“Vợ quan trọng hơn con”, tuyên bố của người chồng khiến dân tình dậy sóng

  • Anh Quân

"Tôi thực sự muốn các con mình có một cái nhìn đúng đắn về tình yêu, về sự yêu thương dành cho gia đình. Tôi luôn mong cuộc hôn nhân của mình sẽ là tấm gương cho chúng. Gia đình thực sự là một khối liên kết, và với tôi, các con dù rất quan trọng nhưng vẫn luôn sau vợ."

Khi đã quyết định về chung một nhà, cùng nhau xây dựng tổ ấm riêng, sự xuất hiện của các con luôn là điều ai cũng mong chờ. Những thiên thần ấy ra đời cũng chính là quả ngọt kết tinh của mối quan hệ hạnh phúc này.

Có rất nhiều điều sẽ thay đổi sau khi đôi vợ chồng trẻ có con. Từ nếp sinh hoạt, giờ giấc, bữa ăn cũng không còn như trước. Đôi khi, chúng ta làm tất cả vì các con mà quên rằng, bên cạnh việc làm cha, làm mẹ thì chúng ta còn là vợ, là chồng.

Mới đây, một ông bố có tên Mike Berry đã chia sẻ những quan điểm rất riêng về hôn nhân gia đình. Kết hôn đã 17 năm, tình cảm của anh và vợ là Kristin Berry vẫn luôn nồng nàn như thủa ban đầu. Họ đã lựa chọn việc nhận những đứa trẻ lang thang không nơi nương tựa về làm con nuôi.

Mike Berry và Kristin Berry đã cùng nhau nuôi dạy hơn 20 đứa trẻ. Họ đã giữ được một gia đình hạnh phúc suốt ngần ấy năm với quan điểm rất riêng. Ngay khi vừa chia sẻ, quan điểm về hôn nhân của người chồng này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ. Thậm chí, có những quan điểm đồng tình và không đồng tình với những suy nghĩ này. 

"Khoảng 8 rưỡi tối mỗi ngày, tôi đều nhắc 2 con gái còn đang ở độ tuổi thiếu niên của mình lên phòng. Đến 9 giờ, tôi sẽ nhẹ nhàng nhắc chúng: "Đã đến lúc các con nên về phòng rồi đấy".

Đó là thói quen mỗi tối của tôi dù mỗi lần như vậy các con đều thắc mắc rằng: "Tại sao chúng con phải đi ngủ lúc 9 giờ? Chúng con đâu còn là con nít nữa!".

"Bố không yêu cầu các con phải đi ngủ luôn. Bố chỉ muốn các con lên phòng riêng. Các con thấy đấy, bố mẹ đã không được gặp nhau cả ngày vì công việc. Giờ bố mẹ cần có thời gian ở bên nhau".

“vo quan trong hon con”, tuyen bo cua nguoi chong khien dan tinh day song - 1

Thực ra, chúng tôi đã tuân theo quy tắc này từ khá lâu rồi. Chúng tôi đã trở thành những bậc cha mẹ đã 15 năm nhưng chúng tôi vẫn luôn dành thời gian cho nhau, con cái chưa khi nào chiếm hết quỹ thời gian của chúng tôi.

Vợ tôi, cô ấy dành rất nhiều thời gian cho lũ trẻ, nhưng điều đấy không có nghĩa là ở mức 24/7. Chúng tôi rất yêu các con và chúng luôn có một vị trí rất quan trọng trong cuộc sống của chúng tôi. Chúng tôi luôn sẵn sàng là điểm tựa, là bờ vai chúng có thể dựa vào, ở bên sát cánh cùng các con.

Nhưng, bên cạnh đó, chúng tôi còn sống vì “chúng tôi”. Kristin và tôi đã có những năm tháng tuyệt vời bên nhau và chúng tôi nghĩ rằng, có 4 quan trọng đã làm nên cuộc hôn nhân bền vững ấy.  

1. Hôn nhân bền vững là nền tảng của một gia đình

“vo quan trong hon con”, tuyen bo cua nguoi chong khien dan tinh day song - 2

Những đứa trẻ luôn là một phần rất quan trọng, song chúng lại không phải nền tảng của một gia đình. Điều quan trọng nhất, mấu chốt là ở bạn và người bạn đời của mình. Các con sẽ nhìn theo những hành động của hai bạn, lấy đó làm tấm gương cho cuộc sống gia đình của chúng sau này.

2. Hãy nhớ, chúng ta từng say đắm trước khi có con

“vo quan trong hon con”, tuyen bo cua nguoi chong khien dan tinh day song - 3

Trước khi các con chào đời, chúng ta đã yêu nhau say đắm, trốn học để đi chơi cùng nhau, “nấu cháo” điện thoại thâu đêm suốt sáng. Chúng ta quyết định về một nhà khi muốn cùng nhau xây dựng tổ ấm, nắm tay nhau đi đến cuối con đường.  

Những thiên thần đáng yêu lần lượt ra đời trong niềm hân hoan của tất cả mọi người. Chúng ta đều rất yêu chúng, nhưng hãy nhớ rằng, tình cảm vợ chồng là vô cùng thiêng liêng. Việc trân trọng nâng niu nó sẽ giúp chính gia đình ta được bảo vệ.

3. Và sau khi các con có cuộc sống riêng, cũng chỉ còn lại 2 vợ chồng

“vo quan trong hon con”, tuyen bo cua nguoi chong khien dan tinh day song - 4

Không có gì là mãi mãi. Sẽ tới lúc những đứa trẻ của bạn lớn lên, trưởng thành và tìm được một nửa của mình để xây dựng hạnh phúc mới. Chúng ta có thể có những quan điểm khác nhau, nhưng với tôi 30 tuổi sẽ là thời điểm cuối để con cần có một cuộc sống độc lập. Chúng sẽ có hạnh phúc mới bên gia đình riêng của mình.

Lúc đó, căn nhà sẽ chỉ còn lại vợ chồng bạn. Tôi luôn muốn rằng tình cảm của chúng tôi sẽ luôn giữ được sự nồng nàn như thuở ban đầu. Điều này thực sự không hề dễ dàng. Chính vì vậy, tôi nghĩ chúng ta cần vun đắp tình cảm ấy ngay từ bây giờ. Tình cảm vợ chồng trong bất cứ thời điểm nào cũng luôn đáng được trân trọng.

4. Chúng ta sẽ là tấm gương cho các con nhìn vào

“vo quan trong hon con”, tuyen bo cua nguoi chong khien dan tinh day song - 5

Trong mỗi gia đình, bố mẹ sẽ luôn là những tấm gương để con cái nhìn vào và học tập. Tôi thường đùa rằng "Mình đang nuôi những người lớn chứ không phải trẻ con". Tôi thực sự muốn các con mình có một cái nhìn đúng đắn về tình yêu, về sự yêu thương dành cho gia đình. Tôi luôn mong cuộc hôn nhân của mình sẽ là tấm gương cho chúng. Gia đình thực sự là một khối liên kết, và với tôi, các con dù rất quan trọng nhưng vẫn luôn sau vợ.

Sau một ngày làm việc dài đầy căng thẳng, chúng ta trở về nhà bên các con và chúng ta biết chúng thực sự cần mình. Song hãy nhớ một điều, người bạn đời của bạn cũng quan trọng như vậy. Các con bạn, khi chúng được ngày ngày chứng kiến cha mẹ yêu thương nhau, chúng sẽ cảm nhận được rằng cha mẹ cũng luôn yêu thương chúng. Và điều quan trọng nhất, chúng ta đã cho chúng niềm tin vào bản thân và thế giới xung quanh.

Chúng ta, sống trong xã hội này ai cũng đều rất quay cuồng với công việc mỗi ngày. Thời gian rảnh rỗi để dành cho nghỉ ngơi là rất ít. Và đó là lý do tại sao tôi luôn nói các con về phòng 9 giờ mỗi tối. Dù bận thế nào, tôi và vợ cũng dành cho nhau không gian riêng, hẹn hò 2 lần mỗi tháng. Đối với tôi, điều đó thực sự quan trọng trong việc duy trì gia đình hạnh phúc này.”

Theo Thanh Hương/ Khám Phá

Loading...

Vợ chồng mà xưng hô mày - tao khi cãi nhau tổn thương nặng nề hơn gấp vạn lần phản bội

Vợ chồng mà xưng hô mày - tao khi cãi nhau tổn thương nặng nề hơn gấp vạn lần phản bội
Yêu

Lời nói vốn chẳng mất tiền mua vậy mà con người ta vẫn chẳng thể nào lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau được nhất là trong đời sống vợ chồng.

Tin "sốc": "Gạo nếp gạo tẻ" có độ dài 100 tập, giai đoạn cuối phim sẽ thay đổi thế này

Tin "sốc": "Gạo nếp gạo tẻ" có độ dài 100 tập, giai đoạn cuối phim sẽ thay đổi thế này
Nghiện phim

Trong bản Việt, Công sẽ phải trả giá nhiều hơn, cuộc đời Hân cũng được xây dựng dày hơn... là những tiết lộ của biên kịch phim "Gạo nếp gạo tẻ".

Hài hước: Bí quyết khi vợ đòi đi mua sắm

Hài hước: Bí quyết khi vợ đòi đi mua sắm
Đời sống

Shopping giống như một “cơn nghiện” mà không có bất kỳ phương thuốc nào có thể kìm hãm được chị em phụ nữ. Và có những nỗi khổ của đàn ông khi tháp tùng vợ đi mua sắm không biết chia sẻ cùng ai. Anh chồng sau đây có cách đối phó siêu hài hước khiến dân mạng cười bò khi vợ đòi đi mua sắm.

Vợ đẹp, con ngoan nhưng người đàn ông vẫn đi cặp bồ với "bà chị" lớn hơn tới 4 tuổi

Vợ đẹp, con ngoan nhưng người đàn ông vẫn đi cặp bồ với "bà chị" lớn hơn tới 4 tuổi
Đời sống

"Anh năm lần bảy lượt phản bội, phản bội lại niềm tin của tôi, đánh đập tôi biết bao lần, trong lúc tôi vất vả ngược xuôi, nhưng vẫn tỏ ra mình được chồng chăm lo sung sướng, để chồng không vất vả nhưng vẫn mang tiếng thơm..." - đó là lời tâm sự đau đớn của người vợ bị phản bội.

Thấy dâu mới rửa bát khổ cực, anh chồng trẻ vác nguyên dàn âm ly loa đài ra hát cổ vũ: "Người tuyệt vời nhất là em"

Thấy dâu mới rửa bát khổ cực, anh chồng trẻ vác nguyên dàn âm ly loa đài ra hát cổ vũ: "Người tuyệt vời nhất là em"
Đời sống

Trong lúc cô dâu chỉ kịp thay bộ đồ thoải mái, đang cặm cụi rửa những chồng bát cao ngất thì chú rể nhanh chóng mang theo âm ly loa đài ra ngồi cạnh để hát cổ vũ vợ khiến nàng dâu trẻ "dở khóc dở cười".

Chồng à! Đẻ đi anh! Đẻ đi rồi sẽ biết...

Chồng à! Đẻ đi anh! Đẻ đi rồi sẽ biết...
Yêu

Đàn ông các anh cứ phải đẻ đi 1 lần mới biết đàn bà khổ như nào. Anh nghĩ 9 tháng mang thai, bụng bầu vượt mặt là dễ à. Đến khi trở dạ nằm trên bàn đẻ rặn nhẹ 1 cái xong à? Không chồng ơi, mỗi lần đẻ đàn bà đau như gãy 20 chiếc xương sườn cùng một lúc đấy chồng ạ.

Nghịch lý showbiz Việt: “Hoa thơm” tìm chồng xấu, kẻ dại đâm đầu yêu soái ca

Nghịch lý showbiz Việt: “Hoa thơm” tìm chồng xấu, kẻ dại đâm đầu yêu soái ca
Yêu

Không cần phải đẹp trai, hào nhoáng hay giàu có những mỹ nhân chọn chồng chỉ chọn tấm lòng nhưng hạnh phúc dài lâu khiến bao người ghen tị.

Nhan sắc bạn gái nóng bỏng, đốt mắt người nhìn của "hoàng tử bánh gấu" Nguyễn Đức Huy

Nhan sắc bạn gái nóng bỏng, đốt mắt người nhìn của "hoàng tử bánh gấu" Nguyễn Đức Huy
Yêu

Khuôn mặt bầu bĩnh, thân hình nóng bỏng đầy gợi cảm của cô bạn gái chàng cầu thủ Nguyễn Đức Huy khiến nhiều người hâm mộ thích thú và không ngớt xuýt xoa khen ngợi.

Đội tuyển Việt Nam và loạt khoảnh khắc “tình bể bình” khiến fan nhìn là muốn đẩy thuyền ghép đôi

Đội tuyển Việt Nam và loạt khoảnh khắc “tình bể bình” khiến fan nhìn là muốn đẩy thuyền ghép đôi
Yêu

Hành động thân mật "trên mức bạn bè, anh em" của các cầu thủ Việt Nam luôn khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên. Trước khi hòa nhịp trong trận chung kết lượt đi giữa Việt Nam và Malaysia vào ngày 15/12 sắp tới, hãy cùng xem lại "mẻ thính" do chính các cầu thủ tạo ra.

Yêu đơn phương 7 năm không dám nói, chàng trai ngậm ngùi nhìn người thương về làm dâu nhà mình nhưng là vợ của em trai

Yêu đơn phương 7 năm không dám nói, chàng trai ngậm ngùi nhìn người thương về làm dâu nhà mình nhưng là vợ của em trai
Yêu

7 năm với những vui buồn bên nhau nhưng anh chàng không dám thổ lộ tình cảm với người con gái mà mình thương để rồi một ngày cô về nhà anh ra mắt, được chấp thuận về làm dâu nhưng không phải là vợ của anh mà là vợ của em trai.