"Thính" của Osad đã là gì cho với các tiền bối bậc thầy về văn thơ tỏ tình ngày xưa này

Phuong Thao 23:48 22/02/2019

Sau khi đọc xong những câu văn mang đậm tính chất "thả thính" của nhiều nhà văn, nhà thơ ngày xưa, nhiều người sẽ biết vì sao đến hiện tại mình vẫn ế.

Tình yêu luôn là đề tài muôn thuở trong văn thơ, nó là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà văn, nhà thơ sáng tác nên những tác phẩm để đời. Có lẽ cũng chính vì vậy mà từ những ngày xưa đã có rất nhiều bài văn, bài thơ mang đậm chất "thả thính".

Mặc dù hơi sến súa nhưng đến thời điểm hiện tại, những câu văn ngọt ngào này vẫn có thể được áp dụng để đi "rắc thính" hoặc tỏ tình rất hiệu quả. Ngoài "Nhà em có bán rượu không?"  hay "Em mượn rượu tỏ tình đấy thì sao nào?"... thì có thể áp dụng thêm vài chiêu dưới đây để "cưa cẩm" crush xem kết quả thế nào nhé!

Thính của Osad đã là gì cho với các tiền bối bậc thầy về văn thơ tỏ tình ngày xưa này

1. TÔ HOÀI

"Đời này ta nợ em một lần lên xe hoa và một đêm tân hôn"

2. NAM CAO

"Phàm đã là nam nhân trong thiên hạ trước khi muốn đặt môi mình lên khuôn miệng xinh đẹp của nữ nhân nào đó thì trước tiên phải có trách nhiệm đổ đầy cơm vào"

3. XUÂN DIỆU

"Nàng cả đời này sẽ mãi là người của ta vì ta đã chôn nàng vào tim mình rồi!"

4. HUY CẬN

"Nếu như hạnh phúc cũng có thể để dành giống như chiếc bánh mẹ cho ngày bé, để những lúc buồn đói lấy ra nhăm nhi thì nhất định anh sẽ để dành lại những ngày bên em"

5. VŨ TÚ NAM:

"Chỉ cần gặp em một lần thì lịch sử đã chép chung hai cuộc đời là một rồi"

6. HÀN MẶC TỬ

"Đi khắp thế gian ta mới nhận ra chỉ có hai thứ dù đứng bất cứ đâu ta cũng có thể thấy. Ánh trăng và khuôn mặt em - người ta yêu"

7. NGUYỄN BÍNH

"Nếu nói nỗi nhớ của anh nhiều như sao trên trời thì thật vô lí! Vì sao trời còn có ngày không mọc nhưng anh thì không có đêm nào không nhớ về em"

8. NGUYỄN ĐÌNH THI

"Ta nghĩ về em trong mỗi bước chân, từng nhịp thở. Nếu được lựa chọn nữa ta vẫn sẽ chọn em nhưng ta vẫn cứ đặt em trong tim thôi vì ta không muốn lấy mất của nước Pháp một người tài hoa. Chúng ta yêu nhau kiêu hãnh làm người"

9. NGUYỄN HUY TƯỞNG

"Em có biết sự giống nhau giữa em và Hà Nội là gì không...Đó là đều được anh yêu suốt 1000 năm"

10. CHẾ LAN VIÊN

"Ta nhớ nàng như đông về nhớ rét"

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet