Thật buồn cười, kẻ ế thâm niên lại hay đi tư vấn tình cảm cho người khác!

Ngọc Trâm 19:37 27/03/2019

Người trong cuộc hiểu rõ nhất cuộc tình của mình lại ngu ngơ không biết cách giải quyết vấn đề. Kẻ ngoài cuộc, chưa bao giờ có mối tính vắt vai lại sành sõi "bày mưu hiến kế", nghĩ cũng buồn cười thật!

Không ít người ế thâm niên, có giấy "chứng nhận FA" hẳn hoi nhưng lại mang trong mình 1 sứ mệnh hết sức cao cả, đó chính là đi tư vấn tình cảm cho mấy cặp yêu nhau. Không hiểu vì sao mấy đứa ế lại có khả năng siêu phàm trong việc tìm hướng giải quyết cho mọi vấn đề của các cặp đôi. Trong khi bản thân người trong cuộc, hiểu rõ đối phương và sự tình nhất lại "bất tài", "vô dụng" đi nhờ người ta hiến kế.

Thật buồn cười, kẻ ế thâm niên lại hay đi tư vấn tình cảm cho người khác!
Những thanh niên ế thường sành sõi trong chuyện tư vấn tình cảm

"Tao để ý nhỏ đó lâu rồi, giờ có nên cưa luôn không?", "Hình như người yêu tao thay lòng đổi dạ, giờ sao?", "Mày có biết sao người yêu tao giận tao không?",...ti tỉ những thắc mắc đại loại như thế đều sẽ được các chuyên gia đến từ hội FA chia sẻ, tư vấn, giải thích tận tình chu đáo. Một số thành viên hội tư vấn dạo này lý giải nguyên nhân tạo được lòng tin nơi "khách hàng" như sau: "Những kẻ độc thân mới đủ tỉnh táo để vạch đường cho kẻ đang yêu mù quáng", "Huấn luận viên thì không bao giờ ra sân", "Dù chưa mối tình vắt vai nhưng kinh nghiệm xem phim tình cảm thì đầy mình",..

Thật buồn cười, kẻ ế thâm niên lại hay đi tư vấn tình cảm cho người khác!
Người đang yêu thường không tỉnh táo nếu có vấn đề nảy sinh

Đúng thật là những người đang yêu thường sẽ không giữ được cho mình sự tỉnh táo nhất định. Do cảm xúc chi phối nên hầu hết đều bối rối khi gặp phải vấn đề. Những lúc đấy, bản năng sẽ khiến họ tìm đến "các chuyên gia" để giải bày và mong nhận lại lời khuyên. Không ít cặp đôi đã tìm thấy tiếng nói chung sau khi nghe tư vấn, nhưng theo đó cũng có vài trường hợp "đổ dầu vào lửa" khiến rắc rối trở nên căng thẳng hơn. Lý do cũng dễ hiểu, 1 số chuyện chỉ có người trong cuộc mới rõ, nếu nghe người khác dẫn lối đưa đường thì rất dễ sinh chuyện, thế là chẳng những không giúp được gì mà vô tình các "chuyên gia" lại đi "phá hoại hạnh phúc" của người ta.

Thật buồn cười, kẻ ế thâm niên lại hay đi tư vấn tình cảm cho người khác!
Tư vấn cũng phải cẩn thận, kẻo lại "gieo nghiệp"

Bởi vậy, hội FA "hành nghề" tư vấn tình cảm dạo vẫn nên nhìn nhận vấn đề ở góc độ khách quan nhất. Không nên tiêu cực hóa hay cổ súy cho những suy nghĩ mang tính bản năng. Để nhanh chóng tìm được 1 nửa của mình, thành viên của hội tư vấn này cũng phải cẩn thận, tránh gieo "nghiệp' rồi lại ế thêm ế nữa nhé!

Theo Thỏ/Infonet

Loading...