Trần Kim Hòa: “Tôi có thể không lấy chồng, nhưng con tôi nhất định phải có ba”

Diem My 21:00 28/12/2021

Câu chuyện về chị Trần Kim Hòa, người phụ nữ đã trao niềm tin đến hai người đàn ông, nhưng nhận về lại là hai sự lừa dối. Quan điểm mới lạ trong chuyện tình cảm - tách biệt giữa việc có con và tiến tới hôn nhân.

Trần Kim Hòa: “Tôi có thể không lấy chồng, nhưng con tôi nhất định phải có ba”
Chị Trần Kim Hòa, chủ nhân của câu chuyện

Chị Trần Kim Hòa, một người phụ nữ vừa bước sang tuổi 28. Với tuổi còn khá trẻ, nhiều người sẽ nghĩ chị chẳng có gì để chiêm nghiệm về cuộc sống. Nhưng nếu bạn biết về những gì mà chị đã trải qua trong đời, những đau đớn trong tình yêu mà chị đã trải qua, những chuyện gì gặp phải trên con đường đi tìm hạnh phúc của người con gái. Có lẽ, bạn và tôi sẽ suy nghĩ lại.

Hai cuộc tình chưa chớm nở đã tàn phai và trải nghiệm tình cảm đầu đời “khó mà dám quên”.

Với một người con gái, tuổi 18 là thanh xuân tươi đẹp và đầy những mơ mộng. Chị Trần Kim Hòa cũng đã chìm đắm trong thanh xuân ấy với một chàng trai. Chị quyết định đi đến kết hôn, gửi gắm thanh xuân của mình cho anh ấy. Nhưng trong khoảng thời gian chuẩn bị cho hôn lễ, chị hay tin chồng sắp cưới của mình có “người thứ ba”.

Trần Kim Hòa: “Tôi có thể không lấy chồng, nhưng con tôi nhất định phải có ba”
“Cô gái tuổi đôi mươi và hai cuộc tình lừa dối”

Biến cố đầu đời đã giúp chị rút ra nhiều bài học sâu sắc, chị tự hứa với bản thân sẽ sáng suốt hơn trong chuyện tình cảm và đại sự. Sau đó ba năm, chị lần nữa trao đi niềm tin của mình cho một người đàn ông khác. Nhưng cuộc đời lần nữa đẩy chị xuống vực thẳm của sự phản bội. Ở độ tuổi đôi mươi, lần thứ hai chị phát hiện người sẽ cùng mình lên xe hoa “cắm sừng” mình.

Mạnh mẽ vượt qua nhưng cảm giác “thèm yêu” đã không còn.

Bước qua hai cuộc tình đổ vỡ, chị Hòa cảm thấy cuộc đời của mình thật éo le và nhiều điều thất thường. Chị dần dần mất niềm tin vào tình yêu. Đã có những lúc chị muốn “khóa trái tim” lại để không ai có thể làm tổn thương mình thêm nữa. Nhiều người sẽ khóc, sẽ đau khổ, sẽ sụp đổ khi rơi vào hoàn cảnh giống như vậy. Nhưng chị buộc bản thân mình mạnh mẽ hơn nữa và xem những chuyện đã trải qua như một cách để chị có thể “nhìn thấu lòng người”. 

Đứng lên sau những đau khổ, chị biết rõ bản thân mình thực sự cần, muốn, yêu thích và phù hợp với những gì. Chị chọn cách hiểu rõ và yêu quý bản thân mình hơn, biết được giá trị của bản thân. Tự tin vượt qua cuộc tình đổ vỡ. Biến nỗi đau từ sự lừa dối làm động lực cố gắng cho chính bản thân.

Trần Kim Hòa: “Tôi có thể không lấy chồng, nhưng con tôi nhất định phải có ba”
“Tôi biết bản thân mình là ai và muốn gì”

Trong 5 năm tiếp theo, chị chọn cách lao đầu vào sự nghiệp của riêng mình, chuyện tình cảm với chị lúc này vốn không còn trong suy nghĩ, chị cảm thấy bản thân có thể tự lập và tự chủ về tài chính, chẳng cần nương tựa vào ai khác nữa. Chị chia sẻ bản thân sẽ dành thời gian vào những thứ mình thích, quan tâm đến các dự định của bản thân thay vì lãng phí thời gian vào những thứ mãi không thuộc về mình.

Trần Kim Hòa: “Tôi có thể không lấy chồng, nhưng con tôi nhất định phải có ba”
“Tôi muốn có đứa con của riêng mình”

Tôi muốn có đứa con của riêng mình.

Bắt đầu từ năm 2020, chị bắt đầu có suy nghĩ đến việc mình sẽ có con nhưng không muốn tiến tới hôn nhân. Chị không hy vọng về một gia đình hạnh phúc, chị cảm thấy cuộc sống độc thân với chị vẫn rất tốt. Nhưng chị vẫn là phụ nữ, chị vẫn cần một đứa con của riêng mình, để nâng niu chăm sóc và hơn hết là có ai đó làm chỗ dựa khi về già. Chị chia sẻ thêm: “Để có được con, có thể thụ tinh nhân tạo hoặc thụ tinh ống nghiệm. Nhưng tôi nghĩ đứa bé cần có một gia đình đầy đủ, và cần một người ba”.

Tôi không ngại trở thành “Single Mom”

Năm 2021, một năm chị Hòa gặp khó khăn và không thuận lợi trong kinh doanh. Nhưng cũng nhờ đó, chị có thêm thời gian suy nghĩ về tương lai của bản thân. Tháng 12 năm 2020, chị đã gặp một người mới, cả hai cùng gặp gỡ, quen biết, yêu nhau và có cho mình một cháu nhỏ. Hiện tại, em bé đã được 2 tháng tuổi nhưng chị vẫn chưa thay đổi suy nghĩ chỉ muốn có con và không tiến tới hôn nhân. Chị chia sẻ trong tương lai có thể sẽ suy nghĩ lại, còn hiện tại chị vẫn đang rất tận hưởng cuộc sống như thế này.

Trần Kim Hòa: “Tôi có thể không lấy chồng, nhưng con tôi nhất định phải có ba”
“Chỉ cần cảm thấy vui vẻ và đón nhận đó là điều quan trọng hơn hết”

Chị Hòa có chia sẻ thêm, nếu một lúc nào đó, chị và người hiện tại không còn muốn tiếp tục duy trì mối quan hệ này thì chị vẫn sẵn sàng “enjoy” chuyện đó.

Nói thêm về quan điểm của chị Hòa trong chuyện hôn nhân. Chị muốn được thoải mái và không ràng buộc, dù bản thân chị và người hiện tại đã có cho mình một cháu nhỏ. Chị chọn vẫn sẽ theo đuổi đam mê, tự do làm điều mình muốn và luôn có con kề cạnh bên mình. “Chỉ cần cảm thấy vui vẻ và đón nhận đó là điều quan trọng hơn hết” chị Hòa chia sẻ thêm.