24h
Yeah1 News

KATHERINE NGUYEN – Giá trị thực sự của hai chữ “THÀNH CÔNG”!

Thứ ba, 12/12/2023 | 09:10 (GMT+7)

“Bạn càng sớm ngừng đặt câu hỏi “Nếu như” và thực sự bắt đầu hành động – thì kết quả sẽ thực sự xảy ra – Vì vậy hãy tự tránh đường cho chính mình tiến tới!”

Quan niệm sống ấy là điều Katherine Nguyen muốn gửi gắm đến những người ngày ngày vùng vẫy trong bốn bức tường công sở để “kiếm sống”, đặc biệt là những người làm mẹ làm vợ đang phải gồng gắng chu toàn cho cả gia đình và sự nghiệp. Hãy cùng Katherine Nguyen lắng lòng mình lại, tìm ra định nghĩa thật sự của hai từ “thành công” ở mỗi người, bước ra khỏi rào cản mà bản thân mình tự giới hạn lâu nay.

KATHERINE NGUYEN – Giá trị thực sự của hai chữ “THÀNH CÔNG”! - ảnh 1

Chân dung Katherine Nguyen

Katherine Nguyen được biết đến là Founder của Học Viện Kinh Doanh Trực Tuyến (Online Business Institute). Trước khi chèo lái con thuyền doanh nghiệp chạm mốc thành công, đưa hàng ngàn các chủ doanh nghiệp người Việt khởi nghiệp độc lập đạt được ước mơ làm chủ tài chính, ít ai biết rằng chị đã có quyết định rời bỏ chức cao vọng trọng với những danh xưng rất kiêu như: “Nữ tướng Marketing mang thương hiệu Việt đến Châu Âu” hay “Nữ marketer người Việt được vinh danh tại Úc”. Thoạt nghe có thể hình dung chị là một người phụ nữ thành đạt, hào nhoáng, quyền lực và mạnh mẽ. Thế nhưng ít ai biết, chị làm việc, hưởng thụ cuộc sống và nói về mình chỉ gói gọn trong hai từ “giản dị” mà thôi. Khi được hỏi về bí quyết để luôn sống trọn vẹn mỗi ngày, chị chỉ cười nói: “Đừng đặt nặng cuộc sống phải thật giàu sang hay hạnh phúc, vì những thứ giá trị nhất thường đến từ những điều bình thường nhất”.

KATHERINE NGUYEN – Giá trị thực sự của hai chữ “THÀNH CÔNG”! - ảnh 2

Phụ nữ rng rỡ nhất khi được là chính mình!

Chức cao - lương khủng có thực sự mang đến hạnh phúc?

Hẳn nhiều người không khỏi thắc mắc tại sao có được công việc nhiều người mơ ước với mức lương khủng mà Katherine Nguyen lại từ bỏ chức cao vọng trọng như vậy để sang một nơi mới lạ chưa biết điểm đến như thế.

Katherine đến Úc với hai đứa con thơ, không được học chính quy trường lớp tại Úc và không mấy khá giả, Katherine loay hoay trên hành trình xây dựng lại sự nghiệp của mình. Có lẽ rất ít người tin rằng một người Việt nhập cư, tuổi không còn trẻ và một mình nuôi con như chị lại có thể gia nhập vào đội ngũ chuyên gia marketing tại Úc trong vòng 3 năm và sau đó được đề bạt lên những vị trí chủ chốt với những danh xưng như trên.

Chị chia sẻ rằng: bản thân từng làm việc quần quật, trói mình trong bốn bức tường của công sở, không có thời gian dành cho gia đình, không được học thêm để phát triển những đam mê của bản thân, … Katherine đã làm việc nhiều hơn gấp nhiều lần so với một người bản xứ, đến một lúc chị không biết ý nghĩa thực sự của những công việc mình làm là gì, ngoài một khoản lương hàng tháng chỉ vừa đủ chi trả cho cuộc sống ngày một khó khăn hơn. Katherine bắt đầu đi tìm câu trả lời cho bản thân: Liệu đây có phải cuộc sống mà mình mong muốn? Có thật sự đáng với những gì mình hy sinh hay không? Để rồi ta nhận được gì và liệu như thế nào mới thật sự là thành công?... Thật khó để tìm ra câu trả lời cho thật thỏa đáng với mọi thứ, nhưng Katherine biết chắc rằng “mình không muốn bị trói chặt vào cái góc bàn trong bốn bức tường công sở để sống qua ngày rồi cứ thế mà qua đời” (cười).

