Phụ nữ chớ dại cãi nhau với đàn ông, chỉ cần thế này là anh ta mềm nhũn

Anh Quân 11:16 17/06/2018

Phụ nữ, dại dột gì mà cãi cọ với đàn ông. Muốn nhận được sự tôn trọng và yêu thương từ đàn ông thì chỉ cần làm một việc vô cùng đơn giản thế này thôi.

Bất cứ ai cũng có những câu chuyện của riêng mình và cô với anh cũng vậy. Trước kia, cả hai đã từng yêu thương nhau tha thiết vô cùng. Ai rồi cũng có những khoảng thời gian yêu đương nhiệt thành như vậy.

Cô cũng thế, từng hết lòng vì tình yêu ấy. Tuy nhiên dường như cái gì cũng có giới hạn của nó và tình yêu cũng vậy. Quãng thời gian đầu luôn là quãng thời gian yêu thương nhất, luôn là quãng thời gian gần gũi và vui vẻ, hạnh phúc nhất khi ở bên cạnh nhau.

Nhưng rồi theo thời gian thì mọi việc thay đổi ngay cả tình cảm của con người cũng thế. Anh và cô bắt đầu có những xích mích đầu tiên. Từ chuyện nhỏ nhặt như không liên lạc thường xuyên, không trả lời tin nhắn hoặc rồi xem và quên mất. Sau đó dần tới những vấn đề lớn hơn đó chính là việc anh quên mất những ngày kỉ niệm, anh quên cả những lời hứa đã dành cho cô.

Con gái mà, chỉ cần bấy nhiêu đó thôi là đã đủ buồn, đủ đau lòng tổn thương vì người yêu mình rồi. Cô òa khóc nức nở mỗi khi không có anh bên cạnh. Nhưng rồi có lẽ anh cũng cần hiểu rằng, khi không có anh theo thời gian cô cũng học được thói quen ấy. Có người yêu mà cứ dửng dưng như không có cũng mặc kệ.

Anh với cô cãi vã nhiều lắm. Trước kia gặp nhau là đi ăn, đi chơi rồi cười tươi vui vẻ. Vậy mà từ ngày đó đến giờ, cô gần như không thể nào tin tưởng được vào những gì bản thân mình đã chịu đựng từ anh.

Có nhiều lần cô cũng gào lại với anh rằng:

-Anh đi đến giờ này còn chưa về anh không biết em lo à?? – giọng anh nhè nhè đáp:

-có gì mà lo, đi được tự về được chứ sao.

Cô ấm ức về phòng ngủ không thèm nói với anh nữa. Hai phòng đối diện bình thường cô hay đợi anh về cùng ăn cơm, cùng đi chơi mà giờ anh lại thay đổi đến thế. Anh mắng cô chẳng biết làm gì, còn cô thì ấm ức không nói.

(Ảnh minh họa)

Nhưng phụ nữ hình như ai cũng dại lắm. Cứ gân cổ lên cãi nhau với đàn ông làm gì. Cãi nhau thì mình có thắng được không hay lại gây thêm bất hòa cho nhau. Phụ nữ đủ thông minh và tỉnh táo sẽ không bao giờ mất thời gian vào việc cãi nhau với đàn ông.

Hôm đó cũng như mọi lần, anh với cô lại cãi nhau vì mấy thứ nhỏ nhặt mà chẳng đáng khiến cả hai phải bất hòa. Anh gào lên:

-Em cứ cãi anh làm gì, lần nào cũng thế có chuyện bé vậy cũng không xong. – cô không khóc, không cãi lại mà chỉ nói đúng 1 câu trước khi bỏ về phòng mình:

-Yêu thương nhau còn không đủ cứ đi cãi nhau mấy chuyện đâu đâu.

Về phòng đóng cửa lại lúc này cô mới òa khóc vì giận anh, giận người đàn ông mà cô hết lòng yêu thương lại chẳng hiểu cho cô. Chừng 10 phút sau có tiếng gõ cửa, cô tưởng chủ nhà trọ hay ai đó nên lau vội nước mắt rồi ra mở cửa.

Đứng trước cửa là anh, anh nhìn cô cô định đóng cửa lại thì anh đẩy vào rồi ôm chặt lấy cô và nói:

-Anh xin lỗi, anh sai rồi anh làm em buồn rồi. – dừng lại 1 chút anh nói tiếp:

- Em nói đúng rồi, yêu thương nhau còn không hết thì cãi vã nhau làm gì đúng không nào.

Cô không đáp chỉ im lặng trong vòng tay anh. Đúng rồi, tình yêu của con người đôi khi sẽ có những thay đổi nhất định. Vậy nhưng, không phải lúc nào nó cũng sẽ khiến chúng ta mệt mỏi với nó.

Nếu biết cách giữ mối quan hệ của cả hai vui vẻ, đầm ấm. Bỏ ngay ý định tranh cãi với đàn ông đi, chẳng phải phụ nữ cũng sẽ nhẹ lòng, hạnh phúc hơn hay sao?? Cãi nhau làm gì cho mất công, mất sức. Chỉ cần nói câu này chẳng phải mọi bất hòa đều được giải quyết một cách ổn thỏa, dễ dàng hơn. Phụ nữ dại mới đi đôi co với đàn ông, tranh cãi để chuốc thêm bực dọc vào người mà thôi. Phụ nữ hãy trở thành một người phụ nữ thông minh để biết cách xử lý những tình huống mình gặp phải trong cuộc sống đối với nửa còn lại.

Theo Nắng Mai/ Thethaovanhoa

Loading...