24h
Yeah1 News

Từ hai bàn “tay trắng” Đoàn Mạnh Linh trở thành giáo viên dạy kế toán được nhiều người ngưỡng mộ

Thứ bảy, 20/05/2023 | 15:16 (GMT+7)

Chẳng ai ngờ, một chàng trai mới ngày nào còn chân ướt chân ráo vào Đà Nẵng từ đi dạy thuê giờ đã trở thành nhà điều hành công ty TNHH Thư Viện Kế Toán, kiêm kế toán trưởng cho nhiều công ty.

Bên cạnh đó anh được nhiều người biết đến với vai trò thầy giáo dạy kế toán.

Từ hai bàn “tay trắng” Đoàn Mạnh Linh trở thành giáo viên dạy kế toán được nhiều người ngưỡng mộ - ảnh 1

Năm 2016, tốt nghiệp Thạc sỹ Đại học Duy Tân, Đoàn Mạnh Linh vào làm tại bộ phận Trưởng phòng kinh doanh của Trung tâm kế toán ACA. Vào năm 2016 anh tham gia BQT công đồng “GIA ĐÌNH KẾ TOÁN ĐÀ NẴNG”. Tiếp bước con đường sự nghiệp của mình, anh tiếp tục thành lập Công Ty TNHH Thư Viện Kế Toán và Trung Tâm Kế Toán VAF và ngày càng được nhiều người biết đến hơn.

Vào năm 2018 anh tiếp tục thành lập Group cộng đồng Thư Viện Kế Toán và 7 nhóm hỗ trợ cộng đồng giúp nhiều người có công việc từ các Group do anh tạo ra và hơn hết mang lại giá trị lớn đối với cộng đồng.

Từ hai bàn “tay trắng” Đoàn Mạnh Linh trở thành giáo viên dạy kế toán được nhiều người ngưỡng mộ - ảnh 2

Đam mê lớn nhất của thầy Đoàn Mạnh Linh đó là sống và dạy kế toán cũng như gắn kết các bạn bè kế toán trong địa bàn Đà Nẵng lại với nhau.

Ngày từ lúc còn nhỏ Đoàn Mạnh Linh rất thích con số, chính vì vậy anh luôn ấp ủ sẽ thực hiện ước mơ của mình với công việc liên quan đến bộ môn này. Và cái duyên đưa anh đến với nghề dạy kế toán đó là anh muốn giúp cho những học viên đang có nhu cầu học nghề, họ hiểu hơn về nghề kế toán, từ đó tìm cho mình một công việc phù hợp, áp dụng vào thực tế tốt nhất.

Từ hai bàn “tay trắng” Đoàn Mạnh Linh trở thành giáo viên dạy kế toán được nhiều người ngưỡng mộ - ảnh 3

Để có được trung tâm dạy kế toán thành công như hiện tại, chỉ có đam mê, nhiệt huyết thì chưa đủ, cần phải nỗ lực rất nhiều. 

Để khắc phục khó khăn cũng như không “hòa lẫn” vào sự thương mại hóa, anh cho biết phương châm tại trung tâm dạy kế toán của anh đó là: “Giáo dục chất lượng” và phương pháp “Bàn tay nặn bột” quyết không theo đuổi chủ trương thương mại hóa, luôn cố gắng chăm chút từng học viên và đem đến những tài liệu thực sự chất lượng.

Từ hai bàn “tay trắng” Đoàn Mạnh Linh trở thành giáo viên dạy kế toán được nhiều người ngưỡng mộ - ảnh 4

Anh Đoàn Mạnh Linh luôn mong muốn học viên hiểu thêm về những kiến thức liên quan đến kế toán, vì vậy anh luôn tích cực tham dự nhiều dự án, nâng cấp bản thân mỗi ngày, mang lại những kiến thức mới nhất cho học viên của mình.

Nói về cái duyên với nghề kế toán, Thầy Linh chia sẻ: “Ngày xưa học kế toán không nghĩ ra trường mình đi dạy đâu. Đã có lúc anh muốn bỏ cuộc, nhưng nghĩ đến gia đình anh lại cố gắng học lên đến Thạc sĩ và trở thành thầy giáo chuyên dạy kế toán như hiện tại, anh luôn cố gắng và giảng dạy cũng như hỗ trợ các học viên có hoàn cảnh khó khăn như mình”.

Vào những lúc rảnh rỗi anh hay tìm kiếm những kiến thức để chia sẻ lại cho các học viên cũng như cộng động kế toán. Đây được xem là cách giúp cho thầy trò trở nên gắn bó hơn, đồng thời cũng giúp các bạn thư giãn và thoải mái chia sẻ những tâm tư, vấn đề của bản thân.

Phương pháp dạy học của thầy Linh giúp nhiều học viên thay đổi một cách rõ rệt. Thầy luôn giao cho các bạn làm từ những kiến thức từ đơn giản đến phức tạp.

Từ hai bàn “tay trắng” Đoàn Mạnh Linh trở thành giáo viên dạy kế toán được nhiều người ngưỡng mộ - ảnh 5

"Một khi đã hiểu, vận dụng kiến thức rất nhanh, sẽ giúp ích rất nhiều vào công việc sau này” thầy giáo trẻ chia sẻ bí kíp khiến các bạn học viên yêu kế toán hơn.

Sức ảnh hưởng của chàng trai sinh năm 1991 này không chỉ dừng lại ở các bài giảng cũng như các công việc liên quan đến kế toán. Ngoài giờ làm việc của bản thân anh còn tích cực chia sẻ kiến thức, những bài học kinh nghiệm của mình cho nhiều người biết đến hơn, thông qua các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là kênh Facebook cá nhân với hơn 120 nghìn người theo dõi.

Chúc cho những dự định phía trước của thấy Linh luôn thành công và suôn sẻ!

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục