24h
Yeah1 News

Sự thoái trào của cyber game và quyết định táo bạo của Quân Joo với mô hình kết hợp phòng máy - billiard

Thứ hai, 18/09/2023 | 15:29 (GMT+7)

Quân Joo đã nâng cấp trải nghiệm của giới trẻ với mô hình kết hợp phòng máy và billiard khi thị trường cybergame dần trở nên bão hoà.

Đi lên từ mô hình “quán net” truyền thống, các cybergame xuất hiện với dàn máy cấu hình mạnh mẽ hơn nhằm đem lại trải nghiệm tốt nhất cho game thủ. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các phòng máy xuất hiện ngày càng nhiều, dẫn đến tình trạng nhàm chán và thiếu đi thú vị.

Theo nhận định từ nhiều chuyên gia, số lượng cybergame sau đại dịch tăng nhanh, trong khi lượng người chơi đến các phòng máy lại có xu hướng giảm. Hiện tượng này bắt đầu từ thói quen học và làm việc tại nhà trong thời gian dài, cộng hưởng với xu hướng chơi game trên điện thoại tăng mạnh. Các cyber đã phải dùng nhiều cách khác nhau để thu hút game thủ, nhưng kết quả vẫn không mấy khả quan.

Sự thoái trào của cyber game và quyết định táo bạo của Quân Joo với mô hình kết hợp phòng máy - billiard - ảnh 1

Game thủ không còn quá hứng thú với mô hình cyber truyền thống. Ảnh: NVCC.

“Dù đã đi trải nghiệm gần hết phòng máy tại khu vực Cầu Giấy nhưng mình không cảm thấy chúng không có nhiều khác biệt. Nếu phải chỉ ra lý do để mình quay lại, có lẽ là dịch vụ chăm sóc khách hàng tại phòng máy thôi”, bạn Trung - game thủ tại Hà Nội chia sẻ.

Hiểu rằng đây là thời điểm cần để tạo nên sự mới mẻ, Quân Joo - người đứng đầu chuỗi cyber GameHome đình đám đã có nước đi táo bạo. Anh đã cho ra đời mô hình kết hợp giữa phòng máy với billiard, bắt đầu cho xu thế hoàn toàn mới tại nhiều cơ sở giải trí tại Hà Nội. Lấy tên Cubic Billiard Club, cơ sở này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ các bạn trẻ và những người tìm kiếm thú vui mới.

Cubic Billiard Club sở hữu 20 bàn billiard nhập khẩu với chuẩn thi đấu quốc tế, gồm băng Predator, bóng Dynasphere cho các bàn bi-a lỗ (pool). Ngoài ra, cơ sở này còn sở hữu không gian rộng rãi, menu phong phú đồ ăn và thức uống pha chế 24/7, đặc biệt là được gửi xe miễn phí ở trung tâm thành phố.

Sự thoái trào của cyber game và quyết định táo bạo của Quân Joo với mô hình kết hợp phòng máy - billiard - ảnh 2

Sự xuất hiện của Cubic Billiard kết hợp GameHome Cyber đã tạo ra xu hướng mới cho các khu giải trí Hà Nội. Ảnh: NVCC.

Sự kết hợp này mau chóng gặt hái thành công và chứng minh tính hiệu quả. Tình trạng “cháy bàn ” thường xuyên diễn ra, đặc biệt vào dịp cuối tuần, cũng như lượng người chơi cũng dần được thu hút nhiều hơn.

Lý giải cho sự thành công của mô hình kết hợp, Quân Joo nhấn mạnh sự quan tâm của mình dành cho nhu cầu của khách hàng. Anh hiểu được rằng sức hút của cybergame cần được thúc đẩy và làm mới để tạo được sức hút. Sự mới lạ của mô hình phòng máy kết hợp billiard chính là nét chấm phá còn thiếu và đã đánh thẳng vào tâm lý mong muốn nâng cao trải nghiệm của game thủ.

Trong tương lai, định hướng của GameHome sẽ tiếp tục phát triển theo định hướng toàn diện hơn, với việc mở rộng cơ sở tại các khu vực mới. Quân Joo cũng tiết lộ kế hoạch khai trương cyber kết hợp sân chơi Billiard mới thuộc quận Cầu Giấy (Hà Nội) sẽ diễn ra vào tháng 10 năm nay.

“Để có thể tiếp cận và tạo sân chơi lớn hơn nữa cho những người yêu thích gaming, Billiard nói chung và eSport nói riêng, GameHome vẫn có kế hoạch phát triển, mở rộng cũng như tính đến phương án nhượng quyền thương hiệu để mang cơ hội đến với nhiều bạn trẻ hơn”, Quân Joo nhấn mạnh.

Sự thoái trào của cyber game và quyết định táo bạo của Quân Joo với mô hình kết hợp phòng máy - billiard - ảnh 3

Quân Joo luôn tìm ra sự đột phá khi nhiều chủ cyber khác đi vào lối mòn. Ảnh: NVCC.

Kế hoạch đầy tham vọng nhưng cũng rất đáng xem của Quân Joo đã tạo được sự ấn tượng về trung tâm eSports hoàn hảo. Khác với những trung tâm trước, mặt bằng mới sẽ có thêm không gian là sân khấu với sức chứa hơn 200 người tham gia tại chỗ để tổ chức các sự kiện liên quan đến eSports cũng như địa điểm để các game thủ có thể theo dõi những trận đấu đỉnh cao của các giải game quốc tế.

Nắm bắt thời thế và đưa ra quyết định khôn ngoan, Quân Joo đã biến mô hình phòng máy tưởng chừng bế tắc trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. Thái độ làm việc nghiêm túc và nghiên cứu thị trường cẩn thận đã giúp chàng trai 9x có được thành công và có lẽ sẽ còn rực sáng hơn rất nhiều trong tương lai.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục