Tình yêu thiêng liêng mà giản dị lắm: Bà bị mù, tôi bị liệt nhưng chúng ta cùng nhau mọi thứ lại trở nên nhẹ nhàng đến thế

Phuong Thao 17:14 05/04/2019

Tình yêu tưởng chừng như thật phức tạp mà lại giản dị thế thôi, chỉ cần chúng ta bên nhau mọi giông bão ngoài kia đều là ngày đẹp trời.

Chắc chắn ai trong cuộc đời này rồi cũng từng yêu, từng sống chết để được ở bên một người. Từ lúc cảm thấy rung động, hò hẹn rồi may mắn là tìm đúng người, đúng thời điểm để về chung một nhà là một quá trình mà nhiều người đều muốn trải qua trọn vẹn với một nửa yêu thương.

Tình yêu là thứ tình cảm thiêng liêng, cao cả mà con người ta dành cho nhau bởi từ một người xa lạ để yêu, cảm thông, chia sẻ và trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc của nhau không phải là điều dễ dàng. Thời trẻ con người ta yêu nồng nhiệt, yêu hết mình để không phải hối tiếc về sau. Và khi về già người ta vẫn yêu, nhưng yêu theo cách giản dị, nhẹ nhàng, chỉ cần được cùng nhau đi đến hết đời, làm mọi việc của những con người đã lẩm cẩm, tay đã run, chân đã mỏi thế là đủ.

Mới đây câu chuyện về hai ông bà ở thành phố Thái Nguyên, hằng ngày đi nhặt vỏ lon để kiếm sống khiến nhiều người không khỏi xúc động. Theo những chia sẻ thì cụ bà bị mù còn cụ ông bị vấn đề ở chân không thể tự di chuyển được và thế là bà trở thành "chân" của ông, đưa ông đi khắp các con đường để mưu sinh kiếm sống.

Tình yêu thiêng liêng mà giản dị lắm: Bà bị mù, tôi bị liệt nhưng chúng ta cùng nhau mọi thứ lại trở nên nhẹ nhàng đến thế
Tình yêu thiêng liêng mà giản dị lắm: Bà bị mù, tôi bị liệt nhưng chúng ta cùng nhau mọi thứ lại trở nên nhẹ nhàng đến thế
Hình ảnh hai ông bà cùng nhau già đi và vượt qua nghịch cảnh cuộc sống khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Ông là mắt của bà, bà là chân của ông, ông bà bên nhau vượt qua thời gian, thách thức cuộc sống để ở bên nhau đến giây phút này. Họ đã cùng nhau già đi, cùng song hành và khỏa lấp những khuyết điểm của nhau để tạo nên một tổng thể "hoàn hảo" theo cách riêng của họ.

Cuộc sống phía trước của ông bà không ai dám chắc sẽ không có những khó khăn cũng không biết cả hai sẽ sống được bên nhau đến khi nào nhưng tình yêu lớn lao mà cả hai dành cho nhau có lẽ là động lực lớn nhất để vượt qua tất cả. Chỉ cần ông bà còn ở bên nhau, giúp nhau nhưng thứ người kia không làm được, cuộc sống nhẹ nhàng vẫn cứ thế trôi đi.

Có lẽ trong cuộc đời mỗi người đều ước tìm được một mảnh ghép hoàn hảo như vậy cho mình. Có thể người kia không hoàn hảo với thế giới nhưng với bạn họ là điều hoàn hảo, ăn khớp nhất. Tình yêu là như vậy, vì nhau mà sống, sửa sai cho nhau để cùng hướng đến phía trước.

Theo Phương Thảo/Infonet