KATHERINE NGUYEN – Giá trị thực sự của hai chữ “THÀNH CÔNG”! - ảnh 3

Vậy THÀNH CÔNG thật sự mà chị nói đến là gì?

Chị bắt đầu tìm ra câu trả lời cho sự thành công thật sự của mình khi tìm hiểu và thành lập nên OBI. Chị chia sẻ thêm về Công ty của mình: “OBI là một cộng đồng gồm các chủ doanh nghiệp trực tuyến người Việt trải rộng trên toàn cầu. Đây là mô hình kinh doanh hiện đại và chuyên nghiệp, tập trung vào việc giúp đỡ những người luôn muốn làm việc cho chính mình và tham gia vào thế giới trực tuyến, bằng cách cung cấp cụ thể cho họ tất cả các hệ thống, chương trình đào tạo, đồng hành và hỗ trợ, thậm chí cả các sản phẩm được tuyển chọn. Họ không cần phải có bất kỳ kinh nghiệm kinh doanh nào trước đó, họ không phải là chuyên gia công nghệ, chuyên gia sales hay marketing, mọi thứ đều được chia thành các bước dễ thực hiện mà họ có thể thực hiện theo tốc độ của riêng mình”.

Thành công với chị không chỉ là kinh doanh và kiếm tiền mà còn là sự truyền cảm hứng đến nhiều người khác. Thành công với chị là trả lại thời gian cho các gia đình, họ có thời gian dành cho nhau, cha mẹ có thời gian bên con cái, vợ chồng có thời gian tận hưởng những phút giây nghỉ ngơi; là giúp những người nhập cư đỡ vất vả mưu sinh để họ có thể giúp đỡ người thân nơi quê nhà; là nâng đỡ những chuyên gia làm thuê vùng vẫy trong bế tắc và kiệt sức tìm thấy hướng đi mới, giải phóng mình ra khỏi công sở ngột ngạt,…

Tôi thấy rõ niềm hạnh phúc của thành công hiện hữu trên gương mặt Katherine khi chị chia sẻ đầy sâu sắc: “Thành công là cảm giác tự do và yêu thích khi làm việc mà không bị áp lực thu nhập hay tiền lương. Rất nhiều lãnh đạo nơi mình làm việc trước đây hoặc rất nhiều các chủ doanh nghiệp mình biết, lúc nào cũng stress và căng thẳng, lúc nào họ cũng bận rộn và thiếu thời gian, mặc dù họ có đủ tiền bạc. Có thật nhiều tiền trong tài khoản hay có chức cao trong công ty không có nghĩa là bạn thành công. Tiền chỉ là một phương tiện để rút ngắn thời gian lại, để có nhiều không gian để phát triển hơn. Vì vậy, hãy biết xác định mục tiêu của mình là gì, lựa chọn con đường phù hợp và sử dụng quỹ thời gian của mình một cách hợp lý”.

KATHERINE NGUYEN – Giá trị thực sự của hai chữ “THÀNH CÔNG”! - ảnh 4

Hình ảnh chị Katherine Nguyen cùng hai con gái thân yêu

Suy cho cùng, thành công có lẽ là làm được những điều khiến mình hạnh phúc và luôn được là chính mình

“Tiền không là gì cả khi bạn sử dụng nó cho mục đích của trái tim”. Đó là câu nói vô cùng sâu sắc và khiến nhiều người không khỏi suy ngẫm từ chị. Có lẽ chẳng có một khái niệm nào cụ thể và chính xác nhất về sự thành công. Thành công của người này có thể là đạt được ước mơ to lớn, có nhà cửa khang trang, thành ông này bà nọ; cũng có thể thành công của người nọ là khỏe mạnh, hết bệnh tật, có gia đình ở bên hay thậm chí thành công cũng có thể là mỗi ngày hạnh phúc với chiếc bụng đầy ắp, không lo nghĩ quá nhiều về cuộc sống. Và thành công đối với Katherine Nguyen là “Sống cuộc đời như cách mình muốn và giúp nhiều người làm điều tương tự! Đơn giản nhưng hạnh phúc và ấm áp vô cùng.

KATHERINE NGUYEN – Giá trị thực sự của hai chữ “THÀNH CÔNG”! - ảnh 5

Tận hưởng những giây phút quý giá bên bạn bè cùng Katherine Nguyen

Chúc chị Katherine Nguyen luôn tỏa sáng, lan tỏa những giá trị ấy cho đời, cho người và cho hàng ngàn những phụ nữ tìm ra được giá trị, định nghĩa về thành công của riêng họ.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục