24h
Yeah1 News

Vị bác sĩ làm cho hàng ngàn phụ nữ "có bầu" lấy làm niềm vui

Thứ năm, 22/06/2023 | 17:10 (GMT+7)

Sự phát triển của mạng xã hội đã thay đổi hoàn toàn cách vận hành của nhiều ngành nghề truyền thống trong đó có cả Y học.

Những trang chính thống từ bác sĩ chuyên khoa là cầu nối cho phép mọi người cơ hội tiếp cận nhiều hơn tới các thông tin y khoa chính xác, uy tín và được tư vấn kịp thời trong trường hợp cấp bách. Điển hình như trang fanpage “bác sĩ Hải” của bác sĩ Trương Quang Hải.

Vị bác sĩ làm cho hàng ngàn phụ nữ 'có bầu' lấy làm niềm vui - ảnh 1

Được mệnh danh là bác sĩ “gieo mầm sự sống”, bác sĩ Trương Quang Hải sở hữu lượng tương tác trên facebook với mỗi bài viết cực khủng, những clip trên fanpage cá nhân với 157 nghìn người theo dõi của anh cùng hàng nghìn lượt xem. Bắt đầu với những video tư vấn các vấn đề sinh lý nam giới và các vấn đề về vô sinh hiếm muộn thường gặp, bác sĩ Trương Quang Hải mong muốn tất cả mọi người chỉ cần có mạng internet là có thể lắng nghe những chia sẻ y khoa hữu ích, giúp đỡ bệnh nhân phần nào trong việc điều trị để hướng tới cuộc sống khỏe mạnh.

Vị bác sĩ làm cho hàng ngàn phụ nữ 'có bầu' lấy làm niềm vui - ảnh 2

Một người hâm mộ yêu mến đã làm hình vẽ gửi tặng bác sĩ Hải

Gần 10 năm gắn bó với nghề “gieo mầm sự sống”, Ths. BS Trương Quang Hải - một trong những bác sĩ giỏi về IVF tại Việt Nam. Với anh, tất cả những mệt mỏi của một ngày tất bật như con thoi sẽ trôi tuột đi hết, khi đọc được những tin nhắn thông báo “hai vạch” của bệnh nhân.

Vị bác sĩ làm cho hàng ngàn phụ nữ 'có bầu' lấy làm niềm vui - ảnh 3

Với bệnh nhân, bác sĩ Trương Quang Hải như một "người gieo mầm sự sống" bởi anh đã góp phần "ươm mầm sống" cho hàng nghìn cặp vợ chồng hiếm muộn suốt hơn 10 năm qua. Còn với đồng nghiệp, anh được ví như “sứ thần mang đến tương lai những đứa trẻ bụ bẫm”.

Tốt nghiệp thạc sĩ sản phụ khoa tại Đại học Y Hà Nội Sản phụ khoa, cộng tác với rất nhiều trung tâm IVF uy tín ở miền Bắc như: Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện An Thịnh, Bệnh viện Đức Phúc, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội, Bệnh viện Nam học Hà Nội.

Và rồi, cơ duyên với những cặp vợ chồng hiếm muộn đến với anh, khi anh là một trong 2 bác sĩ đầu tiên ở Việt Nam được cử đi đào tạo về Vi phẫu tinh hoàn tại Cộng hòa LB Đức, từ đó anh mang thêm sứ mệnh cao cả là tìm bắt tinh trùng cho những người đàn ông vô tinh, giúp dòng tộc của họ duy trì nòi giống.

Vị bác sĩ làm cho hàng ngàn phụ nữ 'có bầu' lấy làm niềm vui - ảnh 4

"Ngày nào cũng tất bật như con thoi nhưng không biết mệt khi đọc tin nhắn thông báo “2 vạch” của bệnh nhân hay được chứng kiến những giọt nước mắt hạnh phúc của những bà mẹ nhiều năm mòn mỏi tìm kiếm nay đã được ôm đứa con khỏe mạnh trên tay… là tôi quên hết mệt mỏi", bác sĩ Trương Quang Hải tâm sự.

Với anh, đó chính là “liều thuốc tinh thần” giúp anh luôn tràn trề năng lượng để tiếp tục cuộc hành trình tạo nên hàng trăm câu chuyện hạnh phúc, thắp lửa niềm tin và hy vọng cho những cặp vợ chồng hiếm muộn.

Sự chuyên nghiệp, cẩn trọng, giàu kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện sẽ giúp quá trình chọc hút noãn diễn ra nhanh, ít tổn thương cho người bệnh và "lấy" được nhiều noãn nhất.

Không chỉ đam mê nghề như trung thành với cái nghiệp của bản thân, bác sĩ Trương Quang Hải còn luôn trăn trở, mong ước xây dựng một trung tâm hỗ trợ sinh sản cao cấp để phục vụ ngày càng tốt hơn cho bệnh nhân, đó cũng sẽ là nơi các chuyên gia, bác sĩ được thỏa ước mơ học tập, rèn luyện và nâng cao trình độ.

Vị bác sĩ làm cho hàng ngàn phụ nữ 'có bầu' lấy làm niềm vui - ảnh 5

    Niềm hạnh phúc của bác sĩ cũng giống người nhà bệnh nhân khi nhìn thấy những đứa trẻ chào đời

Ngoài ra, các kỹ thuật mới nhất về hỗ trợ sinh sản chỉ có thể thực hiện ở một số nước tiên tiến như đông mô buồng trứng, đông mô tinh hoàn, hỗ trợ hoạt hóa trứng đang được bác sĩ Trương Quang Hải nghiên cứu ứng dụng tại trung tâm trong thời gian tới sẽ là “cứu cánh” cho những cặp vợ chồng hiếm muộn đặc biệt.

“Tỉ lệ vô sinh ở các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ tại Việt Nam ngày càng tăng (8-15%). Không những thế mô hình và tình trạng bệnh cũng đa dạng và phức tạp hơn khiến phương pháp điều trị cũng khó khăn hơn. Trong khi đó, số lượng các bác sĩ có kinh nghiệm về VSHM chưa nhiều, chi phí điều trị cao (do thuốc và đầu tư trang thiết bị quá đắt tiền) khiến cho khao khát làm cha làm mẹ của nhiều gia đình chưa trở thành hiện thực.”, bác sĩ Trương Quang Hải chia sẻ.

Chính vì vậy, bên cạnh việc cập nhật những kiến thức mới và tiến bộ nhất về công nghệ hỗ trợ sinh sản, bác sĩ Hải luôn tìm tòi nghiên cứu để hoàn thiện những phác đồ giúp bệnh nhân có thai tự nhiên, để giảm thiểu tối đa chi phí và can thiệp cho những người mong con. Với anh, khi đã nắm rõ những kĩ thuật can thiệp của công nghệ, thì giúp bệnh nhân có thai tự nhiên chính là đỉnh cao cần phải hướng tới trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản!

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục