24h
Yeah1 News

'Vạn lý trường thành phiên bản Việt' - Hang Múa hút khách du lịch dịp Tết 2024

Thứ tư, 31/01/2024 | 17:52 (GMT+7)

Với nhiều góc "sống ảo" lung linh như trên phim, Hang Múa là một trong top những điểm đến được yêu thích mùa du xuân 2024.

Trong các điểm đến du xuân 2024 được nhiều người yêu thích, cố đô Ninh Bình vẫn được dự đoán là địa điểm được nhiều người lựa chọn nhất cho kỳ nghỉ năm mới sắp tới vì dễ đi, chi phí rẻ và cảnh sắc thiên nhiên lẫn văn hóa hấp dẫn.

Ninh Bình với cố đô Hoa Lư là một quần thể gồm những địa điểm du lịch rất được yêu thích như Khu du lịch Tràng An, chùa Bái Đính, "thánh địa sống ảo" Hang Múa, phố cổ Hoa Lư, Tam Cốc Bích Động...

'Vạn lý trường thành phiên bản Việt' - Hang Múa hút khách du lịch dịp Tết 2024 - ảnh 1

Trong đó, Hang Múa vẫn là địa điểm được nhiều người lựa chọn nhất và được dự đoán sẽ cùng với Tràng An trở thành hai địa điểm hút khách du lịch nhất của Ninh Bình dịp Tết Nguyên đán 2024.

'Vạn lý trường thành phiên bản Việt' - Hang Múa hút khách du lịch dịp Tết 2024 - ảnh 2

Hang Múa có vị trí địa lý thuận tiện khi cách Hà Nội gần 100 km, nằm dưới chân núi Múa tỉnh Ninh Bình. Nơi đây được mệnh danh là Vạn lý trường thành phiên bản Việt với hàng trăm bậc thang dẫn lên đỉnh núi có nhiều hình trạm trổ đầy tinh tế mang dấu ấn lịch sử.

'Vạn lý trường thành phiên bản Việt' - Hang Múa hút khách du lịch dịp Tết 2024 - ảnh 3

Chinh phục gần 500 bậc thang, du khách sẽ có thể chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp vùng Tam Cốc được thu trọn vào trong tầm mắt. Tam Cốc trong những ngày lạnh giá đầu xuân mang một vẻ đẹp trầm mặc, cổ kính và hoài niệm.

'Vạn lý trường thành phiên bản Việt' - Hang Múa hút khách du lịch dịp Tết 2024 - ảnh 4

Vẻ đẹp cổ kính, hùng vĩ giữa những ngọn núi nằm giữa cánh động của Hang Múa thực sự tạo thành một bức tranh thủy mặc tuyệt đẹp. Tháp sống ảo hay con rồng bay trên đỉnh núi vẫn là những điểm hút du khách "sống ảo" ở nơi này.

Du lịch hang Múa Ninh Bình không thể bỏ qua các món ăn đặc sản ngon nức tiếng tại đây. Đó là cơm cháy, thịt dê, nem Yên Mạc, ốc núi và gỏi cá nhệch, bánh trôi nước….

Hang Múa thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, nằm ở phía tây nam thành phố Ninh Bình. Nếu đi từ Hà Nội, bạn có thể lựa chọn xe khách hoặc xe limousine chỉ mất hơn một tiếng đồng hồ. 

Ảnh: COP Studio, Phạm Hải

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục