Phản bội lần đầu đó là lỗi của anh nhưng để anh phản bội thêm lần nữa là lỗi của tôi

Holly1 13:58 12/03/2019

Phải làm sao khi xuất hiện người thứ 3 chen ngang vào tình yêu của mình? Đó là câu hỏi, niềm trăn trở của nhiều người khi tình yêu của mình gặp trục trặc.

Bị phản bội là khi chúng ta bị người yêu lừa dối sau lưng. Tình yêu luôn cần sự quan tâm, yêu thương duy nhất của hai người dành cho nhau. Khi có sự xuất hiện của người thứ 3, cả hai người cần xem lại chuyện tình cảm của mình. Dĩ nhiên rằng tình yêu của hai bạn có vấn đề, lỗi không thể chỉ đến từ một phía. Đó là lỗi của người yêu bạn khi đã thay lòng đổi dạ, sa ngã vào vòng tay của một người khác. Đó cũng là lỗi của chính bản thân bạn khi không đủ khả năng duy trì được tình yêu của mình? Liệu có phải bạn đã dành quá nhiều thời gian cho công việc mà lạnh nhạt với người yêu? Liệu có phải bạn đã quá chiều chuộng và thương yêu người ấy hết mực để họ nhàm chán trong hạnh phúc và tìm kiếm cảm giác mới lạ khác?

Phản bội lần đầu đó là lỗi của anh nhưng để anh phản bội thêm lần nữa là lỗi của tôi

Câu nói: “Phản bội lần đầu đó là lỗi của anh nhưng để anh phản bội thêm lần nữa thì đó là lỗi của tôi rồi” trong MV “Em đã thấy anh cùng người ấy” của Hương Giang hiện đang trở thành hot trend và “oanh tạc” mạng xã hội. Suy đi nghĩ lại, không phải không có lí do mà câu nói này trở nên hot như thế. Khi một bộ phim, một bản nhạc, hay một lời thoại trong phim, MV phổ biến với nhiều người điều đó có nghĩa số đông tìm thấy chính mình trong đó nên mới có sự đồng cảm và chia sẻ như vậy.

Rõ ràng rằng khi anh phản bội em thì trước tiên anh là người sai. Anh đã sai với em, với cuộc tình của chúng ta và anh cũng có lỗi với chính bản thân mình khi đã tạo ra sự tổn thương cho em và chính anh cũng không giữ được những lời hẹn ước do anh tự hứa. Lỗi sai của em khi để anh phản bội lần nữa chính là vì em đã quá mềm yếu và tin tưởng một cách mù quáng rằng anh sẽ thay đổi.

Lẽ ra khi không còn tình cảm với nhau người ta nên dứt khoát một lần để “giải thoát” cho cả hai thì hay hơn. Không ai chấp nhận được việc mình bị lừa dối, và khi phát hiện ra chắc chắn điều đó sẽ còn tồi tệ hơn gấp ngàn lần so với việc chúng ta nhận lời đề nghị chia tay từ đối phương. Dù cho lí do là anh đã trót yêu người khác, anh đã hết tình yêu dành cho em cũng không đau đớn bằng việc tự tay em đã phát hiện ra rằng sau lưng em anh còn có người khác. Ngay cả khi ngồi trước mặt em nhưng tâm can anh nghĩ về người khác, bàn tay anh nắm tay em còn che chở cho một người khác nữa.

Phản bội lần đầu đó là lỗi của anh nhưng để anh phản bội thêm lần nữa là lỗi của tôi
Một bàn tay chỉ nên nắm lấy một bàn tay khác duy nhất.

Phạm lỗi lần đầu có thể được tha thứ khi người ấy có sự hối lỗi nhất định và quyết tâm sửa sai. Ai cũng có sai lầm cả, quan trọng chính là việc bạn có tự nhận lỗi và có muốn sửa lỗi hay không. Tuy nhiên, nếu người ấy đã không hề có biểu hiện hối lỗi thì có phải bạn đã quá mù quáng khi chấp nhận sai lầm kia và yếu đuối tin tưởng rằng chỉ cần mình đối xử tốt hơn nữa thì người yêu sẽ quay về bên mình. Tình yêu không phải là câu chuyện cân đo đong đếm xem ai quan tâm mình hơn một chút thì mình sẽ trở về bên họ mà đó là câu chuyện thuộc về cảm xúc và tình cảm. Khi người khác đã không còn yêu bạn nữa thì mọi cố gắng, nỗ lực của bạn cũng là vô nghĩa trong mắt đối phương.

Phản bội lần đầu đó là lỗi của anh nhưng để anh phản bội thêm lần nữa là lỗi của tôi
Tha thứ cho người khác cũng chính là mở ra cho bản thân mình một cơ hội để được an yên. Tuy nhiên, cũng có những sự tha thứ khiến bạn lún sâu hơn vào nỗi đau.

Lỗi của bạn chính là đã tiếp tục tin tưởng và mù quáng tha thứ khi người yêu không hề có ý định quay về bên bạn. Bạn có lỗi với chính bản thân mình khi đã tự đẩy mình vào con đường chịu tổn thương lần nữa. Lỗi của bạn chính là đã khép lại đi của chính mình một cơ hội được yêu thương thật sự.

Khi tình yêu xảy ra vấn đề, tìm cách giải quyết là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, mọi nỗ lực không thể xuất phát từ một phía. Tình yêu giống như đang trên một bập bênh, nếu mỗi mình bạn cố gắng thì bập bênh sẽ bị nghiêng. 

Theo Mỹ Hạnh/Infonet