24h
Yeah1 News

“Share lòng Sẻ lối” cách người làm social media sống với nghề - BEAT Network

Thứ tư, 11/10/2023 | 17:14 (GMT+7)

Social Media là một trong những lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ và có nhiều cơ hội trong thời đại ngày nay.

Tuy nhiên, đằng sau sự phát triển và thành công của những content triệu like, clip triệu view trên mạng xã hội là những thách thức mà người làm nghề phải đối mặt. Hãy khám phá những vấn đề này qua series “Share lòng Sẻ lối” của BEAT Network.

“Share lòng Sẻ lối” cách người làm social media sống với nghề - BEAT Network - ảnh 1

1. Thách thức và cơ hội ngành Social Media

"Share lòng Sẻ lối" là series chia sẻ những góc nhìn của người trong nghề về ngành Social Media. Qua đây khán giả sẽ được nghe những câu chuyện thật, những kinh nghiệm thực tế từ những người đã và đang làm việc trong lĩnh vực này. Những thách thức và khó khăn mà người làm nghề phải đối mặt, cũng như những góc nhìn tích cực và cơ hội trong ngành.

Ngoài ra series cũng đem tới những góc nhìn văn hóa doanh nghiệp trong môi trường trẻ đầy thay đổi, từ chuyện người trẻ đi làm, chuyện cách biệt của các thế hệ tới việc người phụ nữ cân bằng thế nào khi vừa đi làm vừa chăm con,... Tất cả được mang đến với cái nhìn chân thực và gần gũi qua series "Share lòng Sẻ lối". Tên gọi của series cũng thể hiện được tinh thần: “Share câu chuyện của bạn. Sẻ lối cho chúng ta”

2. Câu chuyện, con người, văn hóa trong môi trường trẻ

Với mục tiêu tạo ra một không gian chia sẻ và thảo luận về các vấn đề quan trọng trong ngành Social Media, "Share lòng Sẻ lối" cung cấp cái nhìn sâu hơn về công việc của những người làm nghề.

Khán giả được chia sẻ những vấn đề ngành Social Media như: Tại sao các Admin cộng đồng lại cập nhập thông tin, trend nhanh đến thế? Thắng và thua trong pitching. Account đối diện như thế nào? Làm gì trước sự thay đổi liên tục của nền tảng? Mạng xã hội có thực sự là ảo không... Tuyến nội dung sẽ mở ra những góc nhìn đa chiều hơn về những thách thức và cơ hội trong môi trường làm việc trẻ trung và sáng tạo.

Trong những số đầu tiên của series, khi đưa góc nhìn về chủ đề “Trên thế giới ảo có điều gì là thật”, chị Đỗ Thùy Linh (Bộ phận truyền thông nội bộ và đào tạo BEAT Network) đã có những chia sẻ rất thực tế:

“Share lòng Sẻ lối” cách người làm social media sống với nghề - BEAT Network - ảnh 2

“Mình nghĩ Mạng xã hội sẽ không ảo bởi đó là các tài khoản do con người mở ra và sử dụng. Điều quan trọng đó là những tài khoản đó đang dùng để chia sẻ những thông tin gì, đang gửi gắm những năng lượng gì đến với mọi người?

Mình nghĩ dù là mạng xã hội hay bất cứ điều gì đang hiện hữu trong cuộc sống của chúng ta thì chỉ khi ta nhìn thấy mặt tích cực của nó, chúng ta có những hành động để lan tỏa sự tích cực đó thì những điều tốt đẹp mới được hiện hữu và giá trị tuyệt vời của cuộc sống mới được cộng hưởng, tất cả mọi thứ đều từ mỗi chúng ta mà ra”

Ngoài ra series còn là câu chuyện về con người, văn hoá và môi trường làm việc tại môi trường trẻ. Đó có thể là câu chuyện về việc người trẻ đi làm hay gen Z qua lăng kính của các thế hệ khác.

Như khi được hỏi về gen Z qua lăng kính gen Y, Chị Chu Trâm Anh - Trường phòng MCN BEAT Network đã đưa ra những góc nhìn về các bạn.

“Share lòng Sẻ lối” cách người làm social media sống với nghề - BEAT Network - ảnh 3

“Chị thấy các bạn đều trẻ trung và nhiệt huyết. Có thể chia Gen Z ra làm 2 nửa là 9x và 10x. 9x có phần điềm đạm, chăm chỉ hơn, 10x thì khá nhanh nhạy, ứng biến linh hoạt. Tựu chung team của chị gen Z đều rất linh hoạt, đặc biệt là biết lắng nghe. Các bạn 10 điểm không có nhưng.

Có thể cũng có những lúc mắc lỗi nhưng các bạn đều có thái độ cầu tiến, cũng “dịu” trong đối nhân xử thế. Có thể lúc chị tuổi các bạn ấy, chị cũng sẽ mắc những sai lầm như vậy, vậy nên các bạn ấy vẫn 10 điểm".

Với ngôn ngữ đơn giản và gần gũi, "Share lòng Sẻ lối" mang đến góc nhìn chân thực về hành trình đi làm của mỗi người. Qua đó, khán giả sẽ dễ cảm nhận được sự đồng cảm, sẻ chia và "thấy" mình trong những những câu chuyện.

Hãy cùng theo dõi và đón xem những số tiếp theo của "Share lòng Sẻ lối" trên BEAT Network nhé!

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục