Valentine rực rỡ với bao đôi tình nhân, nhưng trừ... những chàng trai sắp phải đi lính

Phuong Thao 10:44 13/02/2019

Ngày Valentine có lẽ luôn hạnh phúc với những đôi tình nhân đang yêu, nhưng nó lại mang đến cảm giác đối lập với những ai sắp phải tạm chia tay bạn gái để đi thực hiện nghĩa vụ quân sự trong 2 năm tới.

Hằng năm vào khoảng tháng 2, tháng 3 các địa phương sẽ có một lần tuyển quân cho nghĩa vụ quân sự. Đây là thời điểm vừa hết Tết, nên nhiều người cảm thấy quyến luyến với gia đình, bạn bè trước khi lên đường nhập ngũ. Và đặc biệt nhất vẫn là những ai đang có bạn gái vì đây cũng là lúc ngày lễ tình nhân 14/2 cận kề nhưng phải tạm gác lại chuyện yêu đương để phục vụ cho đất nước.

Valentine rực rỡ với bao đôi tình nhân, nhưng trừ... những chàng trai sắp phải đi lính

Ngày 14/2 là ngày dành cho các đôi đang yêu nhau, hay những người chưa yêu bày tỏ tình cảm với đối phương. Đây là dịp mà những trái tim đang hướng về nhau mong muốn được ở gần bên cạnh để cùng chia sẻ những cảm xúc trong ngày đặc biệt này.

Năm 2019, ngày lễ Valentine 14/2 nhằm vào ngày 10/1 âm lịch, đây cũng là khoảng thời gian đợt tuyển quân cho nghĩa vụ quân sự năm 2019 được diễn ra. Các chàng trai trong độ tuổi đôi mươi sẽ tạm gác lại mọi tình cảm trai gái để thực hiện nghĩa vụ trong vòng 2 năm. 

Valentine rực rỡ với bao đôi tình nhân, nhưng trừ... những chàng trai sắp phải đi lính

2 năm không phải quá lâu nhưng cũng là khoảng thời gian thử thách với những cặp đôi đang yêu khi xa mặt cách lòng. Thực hiện nghĩa vụ quân sự là trọng trách của những chàng trai, nhưng cũng không tránh khỏi những lo toan, những giọt nước mắt của người thương khi dần đến ngày phải tạm chia tay.

Hy vọng sau 2 năm thực hiện nghĩa vụ quân sự, những cặp đôi đang yêu vẫn giữ được tình cảm mặn nồng và cùng đón thêm một mùa valentine nữa khi chàng trai hoàn thành nhiệm vụ với đất nước.

Theo Phương Thảo/Infonet

Loading...