24h
Yeah1 News

Câu chuyện kinh doanh của Nguyễn Xuân Vũ: “Sự kiên trì và tinh thần không ngừng nỗ lực”

Thứ ba, 09/05/2023 | 15:53 (GMT+7)

Nguyễn Xuân Vũ, một nhà kinh doanh vật phẩm, tâm linh thành công nhờ vào sự kiên trì và tinh thần không ngừng nỗ lực của mình.

Câu chuyện kinh doanh của Nguyễn Xuân Vũ: “Sự kiên trì và tinh thần không ngừng nỗ lực” - ảnh 1

Dưới đây là cuộc trao đổi ngắn về hành trình kinh doanh của mình!

Chào anh, bắt đầu từ khi nào anh quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình cũng như cơ duyên đã đưa anh đến với lĩnh vực kinh doanh không, thưa anh?

Tôi sinh ra và lớn lên ở An Giang, nơi mẹ luôn truyền cảm hứng và khuyến khích tôi nỗ lực hết mình. Những giá trị này đã giúp tôi hiểu rõ ý nghĩa của quyết tâm không ngừng để đạt được mục tiêu trong cuộc sống và kinh doanh. Vì vậy, tôi luôn có động lực và sự quyết tâm để cố gắng hơn nữa trong mọi hoạt động của mình.

Năm 27 tuổi, tôi có cơ hội được du lịch đến đất nước Thái Lan. Qua đó, tôi biết đến Phật giáo Nam Tông là một trong những đặc trưng văn hoá của Thái Lan và hiện nay đang dần phát triển tại Việt Nam được nhiều người quan tâm. Trong quá trình tìm hiểu, tôi biết được Phật giáo từ lâu đã thâm nhập vào nếp sống và lối suy nghĩ của đại đa số người Việt, trở thành nét đẹp trong tín ngưỡng của chúng ta. Càng tìm hiểu, tôi cảm nhận được rằng giá trị mà Phật giáo mang lại cho con người là rất lớn. Do đó, tôi đã mạnh dạn tìm hiểu sâu hơn về nó và biết đến phong thủy, tâm linh.

Sau hơn 4 năm học tập và tích lũy kinh nghiệm, tôi đã quyết định mở cơ sở kinh doanh của riêng mình. Dù ban đầu còn gặp nhiều khó khăn về tài chính, không ít lần thất bại nhưng sau khi lấy lại tinh thần với quyết tâm “vực dậy” sự nghiệp thì tôi đã có được những bước tiến quan trọng để có được thành công như hôm nay.

Câu chuyện kinh doanh của Nguyễn Xuân Vũ: “Sự kiên trì và tinh thần không ngừng nỗ lực” - ảnh 2

Sự phát triển của xã hội luôn đi cùng với nhiều cơ hội và thử thách, vì vậy anh có thể chia sẻ về điểm đặc biệt kinh doanh của mình luôn “ghi điểm” trong mắt khách hàng là gì không?

Điểm đặc biệt mà khách hàng đã ghi nhận và đánh giá cao là chất lượng sản phẩm tốt, các mẫu mã lạ, hiếm cùng với dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình.

Chúng tôi luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, sử dụng nguyên liệu tốt nhất và kết hợp với phương pháp chế biến tinh tế để nhập khẩu và bán ra những sản phẩm độc đáo với giá cả phải chăng nhất.

Bên cạnh đó, chú trọng vào mối quan hệ với khách hàng. Chúng tôi luôn lắng nghe và chú ý đến ý kiến của khách hàng để cải thiện sản phẩm và dịch vụ của mình. Điều này đã giúp thương hiệu xây dựng được một cộng đồng khách hàng trung thành và đông đảo.

Bởi vì là những vật phẩm nên khá dễ vỡ và phải nhập hàng từ nước ngoài nên thời gian chờ đợi có thể là khá lâu nhưng chúng tôi vẫn rất chỉn chu, cẩn thận trong khâu đóng gói và phân phối sản phẩm đến khách hàng một cách nhanh nhất.

Câu chuyện kinh doanh của Nguyễn Xuân Vũ: “Sự kiên trì và tinh thần không ngừng nỗ lực” - ảnh 3

Trước những khó khăn chung của thị trường, điển hình như giai đoạn bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 5, anh có thể chia sẻ một vài bí quyết giúp kinh doanh của mình vẫn duy trì hoạt động, thậm chí bứt phá doanh số?

Thởi điểm dịch bệnh, lượng khách hàng mua giảm không đáng kể. Khó khăn lớn nhất của mình trong giai đoạn đó là nhập hàng từ Thái Lan về Việt Nam, phải trải qua rất nhiều khâu kiểm hàng, khử khuẩn khác nhau. Tất nhiên, tình hình dịch bệnh là điều không ai mong muốn, vấn đề chậm hàng do khâu kiểm tra cũng không phải là vấn đề lớn đối với tôi, vì chất lượng sản phẩm luôn được đặt lên hàng đầu. 

Châm ngôn của tôi trong những giai đoạn khó khăn chính là “thay đổi góc nhìn, thay đổi suy nghĩ, tập trung vào những mặt tích cực để tìm ra giải pháp phù hợp”. Đây cũng là điều tôi luôn nhắc nhở, dặn dò mỗi thành viên trong hệ thống.

Với sứ mệnh tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh vật phẩm phong thủy, chúng tôi luôn cam kết hỗ trợ khách hàng tối đa, luôn dành cho đối tác và khách hàng các sản phẩm và dịch vụ tốt, không ngừng tiếp tục hoàn thiện để trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của quý khách hàng.

Câu chuyện kinh doanh của Nguyễn Xuân Vũ: “Sự kiên trì và tinh thần không ngừng nỗ lực” - ảnh 4

Và suốt những năm qua, để xây dựng thương hiệu cá nhân riêng anh đã dựa trên triết lí gì, thưa anh?

Kinh doanh đã lâu, tôi nhận thấy rằng càng ngày nhu cầu của khách hàng về chất lượng, mẫu mã sản phẩm ngày càng cao. Cùng với đó là sự cạnh tranh trong thị trường này cũng ngày càng khốc liệt, để có thể dữ chân được các khách hàng thân thiết cùng với đó là có thêm nguồn khách hàng mới, tôn chỉ mà tôi dùng để vận hành cho thương hiệu của mình đó là dựa vào chữ “TÂM”. Không vì lợi nhuận mà cung cấp những vật phẩm kém chất lượng, mẫu mã lỗi thời. Đối với tôi, chữ “TÂM” ở đây chính là đạo đức nghề nghiệp mà tôi hướng tới.

Câu chuyện kinh doanh của Nguyễn Xuân Vũ: “Sự kiên trì và tinh thần không ngừng nỗ lực” - ảnh 5

Là một người thành đạt, anh có lời khuyên như thế nào dành cho các bạn trẻ để họ tự tin theo đuổi những đam mê của mình?

“Vạn sự khởi đầu nan”, dù là ai, đang ở vị trí nào, hãy luôn cố gắng chuẩn bị mọi thứ thật chu toàn trước khi bắt tay vào bất cứ việc gì. Điều đầu tiên, các bạn cần tự đặt câu hỏi và xác định rằng đây có phải là hướng đi lâu dài cho bản thân không? Bởi nghề kinh doanh, nhất là làm trong lĩnh vực kinh doanh các mặt hàng phục vụ đời sống tinh thần của con người, chúng ta cần một kế hoạch dài hạn và hơn thế nữa, cần cả sự kiên định và quyết tâm rất lớn để hoàn thành kế hoạch đã đề ra. Dù đang ở vị trí nào thì các bạn cũng hãy cố gắng tập trung hoàn thành thật tốt nhiệm vụ mình đã đặt ra, không nên nôn nóng, các bạn sẽ từ từ bước lên những nấc thang cao hơn. Hãy luôn nhớ “tâm ở đâu, sự nghiệp mình ở đó”.

Lời khuyên tiếp theo tôi muốn gửi đến các bạn là khi đã có cơ hội bước chân vào nghề này, hãy luôn cố gắng trau dồi thêm về kiến thức và kỹ năng để mang đến những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Mong các bạn trẻ hãy không ngừng học hỏi, rèn luyện tay nghề và đặc biệt không bao giờ từ bỏ ước mơ của mình. Chắc chắn con đường thành công đang chờ các bạn ở phía trước!

Cảm ơn anh đã chia sẻ!

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục