Yeah1 News

Bất ngờ với tô mì giá gần 50 triệu đồng: Chứa 12 nguyên liệu bí mật, cần tới 12 đầu bếp chế biến

Thứ bảy, 03/06/2023 | 14:32 (GMT+7)

Tô mì giá gần 50 triệu nhận được nhiều sự quan tâm từ những thực khách tò mò. Nhiều người đến tận nơi để có thể thưởng thức món ăn đắt đỏ này.

Vào năm 2018, ở Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc), có một nhà hàng đã "gây sốt" với món mì bò đắt nhất thế giới. Bát mì có giá lên tới 13.800 Nhân dân tệ một bát, tương đương 2.014 USD hay 46,5 triệu đồng tiền Việt theo tỷ giá thời điểm đó.

Món "Mì bò Hào Trung Hào" được bán tại nhà hàng Ngưu Canh Điền ở Thạch Gia Trang đã thu hút rất nhiều sự chú ý sau khi bức ảnh chụp thực đơn của nhà hàng (bao gồm tô mì giá gần 50 triệu) này lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.

Món mì với giá trên trời được ghi trên menu của một nhà hàng Trung Quốc.
Món mì với giá trên trời được ghi trên menu của một nhà hàng Trung Quốc.

Thời điểm năm 2018, bát mì bò đắt thứ hai thế giới được bán tại nhà hàng Ngưu Bả Bả ở Đài Loan (Trung Quốc) "chỉ" có giá 329 USD (7,6 triệu đồng), do đó dễ hiểu tại sao món mì 46,5 triệu đồng của nhà hàng Ngưu Canh Điền lại trở thành chủ đề bàn tán xôn xao đến thế.

Thoạt đầu, phần lớn những người nhìn thấy bức ảnh chụp thực đơn nhà hàng và mức giá 13.800 NDT cho một bát mì đều nghĩ rằng đó là một trò đùa hoặc lỗi đánh máy. Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông đã đến nhà hàng Ngưu Canh Điền kiểm chứng, sau đó xác nhận rằng mức giá cho tô mì là gần 50 triệu  này có thật.

Nguyên nhân món mì này có giá như vậy được ông chủ lý giải. Món mì được chế biến từ 12 nguyên liệu rất đắt tiền, gồm 4 nguyên liệu từ "bầu trời", 4 nguyên liệu từ "mặt đất" và 4 nguyên liệu từ "biển cả", nhưng không nói rõ chi tiết về chúng.

Để thực khách có thể thưởng thức tô mì giá gần 50 triệu, nhà hàng cần 12 đầu bếp "đạt danh hiệu quốc gia" chế biến và và phải đặt hàng trước cả tháng mới có thể mua được tất cả các nguyên liệu cần thiết

Theo một số  tìm hiểu của trang mạng Sohu (Trung Quốc), thành phần nguyên liệu được lựa chọn theo các mùa khác nhau. Ví dụ, vào thời điểm mà họ tìm đến phỏng vấn, 4 nguyên liệu từ "biển cả" trong món mì Hào Trung Hào bao gồm hải sâm, bào ngư, thịt tôm hùm, vi cá mập, còn 4 nguyên liệu từ "mặt đất" chỉ biết có lợn rừng và gà, những loại còn lại không rõ.

Bát mì bò Hào Trung Hào với giá trên trời. (Ảnh minh họa)
Bát mì bò Hào Trung Hào với giá trên trời. (Ảnh minh họa)

Để thưởng thức món mì này, khách hàng cũng cần hẹn trước 1 tháng, các đầu bếp sẽ mất 1 giờ để chế biến.

Còn theo trang mạng Sina (Trung Quốc), món mì này được phục vụ bằng 5 loại thịt bò/gân bò thượng hạng nhập khẩu từ Nhật Bản, Australia, Mỹ, Brazil và một số nước khác. Mỗi miếng thịt bò được cắt thành hình dạng khác nhau. Nước dùng cũng có 5-6 loại khác nhau, được chế biến từ các bộ phận khác nhau của con bò. Do chi phí nguyên liệu và chế biến tăng lên rất nhiều nên giá cả đã tăng một cách tự nhiên.

Quản lý nhà hàng cũng từng hỏi các khách VIP tìm đến Ngưu Canh Điền (bao gồm những người nổi tiếng, đầu bếp từ các nhà hàng ba sao Michelin và cả một số nhà lãnh đạo) xem họ sẵn sàng trả bao nhiêu tiền để được ăn món mì bò ngon nhất. Câu trả lời được phần lớn đưa ra là 10.000 NDT một bát. Vì vậy mới có mức giá gây sốc của món mì bò Hào Trung Hào là 13.800 NDT.

Ảnh: Tổng hợp. 

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục