Xúc động lời tâm sự của chàng trai Trung Quốc với bạn gái Việt Nam vì bị ngăn cách giữa tâm dịch Corona

Holly1 22:05 07/02/2020

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, lời chia sẻ của chàng trai người Trung Quốc về mối tình với bạn gái người Việt đã nhận được nhiều sự chú ý và khiến không ít người phải xúc động.

Sau khoảng 1 phát bùng phát ở nhiều nơi trên thế giới - trong đó có cả Việt Nam, dịch bệnh do chủng mới của virut corona 2019-nCoV gây bệnh viêm phổi đang diễn biến ngày càng phức tạp, trở thành mối quan tâm và lo lắng chung của người dân các nước. Trong bối cảnh đó, một bài viết với những chia sẻ đầy yêu thương giữa tâm dịch của một chàng trai người Trung Quốc - nơi vốn được cho là "trung tâm của dịch corona" dành cho bạn gái người Việt Nam được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý lớn của cư dân mạng và khiến không ít người xúc động. 

Xúc động lời tâm sự của chàng trai Trung Quốc với bạn gái Việt Nam vì bị ngăn cách giữa tâm dịch Corona
Bài viết gốc của chàng trai Trung Quốc (Nguồn: Make My Day)

Bản dịch: 

Xin chào, tôi là người Trung Quốc, tên là Hu Yu Kun (tiếng Việt là Hồ Ngọc Khôn). Hiện tại tôi không biết tương lai của tôi cùng bạn gái sẽ như thế nào, vì nước tôi đang bị dịch Coronavirus. Tôi hy vọng bằng cách nào đó cô ấy có thể đọc được câu chuyện này trên trang của bạn.

Bạn gái tôi nhỏ hơn tôi 2 tuổi. Chúng tôi quen nhau trên PUBG hồi 2018. Sau đó chia sẻ thông tin với nhau, tôi có xem được ảnh của cô ấy trên instagram. Bạn biết đó... con gái nước tôi nhiều người trang điểm rất giỏi, nên tôi cũng không tin mấy bức ảnh đấy lắm. Chúng tôi càng ngày càng thân nhau hơn, và tôi cũng không biết đã yêu cô ấy từ khi nào. Mùa hè năm 2019, cô ấy bất ngờ đi Chengdu để dự đám cưới của bạn. Tôi bay từ HanZhong đến Chengdu để gặp cô ấy, xin một buổi hẹn và đợi. Cô ấy gọi cho tôi, khi nhấc máy lên, tôi lại nghe thấy giọng cô ấy ở sau lưng. Tôi quay lại, nhìn được cô ấy ngoài đời, chẳng khác gì trên instagram vậy. Thế là chúng tôi chính thức hẹn hò nhau. Từ lúc quen nhau cho đến giờ, tôi tiết kiệm hết tất cả tiền từ việc làm thêm, từ dự án ở công ty, hầu như tất cả để dành cho cô ấy. Nếu sống sót, tôi sẽ cầu hôn đến lúc cô ấy đồng ý. Còn nếu không thì, ừm... tôi sẽ chết vậy? Và tất cả mọi thứ tôi có sẽ để lại cho cô ấy. 

Đoạn chia sẻ không quá dài dòng hay hoa mỹ nhưng đã khiến không ít người thổn thức bởi một tình yêu đẹp không chỉ vượt qua khoảng cách địa lý hay khác biệt văn hóa mà giờ đây còn phải đối diện với một thử thách khắc nghiệt mang tên sinh tử giữa tâm dịch bệnh. Sở hữu một tình yêu giản đơn nhưng không kém phần ngọt ngào như bao cặp đôi khác, nhưng giờ đây những ước muốn bình dị nhất của cả hai dường như cũng dần trở nên khó khăn hơn gấp bội. 

Xúc động lời tâm sự của chàng trai Trung Quốc với bạn gái Việt Nam vì bị ngăn cách giữa tâm dịch Corona
Xúc động lời tâm sự của chàng trai Trung Quốc với bạn gái Việt Nam vì bị ngăn cách giữa tâm dịch Corona
Nhiều người bày tỏ sự xúc động và gửi lời động viên đến cặp đôi

Sinh ly tử biệt có thể là chướng ngại khiến người ta lùi bước, nhưng cũng có thể là động lực khiến con người trở nên phi thường. Trong thời khắc này, giữa tâm dịch bệnh, khát vọng sống, tình yêu thương và những chân thành chính là điều phi thường giúp con người trở nên mạnh mẽ và đấu tranh ngoan cường hơn bao giờ hết. Đúng thế, hãy khỏe mạnh để đến cầu hôn bạn gái. Tình yêu, giờ đây không chỉ là động lực cho riêng họ, mà chính là động lực cho rất nhiều người khác tiếp tục chiến đấu trong thời điểm khó khăn hiện tại.  

Thục Vy, Theo Thế Giới Trẻ