24h
Yeah1 News

Sông Công Travel trong làn sóng chuyển đổi số - Lựa chọn sống còn ?

Thứ ba, 09/05/2023 | 09:42 (GMT+7)

Công ty TNHH TM & DV Du lịch Sông Công được thành lập chính thức từ ngày 12/05/2016. Ra đời cùng làn sóng công nghệ 4.0, Sông Công đã kỳ vọng chiến lược “chuyển đổi số” ngay từ những ngày đầu thành lập.

Năm 2016 là một thời điểm ghi nhận nhiều “dấu ấn” quan trọng. Không chỉ là cột mốc cho sự bùng nổ phát triển của “ngành công nghiệp không khói” thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, đồng thời là cũng là dấu mốc chính thức cho sự ra đời của khái niệm “cách mạng công nghiệp lần thứ 4” (thường gọi tắt là “nền công nghiệp 4.0).

Cách mạng công nghiệp 4.0 đã nối gần khoảng cách giữa các khách hàng và doanh nghiệp lữ hành, đồng thời cũng thay đổi “luật chơi” trong ngành du lịch. Nếu như trước đây, quy luật “cá lớn nuốt cá bé” chiếm ưu thế thì hiện nay đã trở thành” cá nhanh nuốt cá chậm”. Các “ông lớn” với thâm niên dày dặn và nguồn lực mạnh không còn chiếm quá nhiều ưu thế, thay vào đó, các doanh nghiệp trẻ lại có thêm nhiều lợi thế nếu biết phát huy chất xám để ứng dụng công nghệ 4.0 vào hoạt động kinh doanh.

Sông Công Travel trong làn sóng chuyển đổi số - Lựa chọn sống còn ? - ảnh 1

Với bối cảnh “đặc biệt” này, ngay từ những ngày đầu thành lập, các Founder của Song Cong Travel đã nhận thức được rất rõ ràng cơ hội và thách thức dành cho doanh nghiệp. Sự sống còn và phát triển của Công ty phụ thuộc rất nhiều vào lựa chọn chiến lược của ban lãnh đạo. Ý thức được đẩy đủ cả những hạn chế và thế mạnh của mình, Sông Công đã đưa ra lựa chọn: “Áp dụng thông minh và có chọn lọc công nghệ 4.0, chắt lọc cái mạnh và khắc phục cái yếu”. Tôn chỉ này đã đi cùng Song Cong qua rất nhiều năm, góp phần quan trọng vào sự thành công của doanh nghiệp sau 07 năm hoạt động.

Big Data – Phân tích dữ liệu phục vụ hoạt động thiết kế sản phẩm

Song Cong Travel ý thức được việc cải thiện trải nghiệm khách hàng toàn diện, cũng như đáp ứng nhu cầu cá nhân của từng khách hàng chính là yếu tố tiên quyết để doanh nghiệp phát triển. Từ những ngày đầu thành lập, các nhà sáng lập đã rất chú trọng việc thu thập dữ liệu khách hàng. Việc tổng hợp dữ liệu được đưa vào quy trình tiên quyết, đồng thời được “chuẩn hóa” và liên tục cải tiến để tối ưu mức độ chính xác và lượng thông tin thu thập. Bằng việc phân tích dữ liệu lớn (Big Data), Sông Công có thể nắm bắt được sở thích và hành vi của từng nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu. Điều này là một nhân tố vô cùng quan trọng trong quy trình thiết kế sản phẩm, đảm bảo các sản phẩm mới luôn phù hợp với các nhóm khách hàng cụ thể. Bên cạnh đó, các chương trình khuyến mại và ưu đãi cũng được xây dựng hợp lý và có trọng tâm, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng mục tiêu.

Sông Công Travel trong làn sóng chuyển đổi số - Lựa chọn sống còn ? - ảnh 2

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào quá trình tư vấn khách hàng

Trong thời đại số, khi khách hàng luôn đặt ưu tiên cho việc tiết kiệm thời gian, trí tuệ nhân tạo đã khẳng định được tầm quan trọng của nó trong các xu hướng của thị trường, đặc biệt là đối với việc xây dựng kênh tư vấn và bán hàng trở nên thân thiện hơn với trải nghiệm khách hàng. Chatbot là một chương trình được tạo ra từ máy tính cho phép con người có thể tương tác, giao tiếp thông qua một trí tuệ nhân tạo (AI) đã được lập trình sẵn. Sông Công đã áp dụng chatbot cho các kênh tiếp thị bán hàng từ rất sớm. Việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động tư vấn giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian của khách hàng.

Sông Công Travel trong làn sóng chuyển đổi số - Lựa chọn sống còn ? - ảnh 3

Bên cạnh đó, với tôn chỉ luôn quan tâm đến trải nghiệm người dùng, Sông Công luôn không ngừng đổi mới các kịch bản chatbot, từ biến tấu các câu thoại trở nên thân thiện, giống nhất với “người thực”, cho đến tối ưu về hướng dẫn tìm kiếm thông tin - tạo điểm nhấn không nhỏ trong hành trình chinh phục trải nghiệm của khách hàng.

Ứng dụng công nghệ vào công tác quản lý vận hành doanh nghiệp

Trong kỷ nguyên số, sự ra đời của nhiều doanh nghiệp lữ hành trẻ cùng việc rút ngắn các khâu vận hành, tiếp thị bán hàng đã khiến thị trường du lịch trở nên vô cùng cạnh tranh. Tối ưu giá thành sản phẩm cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ trở thành vấn đề sống còn đối với các doanh nghiệp.

Là một doanh nghiệp trẻ “khiêm tốn về tiềm lực tài chính” nhưng chứa đựng kỳ vọng lớn lao, Sông Công hiểu rằng cần dựa vào công nghệ một cách hết sức sáng tạo để tạo lợi thế cho riêng mình. Sông Công đã chú trong đến việc phát triển các phần mềm quản lý vận hành từ rất sớm.

Sông Công Travel trong làn sóng chuyển đổi số - Lựa chọn sống còn ? - ảnh 4

Tại thời điểm ban đầu, các khâu quản lý vận hành của doanh nghiệp lữ hành thường được quản lý “thủ công”. Khi chưa có sự ứng dụng công nghệ, các phòng ban làm việc rất rời rạc, khó khăn trong khâu tra soát, tìm kiêm đầu mối, đồng thời cũng thiếu tính minh bạch và thống nhất từ các bộ phận vận hành. Bên cạnh đó, các phần mềm quản lý phục vụ doanh nghiệp lữ hành còn rất nhiều hạn chế, cách thức vận hành phức tạp, không những đòi hỏi nhiều nhân lực, đồng thời còn rất cứng nhắc và thiếu linh hoạt.

SONGCONGTRAVEL đã vận dụng những kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực hoạt động của mình, từ đó thiết kế phần mềm riêng phục vụ cho công tác quản lý vận hành. Các đầu việc dựa vào nhân sự làm thủ công đều được chú trọng phát triển để “tự động hóa”, hạn chế tối đa sai sót. Điều này giúp Sông Công tiết kiệm được rất nhiều chi phí nhân lực, tối ưu hóa hiệu suất công việc và nâng cao năng lực doanh nghiệp trên thị trường. Đây cũng là lý do quan trọng khiến Sông Công luôn giữ được giá thành sản phẩm cạnh tranh dù trải qua rất nhiều thời điểm thăng trầm. Chất lượng dịch vụ của Sông công cũng được duy trì ổn định nhờ các quy trình vận hành được “chuẩn hóa”.

Sau hơn 07 năm hoạt động và “tái cơ cấu” thành công hậu Covid, Sông Công càng khẳng định được lựa chọn chiến lược của mình là đúng đắn và sẽ tiếp tục phát huy để cải thiện hơn nữa tiềm lực doanh nghiệp trong tương lai.

Sông Công Travel trong làn sóng chuyển đổi số - Lựa chọn sống còn ? - ảnh 5
Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục