Trên thế giới có 2 kiểu người khi yêu, bạn là Taylor Swift hay Selena Gomez?

Phuong Thao 15:02 22/12/2018

Bạn sẽ làm một nữ hoàng như Taylor Swift- Chia tay là hết! Không còn bận tâm lưu luyến. Hay bạn là một công chúa như Selena Gomez- Yêu là dành trọn con tim và yêu trong dây dưa không thể dứt.

Tình yêu thì muôn hình vạn trạng, mỗi người yêu một kiểu khác nhau. Khó mà định nghĩa được tình yêu khi cảm xúc, cảm nhận là hoàn toàn trái ngược ở những cá thể khác nhau. 

Tình yêu không đơn thuần là cảm xúc giữa hai người, mà nó được ví như một chiếc kính vạn hoa đa sắc vô cùng phức tạp. Nhưng chính sự đa dạng và nhiều sắc thái đó đã khiến nhiều người cho rằng trong chúng ta phải nên trải qua hết các cung bậc này thì mới tìm thấy được hạnh phúc thật sự cho mình.

Tuy nhiên suy cho cùng có hai cách yêu căn bản mà đại diện điển hình là hai nghệ sĩ nổi tiếng thế giới Taylor Swift và Selena Gomez. Hai cô nàng này có thể là những người bạn thân trong cuộc sống, trong âm nhạc nhưng với tình yêu họ lại những cả thể hoàn toàn độc lập và có phần khác biệt. Chính vì vậy cách yêu của Taylor Swift và Selena Gomez cũng được xem là điển hình cho hai cách yêu mà nhiều người vẫn đang trải qua hiện tại.

Taylor Swift và Selena Gomez là hai đại diện điển hình cho hai thể loại trong tình yêu.

Một kiểu như Taylor Swift, yêu xong là hết, không còn vướng bận gì người cũ. Dù cho mình bị đá hay người khác đá mình thì xong cũng là xong. Ai về nhà nấy, đường ai nấy đi không cản bước, liên quan gì đến nhau.

Khi yêu nhau yêu hết mình, dành những điều tốt đẹp nhất cho nửa kia, nhưng đến khi chia tay họ sẽ cho nhau lối đi riêng, không còn dây dưa gì với người cũ. Dù người kia có tình mới hay thậm chí là kết hôn thì cũng thầm chúc phúc và mỉm cười nhẹ một cái. Không mỉa mai, nói xấu, trù dập người yêu cũ bằng mọi cách. Đặc biệt là không níu kéo khi tình cảm đã hết, một khi quyết định dừng mối quan hệ này lại, cả hai chính thức là người dưng.

Và một kiểu khác như Selena Gomez, yêu trong rắc rối, lòng vòng. Chia tay rồi quay lại, tan rồi hợp, hợp rồi tan. Sau bao nhiều lần đổ vỡ, chia ly cuối cùng lại tìm về với nhau. Nhưng rồi lại quyết định đường ai nấy bước trong tiếc nuối của cả hai. Selena là điển hình cho mẫu người chấp nhận hi sinh trong tình yêu, chào đón lại người từng khiến cho mình đau khổ với một tình yêu mới đầy mãnh liệt.

Cách yêu của Selena Gomez rất phổ biến ở hiện tại, vì khi đã từ người dưng trở thành người yêu với một thứ tình cảm sâu nặng dành cho nhau, con người ta khó mà một giây nói chia tay là thành người lạ ngay được. Trao hết cả nụ cười, thương hết cả nước mắt, rút cạn cả thanh xuân dâng hiến cho tình yêu nên với một người con gái họ khó mà dứt khoát được với chàng trai dù cho người đó không còn tình nghĩa.

Cố gắng níu kéo chút tình cảm cuối cùng khi người kia đã cạn tình vì họ không thể chấp nhận sự thật rằng cả hai đã không còn là của nhau nữa. Họ không thể biết rằng thứ tình cảm một khi đã ra đi và quay về chỉ còn một nửa, không bao giờ nguyên vẹn như lúc đầu. Dù cho cố gắng ra sao thì trong trái tim của người kia cũng chẳng có hình bóng của bạn.

Lúc yêu thì điên cuồng, say đắm tưởng chừng không có nửa kia thì không thể nào sống nổi. Vậy nhưng một khi nhận thấy sự phản bội, lừa dối thì dứt khoát chấm dứt chẳng một lời níu kéo hay thở than, trách móc đối phương. Cũng có một số khác thì yêu hết mình, đến khi người ta "dứt áo ra đi" lại bi lụy cầu xin chút thương hại cuối cùng. Đó là hai thái cực trong tình yêu mà chắc hẳn nhiều người ai cũng từng trải qua. Vậy còn bạn, bạn thuộc kiểu người như thế nào trong tình yêu. Sẽ dứt khoát ra đi khi tình nghĩa không còn hay cố gắng níu kéo để giữ chân người mình thương bên cạnh?

Theo Phương Thảo/Infonet