Yeah1 News

Trịnh Việt Cường một tâm hồn âm nhạc giàu cảm xúc

Thứ ba, 04/04/2023 | 09:18 (GMT+7)

Có nhiều nhạc sĩ hải ngoại người Việt nổi tiếng trong lĩnh vực âm nhạc, trong đó có những nhạc sĩ đã để lại dấu ấn lớn trong lịch sử âm nhạc Việt Nam, những nhạc sĩ này được công chúng yêu mến và ghi nhận đóng góp lớn của họ cho ngành âm nhạc Việt Nam.

Nổi bật trong đó là các tên tuổi như Phạm Duy, Văn Phụng, Ngô Thụy Miên, Lam Phương, Thái Thịnh... Một trong những tác giả được cộng đồng yêu nhạc trữ tình quan tâm gần đây là nhạc sĩ Trịnh Việt Cường.

Trịnh Việt Cường một tâm hồn âm nhạc giàu cảm xúc - ảnh 1

Nhạc sĩ Trịnh Việt Cường cùng các nghệ sĩ gạo cội hải ngoại

Những ca khúc trữ tình của nhạc sĩ này thường được viết với nội dung lãng mạn, sâu lắng, đầy cảm xúc và thấm đượm nét văn hóa, tình cảm Việt Nam. Những giai điệu êm ái, dễ nghe và đậm chất dân ca của những bản nhạc trữ tình hải ngoại đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa âm nhạc của người Việt Nam.

Trịnh Việt Cường trước đây là ca sĩ của đoàn Ca nhạc kịch Bông Hồng (Thẩm Thúy Hằng ) với nghệ danh là Quốc Cường … Khi sang định cư ở hải ngoại, anh đã đổi tên Trịnh Việt Cường vì lúc đó anh viết nhiều ca khúc hướng về quê nhà với nỗi niềm thương nhớ phảng phất qua những bài hát yêu dân tộc, yêu đất nước, cũng như ca ngợi những bà Mẹ Việt Nam anh hùng, điển hình như các ca khúc: Sông núi Việt Nam tôi, Nhật ký cho con, Hạt bụi cô đơn…

Ngoài  ra anh cũng viết rất nhiều thể loại nhạc trữ tình quê hương, dân ca Nam bộ…như Tự Tình quê hương (viết chung với nhạc sĩ Nhật Ngân ), Tiếng nhạn kêu sương, Đường về quê xưa, Em tôi đâu , Trăng nước chia lìa… , nhạc trẻ có những bài như Tình ca ăn năn , Tình lặng câm , Trái tim không già, Tình chợt đến chợt đi, Giấc mơ ảo huyền…, nhạc tình có Nỗi đau muộn màng, Tìm lại tôi giữa cô đơn, Cây Ngọc Lan, Phụ tình Phu thê… Bài tình ca da vàng ( một trong những bài hát hay nhất mà tác giả rất tâm đắc )

Trịnh Việt Cường một tâm hồn âm nhạc giàu cảm xúc - ảnh 2

Với sự đa dạng của mình, Trịnh Việt Cường còn viết nhiểu ca khúc trẻ trữ tình: Gọi em trong mưa, Ngày hôm qua em nói yêu anh, Một thưở dại khờ, Mưa vở trong tim, Đêm mùa đông, Tình nhạt phai, Vẫn là em hôm qua…

Khán thính giả có thể nghe các tác phẩm của anh tại Kênh Youtube www.youtube.com/@CaNhacSiTrinhVietCuong ,

Xem thêm ca khúc Bài tình ca da vàng:  https://youtu.be/aodcbn8paDA

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục