24h
Yeah1 News

CI Research - Xu hướng giới trẻ tìm kiếm việc làm thêm dịp Tết

Thứ bảy, 03/02/2024 | 09:56 (GMT+7)

Ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế, thay vì về quê ăn Tết, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn phương án tìm kiếm những cơ hội việc làm nhằm tăng thêm thu nhập trong dịp Tết Nguyên Đán.

Tết Nguyên Đán là thời điểm để người đi xa trở về, tận hưởng cảm giác sum vầy cùng gia đình, nghỉ ngơi sau một năm dài lao động và học tập. Tuy nhiên trong cuộc sống bộn bề lo toan sau đại dịch Covid-19 cũng như gánh nặng suy thoái kinh tế đã khiến một số người phải tạm gói ghém nỗi niềm nhớ quê và tìm kiếm những cơ hội việc làm nhằm tăng thêm cơ hội gia tăng thu nhập vào ngày Tết tại thành phố.

Theo báo cáo “Cơ hội tăng thu nhập vào dịp Tết 2024” được thực hiện tại thành phố Hồ Chí Minh của CI Research thì có 37,7% số người được khảo sát mong muốn tìm kiếm việc làm thêm trong thời điểm Tết Nguyên Đán do hiện có nhiều doanh nghiệp, công ty, cửa hàng đang tăng cường tuyển dụng lao động thời vụ trong giai đoạn này.

CI Research - Xu hướng giới trẻ tìm kiếm việc làm thêm dịp Tết - ảnh 1

Báo cáo “Cơ hội tăng thu nhập vào dịp Tết 2024” của CI Research

Đây cũng là lúc giới trẻ từ độ tuổi 18 - 25 dễ dàng tìm kiếm những công việc làm thêm tại thành phố Hồ Chí Minh. Công việc ít cạnh tranh và lương cao gấp 3 - 4 lần ngày thường nên nhiều bạn tranh thủ thời gian rảnh rỗi cận Tết để đi làm. Một số công việc phổ biến được mọi người lựa chọn đó là nhân viên phục vụ nhà hàng (86%), nhân viên gói bánh, làm mâm cơm (81%), nhân viên đóng gói quà Tết (67%). Bên cạnh đó một số công việc như nhân viên PG, nhân viên rạp chiếu phim, nhân viên cửa hàng tiện lợi hay tài xế công nghệ cũng có tỷ lệ tìm kiếm cao.

Theo ông Huỳnh Công Trấn - CEO của công ty CI Research cho biết lý do lớn thu hút được các bạn trẻ làm thêm vào dịp Tết đó là vì nó mang đến thu nhập cao. So với ngày thường, mức lương dịp Tết khá hấp dẫn. Ngoài ra, nhu cần nhân lực lớn nên các doanh nghiệp cũng có nhiều chế độ phúc lợi kèm theo như hỗ trợ xăng xe đi lại, ăn uống hay tặng thêm quà cáp. Điều này thuyết phục không ít sinh viên lựa chọn hy sinh nghỉ Tết để đi làm kiếm thêm thu nhập.

CI Research - Xu hướng giới trẻ tìm kiếm việc làm thêm dịp Tết - ảnh 2

Ông Huỳnh Công Trấn - CEO của công ty CI Research

Song song đó, do các công việc này đều mang tính thời vụ nên không yêu cầu chuyên môn quá cao. Vì vậy các bạn trẻ thường dễ dàng bắt đầu làm việc mà không phải mất nhiều thời gian để làm quen, học hỏi. Giờ giấc công việc cũng linh hoạt, phù hợp để mọi người có thể sắp xếp.

Đằng sau công việc của những bạn trẻ đón tết xa nhà là nghị lực, là tinh thần vượt khó. Các bạn không được đón tết cùng gia đình, nhưng những buổi đi làm thêm ngày tết là một dịp để họ có các trải nghiệm quý báu về cuộc sống cũng như rèn luyện kỹ năng để có thể phát triển hơn trong tương lai.

CI Research - Xu hướng giới trẻ tìm kiếm việc làm thêm dịp Tết - ảnh 3

Đội ngũ nhân sự trẻ của CI Research

CI Research là công ty nghiên cứu thị trường độc lập tại thành phố Hồ Chí Minh. Với đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm cùng các phương pháp hiện đại, tiên tiến, CI Research đã và đang trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp Việt Nam khi tìm kiếm đối tác tư vấn trước khi ra mắt sản phẩm mới hoặc thực hiện chiến dịch quảng bá truyền thông.

Với sứ mệnh mang đến cho khách hàng cái nhìn tổng quan và đầy đủ hơn về các sản phẩm, dịch vụ mới trước khi ra mắt công chúng. Công ty đã và đang từng bước phát triển, hướng tới mục tiêu phát triển lâu dài. Dù bạn làm gì, ở bất cứ nơi đầu CI Research luôn bên cạnh và đồng hành cùng bạn.

Thông tin liên hệ:

Facebook: https://www.facebook.com/ciresearch.com.vn

Website: https://ciresearch.com.vn/

SDT: 090 433 3670

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục