Yeah1 News

Diễn viên Ngọc Lan bị công kích tập thể trên MXH sau khi tố bị bảo hiểm lừa đóng 2,3 tỷ đồng

Thứ tư, 12/04/2023 | 11:54 (GMT+7)

Lên tiếng nói về việc suýt bị lừa đóng bảo hiểm, Ngọc Lan bất ngờ vấp phải làn sóng bị nhiều cư dân mạng chỉ trích là "bốc đồng", "ngáo quyền lực"...

Ngày 07/04 vừa qua, vụ việc Ngọc Lan livestream khóc nức nở tố suýt bị lừa đóng tiền bảo hiểm 7 tỷ đồng đã khiến cả mạng xã hội "dậy sóng". Theo Ngọc Lan, cô được một người chị làm trong ngân hàng - vốn là người quen của một nghệ sĩ lớn tư vấn để mua bảo hiểm. Ban đầu người này tư vấn cho Ngọc Lan đóng tiền trong 10 năm, mỗi năm 700 triệu đồng. Sau 10 năm sẽ rút ra số tiền 7 tỷ cộng tiền lãi sẽ khoảng 10 tỷ đồng.

Diễn viên Ngọc Lan bị công kích tập thể trên MXH sau khi tố bị bảo hiểm lừa đóng 2,3 tỷ đồng - ảnh 1
Ngọc Lan khóc nức nở trên livestream vì bị 'lừa' đóng gần 2,4 tỷ tiền bảo hiểm (Ảnh: chụp màn hình)
Ngọc Lan khóc nức nở trên livestream vì bị "lừa" đóng gần 2,4 tỷ tiền bảo hiểm (Ảnh: chụp màn hình)

Thế nhưng sau đó Ngọc Lan mới được nhân viên của công ty bảo hiểm trên báo lại rằng hợp đồng của nữ diễn viên phải đóng đến 74 năm chứ không phải 10 năm như được tư vấn, đồng thời trong hợp đồng cũng có những khoản "lắt léo" kèm thêm các gói dịch vụ khác mà cô không hay biết.

Sau khi Ngọc Lan lên tiếng, dư luận đã không khỏi xôn xao và nổ ra nhiều tranh cãi xung quanh vấn đề này. Rất nhiều người đồng cảm với Ngọc lan và bức xúc trước thực trạng nhiều người tư vấn "không có tâm", để khách hàng không hiểu rõ hợp đồng và ký kết cho đến khi vỡ lẽ phát hiện nhiều điểm khác với tư vấn ban đầu thì người tư vấn cũng lặn  mất tăm.

Ngọc Lan bức xúc vì người tư vấn bán bảo hiểm lúc đầu nhiệt tình, khi phát sinh vấn đề thì lặn mất tăm.
Ngọc Lan bức xúc vì người tư vấn bán bảo hiểm lúc đầu nhiệt tình, khi phát sinh vấn đề thì lặn mất tăm.

Tuy nhiên, cũng có một số người chỉ trích Ngọc Lan, cho rằng cô là người của công chúng và việc khóc lóc trên livestream về vấn đề bảo hiểm thế này là "bốc đồng", làm nhiều người hoang mang. Trước làn sóng bình luận tiêu cực, mang tính tấn công nhắm đến Ngọc Lan, nhiều nghệ sĩ cũng đã lên tiếng.

Diễn viên Ngọc Lan bị công kích tập thể trên MXH sau khi tố bị bảo hiểm lừa đóng 2,3 tỷ đồng - ảnh 4
Diễn viên Ngọc Lan bị công kích tập thể trên MXH sau khi tố bị bảo hiểm lừa đóng 2,3 tỷ đồng - ảnh 5
Xuất hiện những bình luận chỉ trích, tấn công Ngọc Lan trên mạng xã hội (Ảnh: chụp màn hình).
Xuất hiện những bình luận chỉ trích, tấn công Ngọc Lan trên mạng xã hội (Ảnh: chụp màn hình).

Trong đó, diễn viên Hồng Ánh đã có tâm thư dài để bênh vực đồng nghiệp. Cô cho rằng sai lầm của Ngọc Lan đến từ sự chiêu dụ "mật ngọt" của những nhân viên tư vấn, họ đã đánh vào điểm yếu là sự thiếu kiến thức tài chính của người khác và không tư vấn đúng những điều khoản trong hợp động . Một đàn anh thân thiết khác của Ngọc Lan là MC Quốc Thuận cũng bày tỏ thái độ bức xúc khi nữ diễn viên phải hứng chịu những lời nói không phù hợp đến từ một chuyên gia bảo hiểm.

Ngọc Lan được đồng nghiệp bênh vực trước làn sóng tấn công hậu ồn ào về tiền bảo hiểm.
Ngọc Lan được đồng nghiệp bênh vực trước làn sóng tấn công hậu ồn ào về tiền bảo hiểm.

Mặt khác, liên quan đến vụ việc của Ngọc Lan, ngày 10/4, Bộ Tài chính đã có công văn yêu cầu Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ MVI rà soát các thông tin về hợp đồng bảo hiểm giao kết với bà Nguyễn Thị Ngọc Lan (diễn viên Ngọc Lan) và quá trình tư vấn của đại lý bảo hiểm cũng như việc công bố thông tin cho khách hàng khi thay đổi chủ đầu tư và đổi tên doanh nghiệp.

Ảnh: tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục