24h
Yeah1 News

Master Coach Nguyễn Xuân Hương – Tạo lập giá trị từ việc lắng nghe và chữa lành

Thứ năm, 11/01/2024 | 16:13 (GMT+7)

Cuộc sống đang chuyển động với tốc độ chóng mặt khiến con người luôn phải căng mình ra để giữ lấy sự vui vẻ, bình an.

Những biểu hiện về đời sống xã hội phản ánh xu hướng con người đang ngày càng phải đối mặt với nhiều vấn đề nan giải hơn. Stress, mâu thuẫn mối quan hệ, đổ vỡ trong hôn nhân gia đình, thất bại trong công việc, thất vọng bản thân… đang trở thành vấn đề lớn trong mỗi gia đình, cá nhân. Một trong những giải pháp ngày càng được nhiều người tìm đến là Coaching NLP để chữa lành mọi vấn đề cuộc sống.

Master Coach Nguyễn Xuân Hương – Tạo lập giá trị từ việc lắng nghe và chữa lành - ảnh 1

Chuyên gia chữa lành tâm và tầm

Nhắc đến nhà đào tạo Nguyễn Xuân Hương, người ta nhớ ngay đến một Master Trainer NLP – nhà đào tạo NLP cấp độ Quốc tế có tâm và tầm. Cuộc đời và sự nghiệp của anh trở thành nguồn cảm hứng mạnh mẽ trong các thế hệ học viên khao khát trở thành coach, người chữa lành giúp cuộc sống con người luôn vui vẻ, hạnh phúc.

Trước khi trở thành nhà đào tạo và coach NLP, anh là Thạc sĩ Báo chí công tác tại Thông tấn xã Việt Nam. Trong hành trình hơn 20 làm nhà báo, câu hỏi luôn thôi thúc trong anh là làm thế nào đề con người không vướng phải các vấn đề không mong muốn và luôn được sống trong vui vẻ, yêu thương, hạnh phúc?

Như một duyên mệnh năm 2016 anh đã tìm thấy NLP – khoa học lập trình ngôn ngữ tư duy. Nhận thấy tính hiệu quả của các kỹ thuật Coaching NLP trong việc giải quyết các vấn đề nan giải cho con người, anh đã quyết định trở thành nhà đào tạo và coach chuyên nghiệp thuộc Liên đoàn huấn luyện quốc tế (ICF) và Hiệp hội lập trình ngôn ngữ tư duy Hoa Kì (ABNLP), Hiệp hội thôi miên Hoa Kì (ABH).

Master Coach Nguyễn Xuân Hương – Tạo lập giá trị từ việc lắng nghe và chữa lành - ảnh 2

Sử dụng Coaching NLP để chữa lành các vấn đề của con người ở Việt Nam vẫn còn khái niệm mới bởi nhiều người khi có vấn đề về tâm lí, cảm xúc chỉ quen tìm đến các bác sĩ tâm lí. Thế nhưng trên thế giới, khoa học Coaching NLP đã được biết đến và áp dụng từ năm 1975 khi lĩnh vực coaching còn chưa được biết đến. Và gần đây, theo báo cáo được thực hiện năm 2020 của Liên đoàn Huấn luyện quốc tế (ICF), từ năm 2015 đến 2020, số lượng huấn luyện viên (coach) chuyên nghiệp trên toàn thế giới đã tăng 33% trên toàn cầu (từ 53.000 đến 71.000 người). Đây là ngành nghề phát triển nhanh thứ 2 trên thế giới với mức tăng trưởng trung bình hàng năm là 6,7%, chỉ đứng sau ngành công nghệ thông tin. Với giá trị và tiềm năng lớn mà Coaching thể hiện đã thay đổi góc nhìn về lĩnh vực này. Ngày càng có nhiều người tìm đến Coaching như liệu pháp hiệu quả giải quyết vấn đề khủng hoảng cảm xúc và tìm chân giá trị của cuộc sống.

Tại Việt Nam, NLP Trainer và coach Nguyễn Xuân Hương được xem là một bậc thầy coaching chữa lành và đào tạo NLP. Với các đồng nghiệp Trainer Quốc tế, anh cũng được ghi nhận là nhà huấn luyện, đào tạo NLP và Coach xuất sắc nhất ở Việt Nam. Những nỗ lực âm thầm của anh đã và đang làm thay đổi tích cực cách nhìn của cộng đồng về khoa học lập trình ngôn ngữ tư duy và nghề coach.

Chia sẻ về công việc của một coach, anh cho biết: “Khi thực hiện các phiên coaching giải quyết vấn đề cho khách hàng, người coach không chỉ dẫn hay đưa quan điểm cá nhân vào câu chuyện của khách hàng, mà lắng nghe để đưa ra những câu hỏi giúp khách hàng sáng tỏ, giúp gỡ bỏ, giải phóng được vấn đề khiến họ đang bị mắc kẹt làm cuộc sống trở nên khó khăn”.

Theo Trainer và coach Nguyễn Xuân Hương, chính cách tiếp cận khách quan, khoa học và nhân văn của coaching NLP đã khiến anh đam mê hơn bất cứ nghề nào khác anh đã từng trải nghiệm. Hơn 7 năm qua, anh đã đào tạo ra hàng nghìn học viên trực tiếp và hàng chục nghìn học viên học trực tuyến chương trình NLP. Hiện nay, nhiều học viên do Master Trainer NLP Nguyễn Xuân Hương đào tạo đã trở thành những Trainer và coach chữa lành xuất sắc tại Việt Nam và cùng với anh đang góp phần giúp nhiều người được khai phóng tư duy, chữa lành và trở lại với cuộc sống hạnh phúc.

Master Coach Nguyễn Xuân Hương – Tạo lập giá trị từ việc lắng nghe và chữa lành - ảnh 3

Năng lực và kinh nghiệm làm nên tên tuổi

Với kinh nghiệm hơn 26 năm hoạt động trong lĩnh vực báo chí truyền thông, những kinh nghiệm và vốn sống phong phú giúp anh khi trở thành Trainer và Coach đã khiến mọi người ngưỡng mộ vì năng lực chữa lành bằng coaching NLP vô cùng xuất sắc. Trong 7 năm qua, anh được ghi nhận là Chuyên gia huấn luyện cá nhân và doanh nghiệp tăng trưởng đột phá hàng đầu Việt Nam. Anh đã đưa lập trình ngôn ngữ tư duy vào đào tạo, nâng cao năng lực lãnh đạo tại các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam như: VNPT, Mobifone, Viettel, Thaco Trường Hải, Samsung Display Việt Nam, Honda Việt Nam, Học Viện Y Dược IDS, Besthome Việt Nam, Taka Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội, Bảo hiểm nhân thọ FWD, Tập đoàn Phenikaa… các trường đại học và Hiệp hội doanh nghiệp các tỉnh, thành cả nước.

Master Coach Nguyễn Xuân Hương – Tạo lập giá trị từ việc lắng nghe và chữa lành - ảnh 4
Master Coach Nguyễn Xuân Hương – Tạo lập giá trị từ việc lắng nghe và chữa lành - ảnh 5

Đối với anh, hai từ CHỮA LÀNH bằng coaching NLP luôn là hai từ khoá quan trọng trong hành trình Coaching của mình. Chính liệu pháp độc đáo cùng sự tận tâm đồng hành mà anh đã giúp đỡ cho rất nhiều người cũng như rất nhiều doanh nghiệp giải phóng được tài năng và tiềm năng để tối ưu hiệu quả năng lực con người. Trong cộng đồng Coach và NLP Trainer ở Việt Nam, anh Nguyễn Xuân Hương là nhân vật được biết đến nhiều nhất với thương hiệu coach giỏi nhất và nhà huấn luyện, đào tạo NLP xuất sắc nhất. Lĩnh hội kiến thức, công cụ, kỹ thuật của các chương trình đào tạo NLP Trainer, Hypnotherapy Trainer, ICF, ACC Coach và PBCA coach chuẩn Quốc tế, anh Nguyễn Xuân Hương là một trong số ít các nhà đào tạo và coach được chứng nhận chuẩn quốc tế.

Chia sẻ về thành công với nghề Trainer và coach anh cho biết: “Bất cứ ai làm việc với sự đam mê và tâm huyết thì đều đang có trong tay chìa khoá mở ra cánh cửa của sự thành công”. Bất cứ ai gặp anh dù trong các chương trình đào tạo NLP, thảo luận công việc hay coaching luôn nhận được sự hỗ trợ tận tâm, giải pháp hiệu quả và đều chung cảm giác ấm áp, hạnh phúc khi tạm biệt Trainer và Coach Nguyễn Xuân Hương.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục