Nếu không muốn 'mất giá' con gái đừng làm những điều này sau khi chia tay

Anh Quân 23:36 12/07/2018

Trong tình yêu, không ai muốn nhắc đến chia tay. Nhưng nếu không may, chuyện tình của hai bạn "đứt gánh giữa đường" thì đừng dại dột mà hành hạ bản thân mình nhé. Nếu không muốn "mất giá" thì đừng bao giờ làm những việc dưới đây.

Tìm ngay người yêu mới 

Đôi khi những yêu thương cũ khiến bạn cảm thấy hụt hẫng và trống trải, những lúc này, con gái rất dễ bị xao động trước sự quan tâm của một ai đó. Tuy nhiên,  đừng quá vội vàng mà sa vào vòng tay của một ai đó, bạn cần phải có thời gian để quên đi những thương tổn trong cuộc tình trước. Nếu bạn vẫn chưa sẵn sàng cho một tình yêu mới và trong tâm trí vẫn lấp đầy hình bóng người xưa, thì sao phải vội vàng như thế?

Rêu rao nói xấu về bạn trai

bestie-con-gai-khong-nen-lam-gi-sau-chia-tay

Nhiều phụ nữ mắc sai lầm khi trả thù bạn trai sau một cuộc chia tay bằng cách rêu rao nói xấu, lan truyền những tin đồn sai sự thật về họ. Đây là điều rất nhỏ nhặt và dễ thực hiện nhưng đủ sức phá hoại cả hình ảnh về con người bạn trong tương lai. Trước mắt, nó khiến bạn hả hê trong lòng, thấy thoải mái vì người bỏ rơi, phụ tình mình đã phải trả giá nhưng khi sự thật được phơi bày thì mọi người sẽ có cái nhìn tiêu cực về bạn.

Đừng đến những nơi có quá nhiều kỉ niệm cũ

Điều bạn nên làm chính là không nên trở lại những quán ăn, công viên hay nơi đã từng ghi dấu kỉ niệm của hai người. Tốt hơn hết là xách balo lên và đi đâu đó cho khuây khỏa. Thời gian chính là liều thuốc hữu hiệu nhất đấy, chỉ cần mắt không thấy thì tim sẽ không đau, đi xa để làm mới lại bản thân, khi trở về bạn sẽ thấy mọi thứ ổn hơn rất nhiều. 

Không giữ những kỉ vật gợi nhớ đến chàng

Mỗi lần nhìn thấy những món quà, những kỉ vật tình yêu của hai người, bạn sẽ cảm thấy nhớ nhung và muốn chạy nhanh để đến bên người ấy. Nếu cứ mãi như vậy thì người đau khổ mãi mãi chỉ là bạn chứ không phải ai khác. Nếu đã quyết định chia tay thì cần phải dứt khoát để không phải tổn thương thêm bất kì một lần nào nữa.

Không sống buông thả.

bestie-con-gai-khong-nen-lam-gi-sau-chia-tay

Dù mạnh mẽ đến cỡ nào, chia tay cũng sẽ là cú sốc lớn với phụ nữ. Sự tan vỡ trong tình cảm cũng rất dễ đẩy họ vào cuộc sống sa ngã, buông thả. Họ có thể bỏ ăn, quên ngủ, tìm đến rượu, thuốc lá như một cách để giải sầu, quên đi những tổn thương trong tình cảm. Nhưng bạn cũng cần biết rằng, việc chia tay có thể khiến bạn tổn thương một thời gian, nhưng nếu vào con đường xấu, bạn sẽ rất khó để rút chân ra khỏi đó. 

Không cắt đứt mối liên lạc với mọi người xung quanh

bestie-con-gai-khong-nen-lam-gi-sau-chia-tay

Sau khi chia tay, bạn cảm nhận cuộc sống trở nên vô nghĩa và muốn tách mình ra khỏi thế giới. Chia tay cũng khiến bạn mất niềm tin vào tình yêu, vào mọi thứ xung quanh, tệ hơn có những lúc bạn chẳng thiết sống nữa. 

Không cố làm bạn với người cũ

Sau khi chia tay, bạn sẽ chưa chấp nhận được sự thật là cả hai không còn là gì của nhau nữa nên việc liên lạc và làm bạn là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, hành động này chỉ càng khiến bạn cảm thấy khó dứt tình hơn mà thôi. Đừng cố trở thành bạn bè với người yêu cũ. Điều đó thường chỉ có trên phim hơn là đời thực. 

Không níu kéo người cũ.

bestie-con-gai-khong-nen-lam-gi-sau-chia-tay

Có những mối tình tan vỡ chẳng vì một lý do cụ thể. Một ngày nào đó anh chàng của bạn bỗng dưng nói lời chia tay vì lý do hết yêu, hay bất kỳ điều gì khác. Lúc đó, có thể bạn sẽ muốn níu kéo anh ấy. Nhưng con gái à, tuyệt đối không nên làm như vậy, bởi nó sẽ không giúp ích gì cho chuyện tình của bạn đâu.

Không cần giả vờ vui vẻ

bestie-con-gai-khong-nen-lam-gi-sau-chia-tay

Đừng cảm thấy xấu hổ, mất mặt khi ủ rũ sau chia tay. Nếu cảm thấy yếu lòng, hãy cứ thoải mái tâm sự, chia sẻ với những người bạn thực sự thân thiết. Bằng cách này, bạn có thể giải tỏa được nỗi buồn trong lòng.

Không theo dõi chàng trên mạng xã hội.

Nhiều cô gái thú nhận rằng, sau khi chia tay vẫn thường âm thầm theo dõi facebook, zalo... của người yêu cũ. Hành động này chỉ càng khiến bạn khó quên người ấy và thêm đau khổ hơn mà thôi.

Không xăm mình, cắt tóc sau khi chia tay.

bestie-con-gai-khong-nen-lam-gi-sau-chia-tay

Sau sự tan vỡ của một cuộc tình, nhiều phụ nữ thường chọn cách cắt tóc, xăm mình đầy hận thù. Ở một khía cạnh nào đó, sự thay đổi ngoại hình sẽ giúp thay đổi, mang lại hơi thở mới cho cuộc sống. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến bạn cảm thấy hối tiếc về sau đấy.

Phá hoại mối quan hệ tình cảm của người cũ.

Những lúc cảm xúc đang bất ổn, bạn có thể đưa ra những quyết định, hoặc có suy nghĩ mang tính bộc phát và duy tình cảm. Đặc biệt, bạn cần kiểm soát hành vi đối với người cũ. Bạn tuyệt đối không nên tìm cách phá hoại cuộc sống của người cũ, cho dù anh ta có là người phụ tình hay bỏ rơi bạn đi nữa. Thời gian ấy, hãy dành để yêu thương chăm sóc bản thân và bắt đầu một mối quan hệ mới sẽ tốt hơn.

Sau khi chia tay luôn là khoảng thời gian khiến các cô gái thường bị suy sụp, tuy nhiên, bạn chỉ nên cho phép bản thân buồn bã một thời gian ngắn thôi. Hãy tự đứng dậy, chăm sóc và làm đẹp cho bản thân, sau đó thì tìm kiếm hạnh phúc mới cho mình nhé.

Theo Hạnh Nguyên/ Thethaovanhoa.vn