24h
Yeah1 News

DinhHuy Designer mang thành tích quốc tế khẳng định trí tuệ Việt

Thứ sáu, 07/07/2023 | 08:49 (GMT+7)

DinhHuy Designer hiện thực hóa ước mơ, tự hào với khả năng thiết kế của con người Việt Nam mang lại nhiều đóng góp cho cộng đồng.

DinhHuy Designer mang thành tích quốc tế khẳng định trí tuệ Việt - ảnh 1

Hình ảnh thắng giải tại cuộc thi London Design Awards 2023

DinhHuy Designer - Người Việt xuất sắc đoạt giải thiết kế quốc tế

DinhHuy Designer hiện là Lead Interaction Designer cho tập đoàn Blackfinch tại Anh. Xuất phát điểm từ một vùng quê nghèo, với ý chí và khát khao khẳng định năng lực người Việt, anh đã xuất sắc giành được vô số thành tích đáng nể trên đấu trường quốc tế. “Mình đang nỗ lực học thật nhiều, biết thật nhiều để truyền đạt những kiến thức mới và kinh nghiệm cho thế hệ thiết kế trẻ ở Việt Nam”, anh Huy chia sẻ.

DinhHuy Designer mang thành tích quốc tế khẳng định trí tuệ Việt - ảnh 2

Tấm bằng khen D&AD danh giá

Thắng giải tại D&AD New Blood Awards 2022, London Design Awards 2023

DinhHuy Designer là một trong số 3 thí sinh đứng đầu vinh dự được trao giải thưởng D&AD New Blood Awards vào tháng 8 năm 2022 ở hạng mục thiết kế ý tưởng game bảo vệ môi trường của Ustwo. Đây là một trong những cuộc thi thiết kế ý tưởng uy tín mang tầm cỡ thế giới, có tính cạnh tranh cao, mỗi năm được tổ chức một lần bởi đơn vị D&AD.

Mới đây vào tháng 6 năm 2023, anh lại tiếp tục lập cú đúp khi vượt qua hàng nghìn đối thủ quốc tế “nặng kí” để giành được cúp bạc ở hạng mục thiết kế ý tưởng trong cuộc thi London Design Awards 2023 trực thuộc tổ chức IAA (International Awards Associate).

Để tới được vòng chung kết, các ý tưởng được xét duyệt phải thật sự xuất sắc. Đáp ứng được các tiêu chí thể hiện sự khác biệt, đột phá, có tính sáng tạo cao và mang đến nhiều giá trị có ích cho xã hội. Ứng viên phải nộp ý tưởng và dự án cho hội đồng kiểm duyệt. Thời gian kiểm duyệt lâu, trải qua nhiều vòng cam go để chọn ra được những ứng viên sáng giá nhất.

DinhHuy Designer mang thành tích quốc tế khẳng định trí tuệ Việt - ảnh 3

 

Quá trình lên ý tưởng cho dự án đầy tâm huyết

Trao đổi với PV, anh Huy chia sẻ: “ Bằng niềm đam mê và sự cố gắng không ngừng, mình đã mang về rất nhiều giải trong các cuộc thi thiết kế lớn nhỏ khác nhau. Nhưng đối với 2 cuộc thi gần đây, là những cuộc thi lớn mang quy mô quốc tế nên mình thật sự rất hãnh diện. Trong thời gian đầu mình gặp rất nhiều thách thức vì đây là một cuộc thi có tính cạnh tranh cao. Bản thân mình tham gia với tư cách cá nhân, phải đối mặt với những đối thủ mạnh trên toàn thế giới và hầu hết đều là doanh nghiệp lớn. Nhưng không vì vậy mà mình nhụt chí, mình đã đầu tư rất nhiều thời gian và công sức cho tác phẩm. Khi nhận được thông báo đoạt giải, mình cảm thấy rất vui và tự hào vì đã khẳng định được tầm thiết kế Việt sánh vai cùng các bạn bè quốc tế”.

DinhHuy Designer hành trình chinh phục ước mơ thiết kế thế giới

Theo anh Huy chia sẻ, năm 2012 anh tốt nghiệp trường ĐH Công nghệ Thông tin. Sau đó anh tập trung làm việc và phát triển bản thân trong lĩnh vực thiết kế UX Architect cho tập đoàn Ogilvy và quản lý thiết kế cho Công ty Manabie. Năm 2021, anh được nhận học bổng thạc sĩ trường ĐH Lincoln Anh và bắt đầu chặng đường du học của mình. Trong thời gian theo học, với niềm say mê học tập nghiên cứu anh đã đoạt được vô số giải thưởng nổi bật và mang lại nhiều đóng góp cho trường.

DinhHuy Designer mang thành tích quốc tế khẳng định trí tuệ Việt - ảnh 4

Hình ảnh nhận thưởng tại trường ĐH Lincoln Anh cùng bạn bè

Năm 2022, anh tốt nghiệp Thạc sĩ ngành thiết kế với tấm bằng Xuất sắc và được Giáo sư phân cho danh hiệu Giảng viên khách mời tại trường. Cũng trong năm đó nhờ sự ưu tú của bản thân, anh đã đảm nhận phần thiết kế cho triển lãm khoa học tại sự kiện Pint of Science Anh Quốc. Đây là sự kiện khoa học và sáng tạo được tổ chức ở nhiều trường Đại học Anh.

Kiến tạo tương lai - Rạng danh nước nhà

Vừa qua DinhHuy Designer đã vinh dự được đề cử cho giải thưởng UX Design Awards 2023 diễn ra ở Berlin Đức. Đây là cuộc thi lớn mang tầm cỡ quốc tế, quy tụ những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực thiết kế trải nghiệm người dùng (UX). Lễ công bố sẽ được diễn ra vào tháng 8 năm 2023 sắp tới. Chia sẻ thêm về bài thi, anh cho biết đây là dự án mang tính giá trị cộng đồng cao. Dự án PUCO - Pufferfish Career Counselling sẽ tạo ra những giá trị thiết thực cho học sinh, sinh viên khi mất định hướng nghề nghiệp. Giúp các bạn hiểu rõ được bản thân và kết nối với những mentors giàu kinh nghiệm. Thông qua dự án này, mục đích anh muốn hướng tới là góp phần định hướng và nâng cao tay nghề cho lực lượng lao động ở Đông Nam Á.

DinhHuy Designer mang thành tích quốc tế khẳng định trí tuệ Việt - ảnh 5

Một trong những buổi DinhHuy Designer giảng dạy tại cộng đồng

Về những dự án cộng đồng, anh Huy đã đóng góp rất nhiều cho nền thiết kế trong và ngoài nước. Từ năm 2018 đến 2022, anh đảm nhận vai trò Trưởng khoa thiết kế của trường Nordic Coder School. Hiện nay anh đang làm Mentor cho UXMP, The A Program của tổ chức AIESEC và là diễn giả cho nhiều sự kiện thiết kế trong cộng đồng.

“Mình khao khát được truyền nhiệt huyết đến cho các bạn trẻ Việt Nam thông qua hành trình vươn tầm quốc tế của mình. Trong thời gian tới, mình sẽ trở về Việt Nam để làm việc và đóng góp cho đất nước, đào tạo ra thế hệ thiết kế xuất sắc cho nước nhà”.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục