Yeah1 News

Bật mí 4 lý do biến mua trước trả sau trở thành bạn thân của GenZ

Thứ tư, 07/06/2023 | 09:50 (GMT+7)

Thế hệ Z đang ưu tiên chọn mua trước trả sau để chi tiêu so với các phương thức thanh toán khác. Hãy cùng vén màn bí mật đằng sau sự ưa chuộng này của GenZ ngay tại bài viết dưới đây.

1. Tạo tài khoản mua trước trả sau nhanh chóng

Khi đăng ký tài khoản mua trước trả sau, người dùng chỉ cần điền các thông tin cần thiết ngay tại ứng dụng hoặc website. Hệ thống sẽ tự xử lý và duyệt hồ sơ của người dùng, không cần các bước nộp giấy tờ hoặc chờ nhân viên liên hệ để làm hồ sơ. Chính vì yếu tố đó, các bạn GenZ ưa chuộng mua sắm trực tuyến có thể đăng ký tài khoản trả sau ở mọi nơi, tại mọi thời điểm trong ngày mà không cần chờ đợi.

Các bước điền thông tin cũng khá đơn giản. Chẳng hạn như với ứng dụng mua trước trả sau Kredivo Việt Nam. Sau khi tải ứng dụng về điện thoại từ Google Play hoặc App Store, bạn chỉ cần mở ứng dụng và điền các thông tin cá nhân cơ bản, chụp ảnh CCCD và ảnh chân dung của bạn là xong. Sau đó trong vòng vài phút, hệ thống sẽ trả kết quả phê duyệt tài khoản ngay tại ứng dụng Kredivo. Sau đó bạn có thể kích hoạt và bắt đầu sử dụng Kredivo để mua sắm sản phẩm mình cần ngay.

Bật mí 4 lý do biến mua trước trả sau trở thành bạn thân của GenZ - ảnh 1

Các bước đăng ký tài khoản mua trước trả sau Kredivo

2. Bước thanh toán đơn giản

GenZ chuộng mua sắm trực tuyến nên họ cũng ưu tiên chọn các phương thức thanh toán không tiền mặt để nhận hàng thuận tiện hơn. Khi chọn các phương thức thanh toán trực tuyến để sử dụng, các bạn trẻ cũng chọn các phương thức không phải qua nhiều bước. Hoặc phải điền nhiều thông tin khó nhớ, cần phải đi tìm lại khiến quá trình mua sắm bị gián đoạn. Chính vì vậy, hình thức mua trước trả sau đã “lấy lòng” được các bạn trẻ ở hạng mục này.

Điển hình như khi mua sắm tại Sendo.vn và chọn thanh toán mua trước trả sau qua Kredivo. Người dùng sẽ cần điền số điện thoại và mã PIN đã đăng ký, sau đó điền thêm mã OTP để xác thực là đã thanh toán xong đơn hàng. Đồng thời khi chọn mua trước trả sau qua Kredivo, người dùng cũng sẽ được chọn kỳ hạn thanh toán và không cần trả ngay bất cứ chi phí nào. Chẳng hạn bạn có thể chọn trả sau 30 ngày hoặc chọn trả góp 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng để giảm áp lực chi phí cho các đơn hàng giá trị cao.

Bật mí 4 lý do biến mua trước trả sau trở thành bạn thân của GenZ - ảnh 2

3. Đa dạng sản phẩm được áp dụng

Khi đăng ký tài khoản tại ứng dụng mua trước trả sau, bạn cũng đồng thời được cấp một hạn mức tín dụng để chủ động thanh toán mọi sản phẩm bạn cần. Hiện nay các đơn vị mua trước trả sau đã kết nối với đa dạng ngành hàng, phủ sóng gần như toàn bộ nhu cầu mua sắm của mọi người. Điều này đã giúp các GenZ có thể linh hoạt được mọi chi tiêu, dù là cơ bản nhất vào những thời điểm kẹt tài chính khi lương chưa về. Hoặc cần mua gấp các sản phẩm giá trị cao để phục vụ công việc khi không có sẵn một khoản tiền lớn.

Điển hình như ứng dụng Kredivo đã kết nối với hơn 300 đơn vị. Trong đó có các đơn vị bán lẻ các sản phẩm công nghệ, điện máy như FPT Shop, CellphoneS , Di Động Việt, ShopDunk, Bạch Long Mobile, 24hStore, META.vn, MediaMart, Thiên Nam Hòa và nhiều đơn vị khác. Các đơn vị du lịch như Mytour, Viavivu , Gotadi, Divui. Các đơn vị thời trang, phụ kiện như Biti’s, MARC, MIA. Sản phẩm mẹ và bé như Con Cưng, KidsPlaza và nhiều đơn vị khác. Khi sở hữu tài khoản mua trước trả sau Kredivo , bạn có thể thanh toán mọi sản phẩm, ở mọi mức giá tại các đơn vị này. Dù là các sản phẩm giá trị thấp vài trăm ngàn như giày thể thao, đồ đi làm, mỹ phẩm vẫn có thể trả sau với kỳ hạn mà Kredivo cung cấp.

4. Được áp dụng ưu đãi deal chồng deal

Lý do cuối cùng khiến mua trước trả sau được GenZ ưu ái phải kể đến các ưu đãi deal chồng deal. Cụ thể người dùng sẽ được áp dụng mua sản phẩm trong các chương trình giảm giá đặc biệt của nhãn hàng và được dùng thêm ưu đãi riêng của phương thức mua trước trả sau. Thông qua đó, các bạn trẻ sẽ được mua sản phẩm mình cần với giá ưu đãi hơn, đồng thời được áp dụng trả sau theo kỳ hạn để thư thả chi phí.

Bật mí 4 lý do biến mua trước trả sau trở thành bạn thân của GenZ - ảnh 3

Điển hình như tại thương hiệu thời trang MARC đang có các ưu đãi chào hè với mức giảm đến 50% cho cả áo kiểu, váy đầm đi tiệc và trang phục công sở. Khi chọn mua trước trả sau qua Kredivo, bạn sẽ được giảm thêm đến 500.000đ cho các hóa đơn từ 700.000đ trở lên. Đồng thời bạn vẫn được áp dụng hình thức không cần trả trước, được trả sau với kỳ hạn đến 12 tháng qua Kredivo. Do đó trước khi thanh toán, bạn hãy kiểm tra các ưu đãi hiện có để kịp thời áp dụng, giúp tiết kiệm hơn chi phí mua sắm.

Có thể thấy, hình thức mua trước trả sau đã chiếm được cảm tình của các bạn trẻ thế hệ Z nhờ khả năng linh hoạt chi tiêu nhanh chóng và các ưu đãi kèm theo. Mong rằng bạn cũng như Gen Z, áp dụng được phương thức thanh toán này để tối ưu được dòng tiền của mình.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục