24h
Yeah1 News

Cách Băng Di biến hóa cùng áo dài mỗi khi xuất hiện trước công chúng

Thứ bảy, 09/03/2024 | 20:23 (GMT+7)

Đầu tháng 3, Băng Di vinh dự khi trở thành Đại sứ của Lễ hội áo dài TP.HCM 2024.

Vốn yêu thích tà áo truyền thống của Việt Nam từ lâu nên khi nhận được sự tin tưởng của ban tổ chức, nữ diễn viên đã bắt đầu lên ý tưởng cho các hoạt động quảng bá hình ảnh áo dài đến với những người xung quanh một cách hiệu quả nhất.

Cách Băng Di biến hóa cùng áo dài mỗi khi xuất hiện trước công chúng - ảnh 1

Đầu tiên phải kể đến việc phủ sóng hình ảnh tà áo dài trong các hoạt động mà bản thân tham gia. Vì vậy, khi góp mặt trong sự kiện khai mạc Lễ hội áo dài TP.HCM 2024, Băng Di tiếp tục biến hóa hình ảnh bản thân cùng áo dài. Khác với những lần trước thường xuất hiện cùng phong cách trẻ trung, hiện đại, Băng Di chọn tái hiện hình ảnh của những quý cô thời xưa.

Trong tà áo dài xanh của Maison Denude từ nhà thiết kế Chi Bùi, nữ diễn viên “Đất rừng phương Nam” nổi bật bên cạnh các nghệ sĩ khác. “Lần này, Di chọn hóa thân thành thiếu nữ Sài Gòn xưa. Di rất thích hình ảnh những quý cô mặc áo dài truyền thống của thế kỷ trước nên khi chọn trang phục cho lần xuất hiện này, Di cũng nghĩ xem nên làm thế nào để thể hiện được màu sắc đó ” - Băng Di chia sẻ.

Cách Băng Di biến hóa cùng áo dài mỗi khi xuất hiện trước công chúng - ảnh 2

Không chọn hình mẫu nào xa lạ, nữ diễn viên đã lấy cảm hứng từ chính bà ngoại của mình - cũng là một người rất hay mặc áo dài. “Bà mặc áo dài, bới tóc cao. Dù không có may mắn được ở cùng bà lâu vì bà mất sớm, Di không có nhiều kỷ niệm nhưng trong lòng vẫn luôn yêu quý bà và muốn mang hình ảnh của bà đến với lễ hội áo dài năm nay” - nữ diễn viên kể.

Đi cùng với tà áo dài chít eo của những năm 1960 - 1970, Băng Di cũng chọn kiểu tóc bới cao sang trọng và phụ kiện để thêm phần nổi bật. Hình ảnh của nữ diễn viên nhận được nhiều lời khen từ khán giả bởi cô có sự biến hóa khác biệt trong mỗi lần diện áo dài xuất hiện trước công chúng.

Cách Băng Di biến hóa cùng áo dài mỗi khi xuất hiện trước công chúng - ảnh 3

Ở sự kiện công bố Lễ hội áo dài TP.HCM 2024 trước đó, Băng Di mang đến tạo hình nền nã, dịu dàng khi khoác lên mình chiếc áo dài trắng, hoa văn thêu chỉ vàng tinh tế. Còn với hình ảnh đời thường, cô lại chọn áo dài cách tân để thể hiện cá tính. Không phải tới khi trở thành đại sứ áo dài, Băng di mới tích cực quảng bá trang phục truyền thống Việt Nam mà trước đây nhiều lần, cô cũng ưu tiên trang phục này để diện trong các sự kiện.

Cách Băng Di biến hóa cùng áo dài mỗi khi xuất hiện trước công chúng - ảnh 4

“Thông qua những lần xuất hiện cùng áo dài, Di mong muốn đưa tà áo truyền thống Việt Nam đến gần hơn với mọi người xung quanh mình, để nhiều người - đặc biệt là các bạn trẻ - nhận ra rằng áo dài rất dễ ứng dụng vào hoạt động thường ngày. Hi vọng là Lễ hội áo dài TP.HCM 2024 lần này sẽ góp phần giúp mọi người yêu áo dài Việt Nam hơn, cùng nhau giữ gìn và phát triển văn hóa truyền thống của đất nước mình đến bạn bè quốc tế” - Băng Di nói thêm.

Thời gian tới, nữ diễn viên cho biết cô sẽ còn đồng hành với nhiều hoạt động của Lễ hội áo dài TP.HCM. Băng Di cũng tận dụng mạng xã hội để quảng bá sự kiện này đến với đông đảo khán giả.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục