Yeah1 News

Những hot boy trường chuyên chia sẻ bí kíp giành học bổng 100% vào đại học, tiếp theo sẽ là bạn?

Thứ sáu, 28/04/2023 | 07:40 (GMT+7)

Kì thi học bổng Nguyễn Văn Đạo vào ĐH FPT sắp diễn ra vào 7/5 tới. Cùng nghe 3 hot boy trường chuyên chia sẻ hành trình giành được “học bổng trăm triệu” này và nhanh tay nộp hồ sơ để kịp dự thi nhé.

Đặng Ngọc Dương – Săn học bổng kiểu độc lạ Bình Dương

Dương từng là cựu học sinh Toán 1 khoá 20 trường THPT chuyên Hùng Vương - Bình Dương. Ngay từ khi học cấp 3, cậu bạn đã gặt hái nhiều thành tích. Dương xuất sắc giành Giải Nhất kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng 2016; Tài năng trẻ tiêu biểu tỉnh Bình Dương 2017; Giải khuyến khích HSG QG môn Toán 2018.

Những hot boy trường chuyên chia sẻ bí kíp giành học bổng 100% vào đại học, tiếp theo sẽ là bạn? - ảnh 1

Dương quyết định tiếp bước một đàn anh chuyên Toán tham gia kỳ thi học bổng vào Đại học FPT.

Trước khi trở thành Thủ khoa Kỳ thi học bổng ĐH FPT năm 2018 và giành Học bổng 100%, Dương đã có quá trình ôn thi rất “độc lạ”. Ngoài ôn thi theo dạng bài đã có, Dương chủ động tìm hiểu thêm các dạng toán logic theo chương trình quốc tế như GMAT hay SAT để tự rèn luyện. Vì có nền tảng tốt, “học bá” ôn thi toán theo kiểu nuôi dưỡng tinh thần. Mỗi ngày Dương chỉ dành 30 phút đến 1 tiếng để giải đề, còn lại bạn đi chơi cho thoải mái đầu óc. Đến bài thi luận, trường cho 7 ngày để làm thì Dương dành hết 6 ngày để suy nghĩ xem nên viết cái gì, rồi ngày cuối Dương viết một mạch 5 tiếng xong hết bài luận 20 trang.

Những hot boy trường chuyên chia sẻ bí kíp giành học bổng 100% vào đại học, tiếp theo sẽ là bạn? - ảnh 2

Khi vào ĐH FPT, Dương trở thành 1 “trùm sự kiện”

Một điều thú vị nữa là năm đó Dương ôn thi chung với mấy bạn cùng trường cấp 3. Cuối cùng bạn chuyên Anh học Quản trị khách sạn, bạn chuyên Văn học Kỹ thuật phần mềm, còn Dương chuyên Toán học Truyền thông Đa phương tiện. Đúng là ôn thi kiểu độc lạ Bình Dương. Hiện tại cậu bạn đã tốt nghiệp và làm việc trong lĩnh vực mình yêu thích là ESports.

Lê Nguyễn Hữu Quốc - “nhà leo núi” Olympia xịn sò Lê Nguyễn Hữu Quốc xuất thân là dân chuyên Toán trường THPT Chuyên Hùng Vương - Gia Lai.

Những hot boy trường chuyên chia sẻ bí kíp giành học bổng 100% vào đại học, tiếp theo sẽ là bạn? - ảnh 3

Quốc từng tranh tài trong nhiều đấu trường tri thức và là một “nhà leo núi” Olympia có tiếng.

Suốt 3 năm cấp 3, cậu bạn đã giữ vững vị trí đứng đầu lớp. Quốc cũng đạt giải Nhất HSG cấp Tỉnh môn Tin học, 1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc Olympic 30/4, giải Khuyến khích HSG Quốc gia Tin học, Nhất tuần, Nhất tháng, Nhì quý tại cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2018. Khi xác định thi học bổng vào ĐH FPT, Quốc chuẩn bị mọi thứ bài bản đúng với tinh thần của một “chiến thần thi cử”. Quốc tìm đọc và giải thử các đề năm trước để nắm được cấu trúc đề và tiến hành ôn tập từng phần. Tuy nhiên chưa kịp thi thì cậu bạn lại “trót” nhận học bổng sớm vì là top 3 học sinh có thành tích xuất sắc của trường chuyên. Chia sẻ về việc này, Quốc thấy hơi tiếc vì chưa được thử sức với Kỳ thi học bổng.

Những hot boy trường chuyên chia sẻ bí kíp giành học bổng 100% vào đại học, tiếp theo sẽ là bạn? - ảnh 4

Quốc (ngoài cùng bên trái) trong cuộc thi FPT Edu ResFes, Cuộc thi nghiên cứu khoa học của Tổ chức Giáo dục FPT

Hiện tại, sau khi có những trải nghiệm thú vị với các CLB và sự kiện của trường F, Quốc đang cố gắng hoàn thành chương trình học và trau dồi thêm các kĩ năng chuyên ngành để trở thành 1 kỹ sư phần mềm đúng chuyên ngành.

Trần Minh Khang – Mentor đính kèm 1:1 với học bổng 100%

Minh Khang là cựu học sinh chuyên Tin tại trường THPT chuyên Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Đồng Tháp.

Khang là một chiến thần săn thành tích. Cậu bạn từng là thành viên đội tuyển HSG quốc gia môn Tin, đạt Giải Nhất HSG cấp tỉnh môn Tin học, huy chương Đồng Olympic 30/4.

Học sinh giỏi quả nhiên là khác biệt. Khang chia sẻ vừa mới bước chân vào cấp 3, cậu bạn đã sớm nghĩ đến chuyện đại học và chọn học bổng ĐH FPT làm đích đến.

Những hot boy trường chuyên chia sẻ bí kíp giành học bổng 100% vào đại học, tiếp theo sẽ là bạn? - ảnh 5

Khang tự tin rằng mình đã tích được rất nhiều “kinh nghiệm xương máu” với bài thi Toán logic.

Cậu bạn nhận ra đề thi của ĐH FPT khá giống GMAT, LSAT – bài thi đầu vào phổ biến tại các trường ĐH, Cao đẳng tại Hoa Kỳ, Canada… Vì vậy, Khang chủ động tìm và luyện 2 bài thi này. Tuy cuối cùng Khang lọt top 3 học sinh trường chuyên có thành tích tốt nhất được ĐH FPT trao học bổng 100%, nhưng cậu bạn vẫn rất tâm huyết với kỳ thi học bổng.

Những hot boy trường chuyên chia sẻ bí kíp giành học bổng 100% vào đại học, tiếp theo sẽ là bạn? - ảnh 6

Khang (thứ 3 từ phải qua) là một mentor có tiếng trong Hội săn học bổng trường F

Với sự nhiệt huyết đó, ngay từ năm nhất, Khang đã nổi danh là một mentor uy tín của Hội săn học bổng ĐH FPT TP. HCM. Khác với vẻ ngoài hiền lành, thư sinh, mentor Khang khi “bật mode” mentor sẽ trở thành một người khá nghiêm khắc. Đây là khoảng thời gian Khang có rất nhiều kỷ niệm, làm quen với nhiều đồng môn và các bạn khoá dưới.

Dù đã có những trải nghiệm khác nhau với Học bổng Nguyễn Văn Đạo của ĐH FPT, song cả 3 đều vô cùng xứng đáng với suất học bổng này. Dương, Quốc và Khang đều mong rằng chia sẻ của mình sẽ là nguồn cảm hứng cho những bạn tham gia Kỳ thi học bổng của ĐH FPT vào ngày 7/5 sắp tới.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục