Valentine thì sao? Các cô nàng độc thân đừng vội!

Nguyễn 16:03 14/02/2019

Valentine nhìn các cặp đôi bên nhau ngọt ngào là thế, mạng xã hội lại tưng bừng bài post "cầu mưa" của dân FA. Thế mà lắm cô nàng độc thân vẫn cười xòa: "Một mình cũng tốt mà".

Vài tuần trước đã thấy facebook bỗng nhiên "sầm uất" lạ thường, newfeed đầy ắp ảnh của mấy cô bạn kèm caption vu vơ: "Hay là em mượn rượu tỏ tình nhỉ?". Đến vài hôm trước cô bạn thân vội vội vàng vàng nhắn tin: "Mày ơi giúp tao chọn quà Valentine cho người yêu với!", thế mới vỡ ra: À, hóa ra là Valentine.

Một mùa Valentine về rồi mới lại giật mình: Ơ thế Valentine này lại một mình nữa sao? Chưa kịp thở dài đã giật mình lần nữa: Thôi chết thế có phải tệ lắm không nhỉ? Nhưng mà cô gái ơi, khoan hẳn vội, một mình cũng tốt mà!

Valentine thì sao? Các cô nàng độc thân đừng vội!

Chuyện yêu đương vốn thất thường như đồ thị hình sin vậy, lúc vui lúc buồn lúc lại khiến người ta lửng lơ chẳng biết đâu mà chạm đất. Một mình vô tư như em lắm lúc lại là ước mong của không ít người. Vui thì tan làm rồi la cà với mấy cô bạn, vui quá thì lỡ "tí bỉ" một đêm với hội chị em cũng không sao. Thay vì đêm về trằn trọc nhắn tin với người yêu, lắm lúc lại hậm hực anh bạn trai còn nhắn tin với ai khác hay sao mà bỗng dưng rep chậm!? Thì một party ngủ "xập xình", mệt rồi thì ngồi lại to nhỏ với nhau đủ chuyện trên đời với mấy cô bạn "cạ cứng" chẳng phải rất tuyệt sao em nhỉ?

Valentine thì sao? Các cô nàng độc thân đừng vội!

Còn tâm trạng không tốt thì sao? Thế thì về nhà sớm rồi cuộn mình trong chăn, một tách cà phê, vài bài nhạc chầm chậm vỗ về "đống xúc cảm" khó chịu trong lòng. Chán chê rồi thì chạy ào ra bếp nũng mẹ: "Mẹ ơi hôm nay con lại thèm cơm mẹ nấu!" rồi nghe ba mẹ "cằn nhằn" con gái lớn rồi mà cứ làm nũng mãi thôi nhưng lại luôn miệng "Thế muốn ăn gì để mẹ nấu". Thế đấy, một mình không là công chúa của ai, nhưng chẳng phải em vẫn là công chúa của ba mẹ hay sao? Lắm khi đến lúc tìm được hoàng tử rồi lại bù lu bù loa chỉ muốn ở nhà làm công chúa của ba mẹ thôi.

Valentine thì sao? Các cô nàng độc thân đừng vội!

Là con gái, em nhất định phải học cách "một mình". Dù là ba mẹ hay người thương cũng không ai có thể bên cạnh em mãi được. Rồi sẽ có những lúc một mình, em vẫn phải thật ổn. Cũng như trước khi yêu ai khác, em phải yêu bản thân mình trước đã. Một mình để ý thức, từ khi sinh ra, em đã là "độc bản". Để khi yêu và cả khi tổn thương bởi tình yêu, em vẫn có thể mạnh mẽ lau nước mắt vì hơn ai hết, em biết rằng, mình xứng đáng được yêu thương nhiều hơn thế.

Valentine thì sao? Các cô nàng độc thân đừng vội!

Một mình để khi tình yêu đích thực xuất hiện, em có thể nắm bắt ngay mà chẳng phân vân do dự. Bởi vì em ạ, tình yêu dù là ai, dù thế nào, vẫn không thể thoát ly hai chữ "thời điểm". Khi đến đúng thời điểm, người mà em tìm kiếm sẽ xuất hiện - là người sẽ khiến em hiểu vì sao em và những người trước đó không có kết quả. Một mình bây giờ, không phải là thần tình yêu bỏ quên em, mà là Người đã định sẵn cho em một người mà em vốn thuộc về - đang đợi em ở phía trước. Thế nên cứ vui vẻ mà bước tiếp thôi em nhé!

Valentine thì sao? Các cô nàng độc thân đừng vội!

Vì vậy, các cô gái độc thân ơi, Valentine thì sao? Khoan hẳn vội nhé! Bây giờ một mình thì hãy cứ an yên vui vẻ mà bước đi. Hãy cứ là chính mình, và phải thật xinh đẹp, thật tự tin và giữ lấy cho mình năng lượng tích cực. Một cô gái như thế, rồi sẽ sớm tìm thấy những yêu thương mà mình xứng đáng nhận về thôi.

Theo Thục Vy/ Infonet 

Loading...