24h
Yeah1 News

Mẹo “tránh đông” khi đi du lịch vào dịp lễ 30/4

Thứ hai, 24/04/2023 | 16:53 (GMT+7)

Sử dụng các ứng dụng du lịch để tìm kiếm các địa điểm mới, đặt chỗ sớm, sử dụng ứng dụng đặt món… là các mẹo “tránh đông” giúp bạn có thể tận hưởng kỳ nghỉ của mình một cách thoải mái và an toàn.

Lễ 30/4 và 1/5 thường là một trong những dịp lễ lớn trong năm của Việt Nam. Năm nay lễ kéo dài thành một chuỗi ngày nghỉ dài hơn, do đó nếu bạn đang có kế hoạch du lịch trong dịp này, hãy nhớ rằng đông người và tắc đường là những điều không tránh khỏi. Vậy làm thế nào để tránh đám đông khi đi du lịch vào dịp này?

Mẹo “tránh đông” khi đi du lịch vào dịp lễ 30/4 - ảnh 1

Lên kế hoạch kỹ lưỡng trước chuyến đi sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và tránh đông đúc khi du lịch vào mùa cao điểm

Đi vào các ngày không phải là ngày chính của lễ

Do lễ năm nay kéo dài nên nếu có thể, bạn hãy lên lịch cho chuyến đi của mình vào các ngày khác. Ví dụ như khởi hành trước lễ 2-3 ngày, hoặc kéo dài thời gian về để tránh đợt tắc đường và đông người. Việc chọn đi vào các ngày khác cũng giúp bạn tránh kẹt xe và xếp hàng dài đợi vào các địa điểm tham quan khi đang trong thời gian cao điểm.

Mẹo “tránh đông” khi đi du lịch vào dịp lễ 30/4 - ảnh 2

Tìm kiếm những địa điểm du lịch ít được biết đến

Thay vì tìm đến những địa điểm du lịch phổ biến và đông đúc, hãy thử khám phá những địa điểm mới lạ, ít được biết đến. Những địa điểm này thường ít khách du lịch hơn, giúp bạn tránh được tình trạng đông đúc và chen chúc. Ngoài ra, khám phá những địa điểm mới cũng giúp bạn có những tấm hình check-in đẹp hơn và mang lại những trải nghiệm mới mẻ và thú vị hơn.

Mẹo “tránh đông” khi đi du lịch vào dịp lễ 30/4 - ảnh 3

Bạn có thể tìm kiếm các địa điểm này thông qua các trang web du lịch, các diễn đàn và cộng đồng du lịch trên mạng

Đặt phòng khách sạn sớm

Thay vì chờ đợi đến những ngày cuối cùng trước khi đi du lịch, hãy đặt phòng ngay khi bạn quyết định đi du lịch. Điều này giúp bạn tránh được tình trạng hết phòng hoặc phải trả giá cao hơn do sự tăng giá khi số lượng khách du lịch tăng lên. Bạn có thể chọn những địa điểm lưu trú khách sạn, homestay cách xa trung tâm và có các hoạt động giải trí tại chỗ để đắm mình vào không gian riêng tư đúng nghĩa. 

Sử dụng dịch vụ đặt đồ ăn trực tuyến

Thay vì đi lại chỗ đông đúc và xếp hàng đợi mua đồ ăn, hãy ở tại khách sạn và đặt món ăn bằng các ứng dụng đặt món và chờ đợi khi nó được giao tới tận nơi. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và tránh phải xếp hàng đợi trong số đông khách du lịch đông đúc.

Ứng dụng ShopeeFood hiện nay đã có mặt tại hầu hết các thành phố du lịch của Việt Nam như Đà Nẵng, Nha Trang, Huế, Đà Lạt…. nên sẽ vô cùng thuận tiện cho nhu cầu muốn ăn ngon nhưng ngại xếp hàng của du khách.

Mẹo “tránh đông” khi đi du lịch vào dịp lễ 30/4 - ảnh 4

Chọn các hoạt động ngoài trời

Nếu bạn yêu thích thiên nhiên và các hoạt động ngoài trời, thay vì tham quan các điểm du lịch nổi tiếng, hãy thử khám phá các hoạt động thú vị và đầy thử thách như dã ngoại, leo núi, chèo thuyền hoặc đạp xe thay vì các hoạt động tham quan các địa điểm du lịch. Những hoạt động này không chỉ giúp bạn khám phá được những địa điểm mới lạ, mà còn mang lại cho bạn những trải nghiệm đầy thử thách và hấp dẫn.

Hơn nữa, các hoạt động ngoài trời cũng giúp bạn tận hưởng không khí trong lành và tươi mát của thiên nhiên, giúp bạn giảm stress và cải thiện sức khỏe.

Mẹo “tránh đông” khi đi du lịch vào dịp lễ 30/4 - ảnh 5

Du lịch luôn là một trải nghiệm tuyệt vời để mở mang trải nghiệm và phục hồi năng lượng sau những ngày làm việc, học tập. Sự đông đúc có thể làm giảm đi sự thú vị của chuyến đi của bạn, vì vậy hãy thử áp dụng những mẹo hữu ích và công nghệ để giúp bạn tận hưởng kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 một cách trọn vẹn và đáng nhớ hơn nhé.

Đáng chú ý, khi đang vi vu đến các thành phố du lịch mà cần đặt món thì đừng quên ShopeeFood đang có chương trình “Đến Đâu Ăn Gì? ShopeeFood Đi!”, người dùng có thể sử dụng loạt ưu đãi miễn phí vận chuyển như giảm 20.000 đồng cho đơn từ 30.000 đồng và giảm 35.000 đồng cho đơn từ 150.000 đồng, áp dụng trên mọi đơn hàng tại các Thành phố du lịch. Ngoài ra, ShopeeFood còn có rất nhiều ưu đãi dành cho khách hàng mới. Chi tiết ưu đãi xem thêm tại đây.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục