24h
Yeah1 News

Nghe cô giáo 9X kể chuyện nghề giáo online!

Thứ sáu, 28/07/2023 | 10:16 (GMT+7)

Ngọc Huyền LB, cô giáo trẻ với câu chuyện đầy cảm hứng về hành trình từ đam mê viết sách đến bén duyên với nghề giáo viên online. Một nghề chẳng mới, những lại chứa đựng những thăng trầm mà không phải ai cũng biết.

Hành trình đến với nghề giáo

Năm 2016, khi thi đại học xong, Ngọc Huyền đứng trước 2 sự lựa chọn : làm giáo viên hoặc làm kế toán.

Từ khi còn nhỏ, Ngọc Huyền đã luôn học và theo đội tuyển toán. Tình yêu với môn Toán lớn dần, thôi thúc Ngọc Huyền tìm hiểu sâu hơn môn học này và theo đuổi nghề giáo để thỏa mãn niềm đam mê của mình. Quyết định thay đổi hoàn toàn cuộc sống của Ngọc Huyền, đó là làm việc tại nhà sách giáo dục Lovebook. Tại đây, Ngọc Huyền được tiếp xúc với các tác giả viết sách, hỗ trợ công việc soạn thảo, Ngọc Huyền cảm thấy bản thân phù hợp với việc giảng giải, lý giải nên sau đó bắt đầu viết sách và bén duyên với nghề giáo viên online.

Lý do bắt đầu

Những ngày đầu bắt tay viết sách, Ngọc Huyền chỉ là một cô sinh viên năm nhất, chuyên soạn thảo các tài liệu tham khảo và gửi đến cho các bạn học sinh. Vậy nhưng, khi làm công việc này, được nói chuyện với học sinh khắp mọi miền tổ quốc, được lắng nghe, được chia sẻ những khó khăn trong quá trình ôn thi Đại học của các bạn, Ngọc Huyền cảm thấy bản thân nên tạo thêm nhiều giá trị cho học sinh hơn nữa. Vậy nên, cô gái nhỏ bé cứ cặm cụi gửi từng chiếc mail, từng trang tài liệu đến từng học sinh lớp 12 lúc bấy giờ.

Nghe cô giáo 9X kể chuyện nghề giáo online! - ảnh 1

Ngọc Huyền thường xuyên gửi tặng tài liệu cho học sinh trên khắp cả nước

Quả ngọt đầu tiên trong hành trình “mang giá trị” đến học sinh, Ngọc Huyền đã xuất bản thành công cuốn sách “ Công Phá Toán 3”. Vậy nhưng, cô sinh viên năm nhất đã gặp phải vô số sự quay lưng, bình luận ác ý vì “dám” viết sách khi chỉ mới 19 tuổi.

Tất nhiên, cô gái Ngọc Huyền đã không bỏ cuộc, kiên trì với công việc của mình, tiếp thu những góp ý và hoàn thiện cuốn sách ngày càng hoàn thiện hơn. Công phá Toán 3 trở nên nổi tiếng và giúp tên tuổi của Ngọc Huyền được nhiều khán giả biết đến hơn.

Năm 2021, khi nhận thấy việc chỉ truyền tải kiến thức cho học sinh thông qua các trang sách là chưa đủ, Ngọc Huyền quyết định chọn lựa con đường trở thành giáo viên online để tiếp xúc được nhiều hơn với các bạn học sinh trên khắp cả nước, trục tiếp mang kiến thức được lĩnh hội ở trường Đại học Sư phạm, gửi đến các bạn học sinh. Cái tên cô giáo Ngọc Huyền LB ra đời từ đó

Khó khăn lớn nhất trong quá trình giảng dạy online?

Không được gặp gỡ học sinh trực tiếp - đó là khuyết điểm lớn nhất. Vậy nên để khắc phục được tình trạng đó, cô Ngọc Huyền LB đã phải làm mới mình, tạo động lực học tập cho học sinh. Khóa học mà cô Huyền tạo ra, ngoài việc chuẩn bị chuyên môn thật tốt, cô cũng cố gắng tạo ra quyền lợi đi kèm cho học sinh: ban chuyên cần, ban hỗ trợ giải đáp để giảm thiểu sự xa cách đối với học sinh. Mục tiêu của cô giáo Ngọc Huyền LB, đó là khóa học online cần phát huy tối đa thế mạnh, đồng thời nên có những giá trị của khóa học offline.

Nghe cô giáo 9X kể chuyện nghề giáo online! - ảnh 2

Ngọc Huyền ký tặng sách cho học sinh

Khóa 2k3, là khóa bắt đầu  cô Ngọc Huyền LB bắt đầu sự nghiệp giảng dạy online. Lúc mới bắt đầu, chỉ có 200 bạn đăng ký, hệ thống vẫn phải duy trì từ đầu năm cho đến giai đoạn về đích, nhiều nhân sự nhưng học sinh ít,  cô Ngọc Huyền LB cảm thấy nản và có suy nghĩ muốn dừng lại.

Vậy nhưng, mọi nỗ lực của cô Ngọc Huyền LB cũng được đón nhận, khi những bài giảng của cô giáo trẻ dần được đón nhận nhiệt tình. Chỉ trong vòng 1 tháng, khóa học đã có 2000 bạn học sinh và đạt 3000 học sinh giai đoạn gần thi.

Với phong cách giảng dạy thực tế, đặt mình vào vị thế của học sinh, hạn chế hàn lâm khô khan, cô Ngọc Huyền LB đã thành công chinh phục và hỗ trợ các bạn học sinh bước vào cánh cửa Đại học.

Làm giáo viên online nhàm chán?

Với môn Toán, học sinh phải cập nhật những dạng toán mới mỗi ngày, điều này đòi hỏi người giáo viên phải đi trước và làm mới giáo trình thường xuyên, nghiên cứu và học hỏi liên tục.

Bên cạnh đó việc tiếp xúc với các bạn học sinh cũng kiến người giáo viên trở nên trẻ trung hơn, năng động hơn.

Nghe cô giáo 9X kể chuyện nghề giáo online! - ảnh 3

Feedback của học sinh về khóa học

Với quan điểm dạy học: “Không bao giờ dậm chân tại chỗ”, cô Ngọc Huyền LB sẽ dành 80% thời gian làm việc trong ngày để nghiên cứu, tìm hiểu những cách giải hay, những dạng toán mới, nâng cấp chính khóa học của mình và đem lại nhiều giá trị cho các bạn học sinh hơn. Mặc dù đạt được những kết quả nhất định trên hành trình trông người, nhưng áp lực của  cô Ngọc Huyền LB không phải đến từ việc phải giữ vững thành tích, kết quả của mình, mà áp lực đến từ việc, phải làm sao tạo ra nhiều giá trị nhất có thể cho học sinh, học sinh có hài lòng với phương pháp và kiến thức mình truyền tải hay không.

Giữ lửa nghề giáo viên online

“Đừng so sánh bản thân với ai đó, tập trung vào mục tiêu của mình, nỗ lực mỗi ngày, từng chút một. Chỉ cần mình tốt hơn của mình ngày hôm qua, đó là điều thành công rồi. Với nghề giáo cũng vậy, quan tâm vào mục tiêu ban sơ, lý do mình bắt đầu. Mình sẽ vì học sinh của mình, vì giá trị khóa học của mình, mình sẽ luôn giữ được nhiệt.”

Nghe cô giáo 9X kể chuyện nghề giáo online! - ảnh 4

Ngọc Huyền cùng đội ngũ chuyên viên

The best or nothing (Nếu tôi quyết làm gì, tôi sẽ làm một cách thật ngoạn mục. Nếu không, tôi sẽ không làm gì cả) - câu sologan quen thuộc của tất cả các bạn học sinh của  cô Ngọc Huyền LB và của chính cô, là lời nhắc nhở mà  cô Ngọc Huyền LB nói với chính bản thân mình mỗi ngày. Khi nản chí, khi muốn bỏ buộc, Huyền sẽ luôn nghĩ về lý do bắt đầu, nghĩ về sự cố gắng, nỗ lực, và nghĩ về mục tiêu cuối cùng. Đó là cách giúp  cô giáo vượt qua những suy nghĩ tiêu cực.

Hành trình trồng người của  cô giáo Ngọc Huyền LB chỉ vừa bắt đầu.

Bắt đầu từ việc cho đi, mong muốn học sinh được tiếp cận nguồn tài liệu uy tín, chất lượng. Và cho đến hiện tại, Huyền vẫn chọn lựa tiếp tục hành trình lan tỏa giá trị học thức, chắc chắn cô giáo trẻ sẽ đạt được mục tiêu cao cả của bản thân.

Công ty THHH Mathpresso Việt Nam

Địa chỉ: Số 4, Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/hoctottoancongochuyenlb 

SĐT: 0962058839

Email: ngochuyenlb.hnue@gmail.com

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục