Yeah1 News

Yến Nhi - Thay đổi khái niệm về phụ nữ Việt trên đất Úc

Thứ năm, 06/07/2023 | 15:50 (GMT+7)

Phụ nữ Việt đã và đang khẳng định được vị thế của mình trên khắp thế giới. Họ năng động, nhiệt huyết và cũng đầy tri thức, bản lĩnh.

Yến Nhi - một cô gái trẻ sở hữu thương hiệu kinh doanh riêng trên đất nước Úc cho thấy một hình ảnh người phụ nữ Á Đông không còn bó hẹp trong khái niệm “hi sinh vì gia đình” mà họ chính là người phụ nữ công chúng thành công trong sự nghiệp.

Yến Nhi - Thay đổi khái niệm về phụ nữ Việt trên đất Úc - ảnh 1

Yến Nhi là người phụ nữ trẻ 9X, đang sinh sống tại Úc. Cũng giống như bao cô gái Việt khác, Yến Nhi thích làm đẹp cho mình và cho người khác. Vì vậy, ước mơ xây dựng một thương hiệu kinh doanh riêng đã được chị ấp ủ và thực hiện thành công ở hiện tại. Nhi Group đang liên kết kinh doanh nhiều mảng như beauty, mỹ phẩm, vận chuyển và lớn nhất là liên kết công ty hãng sữa nổi tiếng nhất Úc. Có thể nói, để từ một cô gái Việt kiều có xuất phát điểm không nhiều bệ đỡ như Yến Nhi, thành công trên đất Úc là một câu chuyện không hề dễ dàng. Chị chính là hình mẫu người phụ nữ Việt hiện đại đã thay đổi góc nhìn khác về phụ nữ Việt khi họ không chỉ “giỏi việc nước mà còn đảm việc nhà” đối với thế giới.

Yến Nhi - Thay đổi khái niệm về phụ nữ Việt trên đất Úc - ảnh 2

Phụ nữ Việt tại nước ngoài càng phải nỗ lực nhiều để thành công hơn trong nước

Sinh sống tại Úc từ khá sớm, Yến Nhi tiếp xúc được nền giáo dục, khoa học, y tế tiên tiến, hàng đầu thế giới. Vì vậy, chị luôn muốn tận dụng lợi thế này để xây dựng sự nghiệp riêng của mình cũng như mang đến những sản phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm,... an toàn, hiệu quả cho mọi người được trải nghiệm với chi phí phù hợp. “Ban đầu Nhi chỉ tập tành kinh doanh quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng nội địa của Úc. Mọi người cũng khuyên mình nên chọn kinh doanh lĩnh vực khác, vì bán hàng Úc giờ cạnh tranh khá cao, ngay cả người Việt Nam tại Việt Nam cũng đã cung ứng. Tuy nhiên, Nhi muốn mang đến sự khác biệt khi sản phẩm chính hãng, được lựa chọn kỹ càng và không qua trung gian. Nhờ vậy, mọi người ủng hộ rất nhiều, kể cả bạn bè tại Úc và nước khác, nên Nhi quyết định “chơi lớn” khi mở rộng thương hiệu, đầu tư chất lượng và cả hình ảnh để Nhi Group ra đời” - Yến Nhi chia sẻ về hành trình phát triển của thương hiệu riêng.

Yến Nhi - Thay đổi khái niệm về phụ nữ Việt trên đất Úc - ảnh 3

Nhiều người cho rằng, sự thành công của Yến Nhi Group là do lợi thế chị được làm việc, phát triển trong môi trường đi đầu xu thế của Úc. Nhưng ít ai biết rằng, phụ nữ Việt để thành công ở một quốc gia khác gặp nhiều khó khăn, từ ngôn ngữ, văn hóa, trình độ và cả những định kiến cũ. Nếu không biết nắm bắt cơ hội và nhạy bén thì việc xây dựng niềm tin từ khách hàng cũng gặp nhiều chướng ngại vật hơn các nhà phân phối hàng Úc tại Việt Nam. “Yến Nhi trọng tâm cung cấp mỹ phẩm, hàng hóa, sản phẩm cho người Việt, vì thế sự cạnh tranh với những nhà phân phối sản phẩm Úc trong nước là điều mà mình phải luôn nỗ lực để có nhiều điểm khác thì khách hàng mới chọn mình. Bởi Yến Nhi là một người cung cấp ở xa còn thị trường trong nước, nhà cung cấp có thể là người quen, người thân, hàng xóm, được giới thiệu của khách hàng. Vì vậy, Yến Nhi rất nỗ lực để chứng minh cho khách hàng thấy, tất cả sản phẩm mình cung ứng đều chính hãng, được lựa chọn kỹ càng về công năng, chất lượng và chi phí hợp lý nhất.”

Phụ nữ hiện đại là phụ nữ “dám làm”

Hiện tại, Yến Nhi không chỉ cung ứng các sản phẩm, mỹ phẩm,... của Úc mà chị còn đang thực hiện xây dựng thương hiệu mỹ phẩm riêng khi có kế hoạch cho ra đời sản phẩm dược mỹ phẩm với quy trình sản xuất trong phòng Lab tại Úc. “Yến Nhi sẽ chứng minh cho cả nước Úc thấy, mỹ phẩm Việt vẫn có thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn phòng Lab Úc”. Vì vậy, hiện tại chị đang thử sức trong hành trình tạo ra sản phẩm dược mỹ phẩm an toàn, phù hợp với làn da người Việt, kể cả da mụn hay kích ứng. “Nhiều người nói Yến Nhi kinh doanh hàng Úc là đã ổn rồi, mở rộng thị trường hay sản phẩm cũng tốn nhiều chi phí và mạo hiểm. Nhưng để phát triển mạnh hơn nữa, mình phải dám làm. Ít nhất là mình tạo nên một thương hiệu riêng của mình và đáp ứng nhu cầu thị trường. Nếu thị trường không ngừng thay đổi mà Yến Nhi cứ mãi đứng yên thì Yến Nhi sẽ bị đào thải ngay”.

Yến Nhi - Thay đổi khái niệm về phụ nữ Việt trên đất Úc - ảnh 4

Ngoài ra, Yến Nhi còn đang chuẩn bị ra mắt sản phẩm kết hợp giữa Úc - Hàn. Đây sẽ là một đột phá lớn “thỏa mãn” nhu cầu phái đẹp khi các sản phẩm, công nghệ làm đẹp, mỹ phẩm của Hàn được đánh giá là số 1 thế giới. Có thể thấy Yến Nhi đã dám thử sức trong việc đột phá, mở rộng không chỉ quy mô thương hiệu mà còn sản phẩm mang dấu ấn cá nhân.

Yến Nhi không là doanh nhân, mình chỉ là người quản lý một công ty. Và mình cũng phải học hỏi, cố gắng nhiều hơn nữa trong tương lai. Điều mà Yến Nhi vui nhất là đã tự nắm bắt cơ hội để có được một sự nghiệp ổn định. Có thể thấy, khi mà phụ nữ theo đuổi được ước mơ và làm chủ kinh tế thì luôn nhận được sự tôn trọng  từ cộng đồng, nhất với người Úc bản xứ. Yến Nhi tin phụ nữ Việt ở đâu thì cũng đều giỏi giang từ nội trợ đến làm kinh tế” - Yến Nhi chia sẻ thêm về hành trình thành công của mình.

Yến Nhi - Thay đổi khái niệm về phụ nữ Việt trên đất Úc - ảnh 5

Yến Nhi luôn nỗ lực mỗi ngày để bản thân và việc kinh doanh đáp ứng xu hướng xã hội. Và những thành quả đã đạt được của nữ Việt kiều này đã là lời minh chứng rõ nét cho việc phụ nữ Việt ngày càng làm chủ bản thân, làm chủ xã hội ngay cả khi ở một quốc gia khác.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục