"Mẹ đưa chồng con về nuôi thêm đi ạ, anh ấy chưa đủ lớn để làm chồng đâu"

Anh Quân 23:37 19/06/2018

Thanh là kẻ “cả thèm chóng chán”. Lúc yêu thì say đắm là thế mà lúc lấy về thì ngày nào cũng về muộn. Không ngồi với bạn học thì ngồi với đồng nghiệp, với sếp. Vợ chồng ra ở riêng đã được 2 tháng rồi mà đã ngồi ăn cơm với nhau được mấy bữa đâu.

Vừa mới về ra mắt, Vân đã cười không ngậm được miệng khi mẹ Thanh tuyên bố:

-Nhà này hơi nhỏ nên sau khi hai đứa lấy nhau xong thì hai bác sẽ mua nhà để hai đứa ra ở riêng. Ban đầu hai bác cũng định mua một căn nhà khác lớn hơn nhưng nghĩ cũng tiếc căn nhà này vốn dĩ đã có nhiều kỉ niệm mà hai bác cũng đã ở đây quen rồi nên bác quyết định để hai đứa ra sống riêng, vừa đỡ phiền phức lại mà hai đứa cũng tự lo được cho cuộc sống theo ý của mình.

Đúng là được lời hơn cởi tấm lòng rồi, đây cũng chính là vấn đề lớn nhất của Vân khi Vân lấy Thanh. Vân sợ lắm cái cảnh sống chung với mẹ chồng vì mấy cô bạn Vân lấy chồng mà cuộc sống chung khổ quá, hai vợ chồng lại cãi vã nhau suốt mà thôi. Sống riêng càng thoải mái, lại còn được bố mẹ chồng mua cho nhà riêng nữa chứ, thế này là mong ước được thỏa mãn rồi.

Vậy là mọi vấn đề về chuyện kết hôn đã được giải quyết. Giờ thì Vân chỉ còn đợi ngày lành tháng tốt để kết hôn nữa thôi. Thật ra mà nói thì chuyện lấy Thanh, Vân cũng đã đắn đo rất nhiều. Thanh tuy có công việc ổn định, nhưng cũng là của bố mẹ lo cho. Tính tình vẫn còn ham chơi, ham vui nhiều hơn là ham làm. Không những thế Thanh còn có phần nghe lời mẹ nữa, chuyện gì từ xưa tới nay của Thanh cũng đều do mẹ sắp đặt. Vân cũng thấy lo lắng cho cuộc hôn nhân mình chọn. Nhưng giờ sống riêng rồi, Vân chắc chắn sẽ có cơ hội để đưa Thanh vào nề nếp như Vân muốn. Vì Thanh chiều Vân lắm. Một cô gái tỉnh lẻ như Vân lấy được chồng nhà cửa đàng hoàng, công việc tử tế như vậy là quá may mắn rồi. Không nên được voi đòi tiên. Ấy nhưng khi bước vào cuộc hôn nhân của chính mình Vân mới phát hiện ra…

(Ảnh minh họa)

Thanh là kẻ “cả thèm chóng chán”. Lúc yêu thì say đắm là thế mà lúc lấy về thì ngày nào cũng về muộn. Không ngồi với bạn học thì ngồi với đồng nghiệp, với sếp. Vợ chồng ra ở riêng đã được 2 tháng rồi mà đã ngồi ăn cơm với nhau được mấy bữa đâu. Đó là chưa kể toàn bộ việc nhà, Thanh trút lên đầu Vân. Lúc nào Thanh cũng có cái câu cửa miệng:

-Ở nhà mẹ anh chẳng bao giờ bắt anh phải làm gì cả nên anh chẳng biết làm gì đâu. Em không muốn mất tiền mua đồ mới thì cố gắng tự làm một mình đi.

Vân tức đến nghẹn họng, bỏ hết việc đấy thì bừa bộn cũng đến tay Vân. Cuối tuần về chơi với bố mẹ chồng, Vân có đem chuyện này nói với ông bà. Bố chồng Vân thì đồng ý chuyện vợ chồng phải chia sẻ công việc với nhau. Còn mẹ chồng Vân thì gắt gỏng:

-Nó ở với tôi cái bát không phải rửa. Làm vợ cũng chỉ có mỗi việc chợ búa, cơm nước mà cũng không làm được còn tị cái gì với chồng nữa.

Vân bắt đầu cảm thấy sóng gió ập đến với cuộc hôn nhân của mình khi Thanh nghe mẹ và nhất quyết không động tay vào giúp Vân việc gì. Vợ ốm, Thang sang nhà mẹ ăn cơm rồi mua cháo về cho Vân chứ không ở nhà chăm sóc Vân.

Vân vốn dĩ không phản đối chuyện Thanh hiếu thuận bố mẹ nhưng tiền lương của Thanh, Thanh cũng phải đưa cho Vân ít nhiều để Vân lo chi tiêu trong nhà chứ. Đằng này Thanh lại nói:

(Ảnh minh họa)

-Lương của anh phải đưa cho mẹ với chi tiêu lặt vặt hết rồi. Em tự lo đi.

Vân thực sự sốc. Tại sao mỗi lần hai vợ chồng nói chuyện Thanh đều lôi mẹ ra để làm bình phong với Vân vậy. Thậm chí Thanh còn nói:

-Biết ra ngoài ở riêng khổ thế này thì về nhà ở với mẹ cho xong.

Vân không muốn to tiếng, cãi vã thêm nữa vì Vân biết cũng sẽ chẳng giải quyết được gì, chỉ mong đứa con trong bụng chào đời thì Thanh sẽ thay đổi. Ai ngờ một ngày đi làm về, định mang khoản tiền tiết kiệm đi đăng kí đẻ vì hẹn mấy ngày Thanh toàn kêu bận chẳng đưa đi thì thà Vân đi một mình còn hơn. Mắt Vân tối sầm lại, không thể tin được khi khoản tiền 20 triệu không cánh mà bay. Nhà không thể có trộm vô lý như thế được. Vân chợt nghĩ đến Thanh. Gọi điện thì Thanh nói Thanh đang bên nhà mẹ. Vân đón xe sang thì thấy Thanh đang đưa số tiền của Vân cho mẹ.

-Đây là tiền đi đẻ của em. Sao anh lại mang đưa cho mẹ chứ??

-Thì mang đưa cho mẹ để mẹ cho em chứ làm sao nữa.

-Chẳng lẽ anh không lo được cho em hay sao?? Mà đây là tiền của em cơ mà.

-Tiền nào tiền của cô. Tiền của con trai tôi nó đưa cho tôi có gì sai nào.

-Em đi về đi, tối nay anh ngủ ở nhà mẹ. Về nhà với em nhìn là thấy chán.

Vân thật sự không còn lời nào để nói với Thanh nữa. Một người chồng nhu nhược, nghe lời mẹ, nghe cả những cái sai như Thanh thì Vân không thể dựa vào được nữa. Lại còn một người mẹ chồng cho ở riêng nhưng lúc nào cũng muốn quản lý con trai mình. Vân nhìn mẹ chồng cười nhạt:

- Mẹ đưa chồng con về nuôi thêm đi ạ, anh ấy chưa đủ lớn để làm chồng đâu.

Vân bước ra khỏi nhà chồng mà hai hàng nước mắt lăn dài. Đứa con trong bụng sắp chào đời mà Vân thấy mọi chuyện rối ren quá. Cuộc hôn nhân này, Vân không còn đủ sức để níu kéo nữa rồi.

Theo Thục Uyên/ Thethaovanhoa