24h
Yeah1 News

Chuyên gia trang điểm Lâm Nguyễn đã tự chuẩn bị chi phí tang lễ cho chính mình, người thân, bạn bè thất thần tiễn biệt

Thứ bảy, 11/05/2024 | 09:35 (GMT+7)

Nhiều bạn bè thân thiết đã có mặt để thắp hương, tiễn biệt Lâm Nguyễn trong lễ viếng. Tiết lộ của chị gái của anh khiến nhiều người thêm đau lòng.

Tối 10/5, lễ viếng chuyên gia trang điểm Lâm Nguyễn đã diễn ra tại ngôi nhà nằm trong con hẻm nhỏ ở Quận 4, TP.HCM. Rất đông bạn bè, họ hàng cũng như hàng xóm đã có mặt để chia buồn với gia quyến. 

Theo lời người thân chia sẻ, Lâm Nguyễn được bác sĩ chẩn đoán bị suy hô hấp cấp, viêm phổi cấp tính, suy thận, anh rơi vào hôn mê 2 ngày trước khi qua đời. Anh ra đi ở tuổi 31 với bao ước mơ còn đang dang dở. Chị gái cho biết nhiều dụng cụ, mỹ phẩm anh mua để phục vụ cho nghề trang điểm còn chưa kịp dùng.

Chuyên gia trang điểm Lâm Nguyễn đã tự chuẩn bị chi phí tang lễ cho chính mình, người thân, bạn bè thất thần tiễn biệt - ảnh 1

Chuyên viên trang điểm Lâm Nguyễn qua đời ở tuổi 31 khiến nhiều người xót thương

Lễ viếng diễn ra trong không khí trang nghiêm và ấm cúng, nhiều bạn bè, sao Việt như nhóm Mây Trắng, ca sĩ Mai Tiến Dũng, Thanh Thảo, Call Me Duy... đã gửi hoa tiễn biệt. Người thân của anh khóc nghẹn, thất thần khi đứng trước di ảnh của cậu con trai xấu số. 

Khách đến viếng ngoài thắp hương cho người quá cố còn dành những cái ôm, nắm tay để động viên tinh thần gia đình trước biến cố lớn. Một người bạn cho biết mẹ Lâm Nguyễn đã nói trước linh cữu con trai: "Bạn bè con tới nhiều lắm nè Lâm". 

Chuyên gia trang điểm Lâm Nguyễn đã tự chuẩn bị chi phí tang lễ cho chính mình, người thân, bạn bè thất thần tiễn biệt - ảnh 2

Không gian lễ viếng trang nghiêm

Chuyên gia trang điểm Lâm Nguyễn đã tự chuẩn bị chi phí tang lễ cho chính mình, người thân, bạn bè thất thần tiễn biệt - ảnh 3
Chuyên gia trang điểm Lâm Nguyễn đã tự chuẩn bị chi phí tang lễ cho chính mình, người thân, bạn bè thất thần tiễn biệt - ảnh 4

Nhiều đồng nghiệp gửi hoa đến viếng

Đặc biệt, chị gái cho biết lúc sinh thời, Lâm Nguyễn đã tự chuẩn bị chi phí để lo hậu sự cho chính mình. Chị nghẹn ngào tâm sự: "Lâm có một bộ trang sức mắc tiền, Lâm dặn trợ lí là bán đi để lo hậu sự cho em ấy. Lâm giao cho trợ lí giữ nhưng gia đình có tâm nguyện là giữ lại bộ trang sức đó cho em". Tuy nhiên, gia đình quyết định giữ lại bộ trang sức này như kỷ vật của người quá cố.

Trước đó, chị gái chia sẻ Lâm Nguyễn đã rời gia đình để sống từ lập từ năm 15 tuổi. Hành trình trưởng thành của Lâm Nguyễn có rất nhiều chông gai, thử thách. Trong mắt gia đình, bạn bè thì Lâm Nguyễn là người lạc quan, tận tâm trong công việc.

Chuyên gia trang điểm Lâm Nguyễn đã tự chuẩn bị chi phí tang lễ cho chính mình, người thân, bạn bè thất thần tiễn biệt - ảnh 5

Người thân thất thần tiến đưa Lâm Nguyễn

Vào chiều 10/5, một học viên của Lâm Nguyễn đã đại diện gia đình lên tiếng trước những thông tin không đúng về tình trạng bệnh của anh. Gia đình cho hay anh có tiền sử bệnh hen suyễn, thời gian gần đây anh liên tục đi công tác nước ngoài, thay đổi thời tiết thất thường nên sức khỏe bị ảnh hưởng. Anh trải qua giai đoạn mệt mỏi do suy nhược cơ thể, không ngủ được do trái múi giờ. Ngoài ra, Lâm có thói quen tắm đêm, lâu dần dẫn đến phổi bị ảnh hưởng.

Chuyên gia trang điểm Lâm Nguyễn đã tự chuẩn bị chi phí tang lễ cho chính mình, người thân, bạn bè thất thần tiễn biệt - ảnh 6

Anh đã dặn dò trợ lý để chuẩn bị sẵn kinh phí lo hậu sự cho mình

Tối 8/5, Lâm Nguyễn được chuyển vào phòng hồi sức tích cực, thời điểm này anh rơi vào hôn mê sâu. Đến rạng sáng 9/5, chị gái cho hay Lâm Nguyễn có phản ứng chớp mắt nên bạn bè quyết định cùng góp tiền để gia đình yên tâm cho anh tiếp tục điều trị, mong chờ một phép màu xảy ra. Tuy nhiên, gia đình đã từ chối nhận. Đến tầm 8 giờ sáng cùng ngày, bác sĩ khuyên gia đình đưa Lâm Nguyễn về nhà. Nam chuyên gia trang điểm qua đời lúc 13h14 ngày 9/5 tại nhà.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục