Yeah1 News

Kay Trần, Hoàng Tôn và dàn nghệ sĩ đình đám hợp sức cùng SpaceSpeakers trong album mới

Thứ ba, 09/05/2023 | 15:22 (GMT+7)

Tối 8/5, SpaceSpeakers công bố album “Space Jam Volume 01” với hơn 100 nghệ sĩ góp mặt trong buổi party để chúc mừng “Những chiếc loa không gian” ra mắt dự án mới.

Album Space Jam Volume 01 có 10 ca khúc, được 27 nghệ sĩ sáng tác và sản xuất trong 3 ngày tham gia Space Jam mùa 3. Đây là album quy tụ dàn nghệ sĩ hùng hậu nhất từng có trong lịch sử rap Việt, hứa hẹn mang tới cho khán giả “bữa tiệc âm nhạc” đa chiều, đậm chất rap/hip hop. 

SpaceSpeakers tổ chức Space Jam mùa 3. Đây là “trại sáng tác” được tổ chức hàng năm, có sự góp mặt của các nghệ sĩ SpaceSpeakers
SpaceSpeakers tổ chức Space Jam mùa 3. Đây là “trại sáng tác” được tổ chức hàng năm, có sự góp mặt của các nghệ sĩ SpaceSpeakers

Vào tháng 3, SpaceSpeakers tổ chức Space Jam mùa 3. Đây là “trại sáng tác” được tổ chức hàng năm, có sự góp mặt của các nghệ sĩ SpaceSpeakers, SpaceSpeakers Label và dàn khách mời được tuyển chọn kỹ lưỡng. Bên cạnh tài năng, những nghệ sĩ được mời tới Space Jam đều có cá tính âm nhạc độc đáo và tinh thần giao lưu học hỏi. Từ nguồn cảm hứng ở Space Jam, các nghệ sĩ sẽ sáng tác ca khúc mới và hoàn thiện trong thời gian nhanh chóng.

Nghệ sĩ bốc thăm chia đội ngẫu nhiên
Nghệ sĩ bốc thăm chia đội ngẫu nhiên

Sau 2 mùa Space Jam mang tính thử nghiệm, SpaceSpeakers hoàn thiện cấu trúc cho “trại sáng tác” ở Space Jam #3. Ở đây, các nghệ sĩ được chia ngẫu nhiên thành 5 đội concept ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Dàn nghệ sĩ chất lượng của giới Rap/Hip hop như Rhymastic, Kimmese, 16 Typh, B-Wine, GONZO, Coldzy, $A Milo, KayC, Rtee hiện diện trong album. SOOBIN, Hoàng Tôn và Kay Trần đưa “hơi thở” đặc biệt từ vocal vào các sản phẩm. 

Album quy tụ dàn producer chất lượng với SlimV, TINLE, Mastal, 2pillz , Wokeup , Machiot, Charles., Larria. và Tổng Đài Production. Đặc biệt, sự xuất hiện của những dị nhân là Thái Sơn Beatbox, Trung Bảo Beatbox và Violinist Thiện Minh tạo nên những thứ điên rồ chỉ có trong album Space Jam Volume 01.

Trại Kim biểu diễn ở gala
Trại Kim biểu diễn ở gala

Từ sự dẫn dắt, truyền cảm hứng của chủ nhà SpaceSpeakers, 5 trại sáng tác tiến hành sản xuất ca khúc mới trong 48 giờ, hoàn thiện để biểu diễn ở đêm gala với 13 ca khúc. Về lại TP.HCM, SpaceSpeakers Label cùng các nghệ sĩ chọn lọc 10 ca khúc và xúc tiến hoàn thiện toàn bộ để tập hợp thành Album hoàn chỉnh mang tên Space Jam Volume 01.

Trại Mộc biểu diễn ở gala
Trại Mộc biểu diễn ở gala

Trong vai trò đầu tàu của album Space Jam Volume 01, Touliver tự hào chia sẻ: “Đến mùa thứ 3, chúng tôi mới phát hành một album từ sân chơi Space Jam. Đây là đích đến sau cùng của chúng tôi khi tạo ra Space Jam. Ở đó, nguồn cảm hứng giúp các nghệ sĩ sáng tác nhạc rất nhanh, đậm chất ngẫu hứng nên cho ra nhiều ý tưởng điên rồ. Hy vọng sự tươi mới của album Space Jam Volume 01 sẽ giúp khán giả tận hưởng thêm nhiều thứ trong Rap/Hiphop”.

Trại Thổ biểu diễn ở gala
Trại Thổ biểu diễn ở gala

Để đánh dấu màn ra mắt của album, SpaceSpeakers tổ chức sự kiện quy tụ hơn 150 nghệ sĩ. Tại đây, các nghệ sĩ trong album Space Jam Volume 01 lần đầu hát live trọn vẹn các ca khúc. Sự kiện lần này của SpaceSpeakers cũng là nơi để các nghệ sĩ, đặc biệt trong giới Rap/Hip hop gặp mặt và gắn kết cùng nhau.

Trại Hỏa biểu diễn ở gala
Trại Hỏa biểu diễn ở gala

Đại diện cho nhà SpaceSpeakers, Rhymastic trải lòng: “Khi tổ chức Space Jam phiên bản mới lần đầu, chúng tôi không biết dự án này sẽ đi đến đâu. Sau 3 năm, Space Jam đạt đến độ hoàn thiện nhất định và album là câu trả lời cho việc tại sao sân chơi này ra đời. Thông qua Space Jam, các nghệ sĩ gắn kết với nhau, làm nhạc từ nguồn cảm hứng. Mọi thứ đều hoàn thiện theo cách tự nhiên nhất”.

Trại Thủy biểu diễn ở gala
Trại Thủy biểu diễn ở gala

SpaceSpeakers Label đã nhắc đi nhắc lại từ “Harmonizing” (Tạm dịch: Hòa hợp) cho các hoạt động từ đầu năm 2023. Theo đó, đây là năm mà các nghệ sĩ SpaceSpeakers tạo ra nhiều hoạt động để kết nối cộng đồng đến gần nhau hơn, từ đó tạo nên sự cộng hưởng để hình thành những sản phẩm quy mô như album Space Jam Volume 01.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: spacespeakers  

Cùng chuyên mục