Vợ chồng tu ngàn năm mới được một kiếp nên duyên – Đừng dễ dàng buông tay

Anh Quân 09:17 27/06/2018

Cơm sôi thì bớt lửa, chồng giận thì bớt lời. Đàn ông bao giờ cũng nóng tính hơn đàn bà. Nếu chồng có giận lên thì vợ cũng nhẫn nhịn nếu như đó là chuyện có thể nhẫn nhịn.

Người xưa nói: “Tu trăm năm mới đi chung một chuyến thuyền, tu ngàn năm mới nên duyên vợ chồng”. Tình nghĩa vợ chồng đi qua nhiều kiếp mới đến được với nhau. Một ngày vợ chồng, nghìn năm ân nghĩa” bởi vợ chồng không chỉ là cái tình mà còn là cái nghĩa.

Duyên là cớ gặp gỡ, nợ là gắn kết bền lâu. Vạn sự tùy duyên nhưng thế nào là tùy duyên và hiểu duyên bợ giữa người và người nói chung và duyên nợ vợ chồng như thế nào sẽ thấu hiểu được nhân duyên trong cõi đời thật không hề dễ dàng. Cuộc sống này có đến hàng tỷ, hàng triệu người vậy mà hai người lại có thể gặp được nhau, về chung sống cùng một nhà chẳng phải nhân duyên kì diệu lắm hay sao. Cái mối duyên ấy là mối duyên trời định, thiêng liêng và sự gắn kết kì diệu. Tình yêu và duyên nợ vợ chồng chính là một trong những điều ý nghĩa nhất trong cuộc đời mỗi người.

Bạn thấy không, hạnh phúc vợ chồng chính là thứ đang có ở hiện tại. Người chúng ta yêu lấy làm chồng đã là nhân duyên từ ngàn kiếp trước. Chỉ cần có duyên, là chúng ta có thể có được cơ hội để gặp gỡ được người yêu của mình. . Còn nếu đã không có duyên có nợ thì có cố gắng cũng khó mà tìm kiếm thứ không thuộc về mình. Vậy nên mới có nhiều người yêu nhau đến sống chết mà vẫn không đến được với nhau chính là vì có chữ duyên nhưng lại thiếu mất đi chữ nợ.

(Ảnh minh họa)

Gặp được nhau, tìm được nhau vốn dĩ đã khó khăn nhường nào nên khi đã trở thành vợ chồng, chúng ta nhất định phải trân trọng mối quan hệ này. Đừng bao giờ mang hai tiếng ‘ly hôn’ ra để nói với nhau chỉ vì những xích mích nhỏ.

Chồng bát rửa sạch, xếp ngay ngắn trong chạn rồi mà lúc không động đến vẫn còn xô nhau huống chi là cuộc sống vợ chồng. Khó chi bằng cuộc sống vợ chồng. Hôn nhân là sự chia sẻ, cảm thông, quan tâm, chăm sóc xuất phát từ hai phía chứ không phải của bất kì riêng ai. Nếu có lỡ như một trong hai có bất cứ lỗi nhỏ nào thì cũng hãy sẵn sàng tha thứ, bỏ qua chứ đừng có cố chấp mà truy xét đến cùng.

Vợ chồng chung sống, đôi khi xảy ra mâu thuẫn, cãi vã cũng là chuyện thường tình. Vợ chồng ăn ở với nhau, trông cậy vào nhau lúc ốm đau hoạn nạn, chứ lúc khỏe mạnh, thảnh thơi, chắc gì ai lại cần tới ai. Dù sướng khổ hay vui buồn, hay gặp lúc nguy nan hoạn nạn thì cũng phải yêu thương đùm bọc nhau, đó mới là phải đạo. Đạo nào sâu cho bằng “duyên phận vợ chồng”. Vợ chồng có cãi vã nhau thì cũng hãy bình tâm mà suy nghĩ, cùng nhau ngồi tìm ra vấn đề để giải quyết chứ đừng cố làm lớn chuyện để rồi giận nhau. Vợ chồng giận nhau sợ nhất là ngủ riêng, là không ai nói với ai câu nào, là một người bỏ đi. Làm như vậy sẽ càng chỉ khiến cho mâu thuẫn vợ chồng thêm khó giải quyết mà thôi.

(Ảnh minh họa)

Cơm sôi thì bớt lửa, chồng giận thì bớt lời. Đàn ông bao giờ cũng nóng tính hơn đàn bà. Nếu chồng có giận lên thì vợ cũng nhẫn nhịn nếu như đó là chuyện có thể nhẫn nhịn. Thiết nghĩ chẳng có chuyện gì không thể nhẫn nhịn được ngoài chuyện phản bội, ngoại tình. Đợi khi chồng bình tĩnh lại, hai vợ chồng ngồi nói chuyện thẳng thắn với nhau thì chẳng phải mọi chuyện sẽ được giải quyết dễ dàng hơn sao.

Sinh ra là kiếp đàn bà đã gắn sẵn thiệt thòi hơn đàn ông cho nên phụ nữ ơi, vì cuộc sống gia đình hãy bớt đi cái tôi cá nhân của mình mà chịu thiệt thòi hơn chồng một chút. Nếu chồng bạn là người biết suy nghĩ chắc chắn sẽ không bao giờ để vợ phải thiệt thòi nhiều hơn đâu.

Còn người làm chồng, hãy thể hiện mình là người đàn ông có trách nhiệm với gia đình. Chồng cũng phải hiểu người vợ phải vất vả như thế nào mới có thể duy trì được ngôi nhà luôn sạch sẽ, ngăn nắp, gọn gàng, con cái được chăm sóc chu đáo, bố mẹ được phụ dưỡng đầy đủ. Đừng vì những phút giây ham chơi bên ngoài mà quên mất rằng vợ đang rất cần mình ở nhà. Và tại sao khi vợ nóng giận lên, người nhẫn nhịn, nhường vợ lại không phải là chồng cơ chứ. Mình nhịn vợ mình chứ có nhịn người ngoài đâu mà lo thiệt thòi, lo mất mặt cơ chứ.

Hãy trân trọng cuộc hôn nhân mình, gìn giữ và xây dựng nó. Xích mích nhỏ giống như những vết nứt trên tường, nếu bạn khéo léo sửa lại, ngôi nhà sẽ vẫn xinh đẹp và vững chắc. Còn nếu như bạn bỏ mặc nó, để vết nứt ngày một nứt to ra thì chắc chắc ngôi nhà của bạn sẽ có ngày sớm bị đổ sập vì chính sự ích kỉ, bảo thủ và vô tâm của bạn.

Theo Thục Uyên/ Thethaovanhoa

Loading...