'Hay là chúng ta lừa nhau đi', câu tỏ tình khiến cô nàng chỉ muốn 'độn thổ', vậy mà lại 'đổ đứ đừ'

Mỹ Linh 16:06 16/07/2018

Vừa tỏ tình bằng câu nói 'nhạt nhẽo' kia, chàng trai còn cưỡng hôn cô gái. Chẳng may bác bảo vệ đi qua rọi đèn pin khiến cặp đôi chạy hộc tốc. Thế mà giờ sau 6 năm yêu nhau, cả 2 đã về chung một nhà.

Đâu phải chỉ cần có tình yêu, 2 người cứ việc 'xách va li' và đến với nhau. Muốn đến được bến đỗ hạnh phúc, nhiều cặp đôi phải trải qua đầy đủ những khó khăn, vất vả, sóng gió mà có lẽ, muốn dứt ra khỏi nhau nhưng chẳng hiểu sao cứ quấn lấy không lý do đến vậy.

Câu chuyện tình yêu 'trúc trắc trục trặc' của cặp đôi Bùi Phương Thảo (quê Thái Bình) và Vũ Tuấn Anh (quê Hải Dương) đều sinh năm 1992 mới đây được đăng tải trên một nhóm mạng xã hội đã khiến dân tình đều phải 'ngả mũ bái phục' trước sự 'li kì' đến 6 năm bên nhau. Thảo và Anh chứng minh một điều rằng, chỉ cần nắm tay, hướng về nhau, dù trải qua bất cứ khó khăn nào, chúng ta rồi sẽ có một kết thúc có hậu.

Cặp đôi Bùi Phương Thảo và Vũ Tuấn Anh.

Cặp đôi Bùi Phương Thảo và Vũ Tuấn Anh.

2 người cùng ế, vậy thì lừa nhau luôn

Cặp đôi 'oan gia' quen nhau trong một nhóm kín của trường đại học. Lúc đó nhóm mới được lập nên ít người tham gia, khi có một người đăng gì là cả lũ sẽ nhao nhao vào bình luận nhiệt tình. Thảo biết đến Anh qua đó, hai người nói chuyện với nhau khá hợp nên có kết bạn để tiện liên lạc.

Trong một lần đi chơi với đám bạn, Thảo có hỏi một người bạn xem có ai biết tên facebook 'Lin Ken' không thì được biết là bạn cùng phòng trong kí túc xá. Bạn còn bổ sung thêm câu: 'Cái thằng Lin Ken đó đẹp trai lắm', thế là dù đi chơi đã 10h tối nhưng Thảo vẫn nhất định đòi lên phòng bạn chơi để xem mặt mũi 'Lin Ken' thế nào.

Lúc lên phòng thì Tuấn Anh đang chơi điện tử, chỉ cắm mặt vào máy tính và ngẩng lên nhìn Thảo có 1 lần. Ấn tượng của Thảo là 'bạn ấy cũng ưa nhìn thôi vì có một cái mũi rất cao chứ không đẹp trai như 2 đứa bạn miêu tả'. Cô bạn ngồi chỉ 10 phút rồi lấy lý do đi về.

'Hay là chúng ta lừa nhau đi', câu tỏ tình khiến cô nàng chỉ muốn 'độn thổ', vậy mà lại 'đổ đứ đừ' 1

Thảo kể hồi đó Tuấn Anh dị lắm. Sau khi biết nhau thì ngày nào Tuấn Anh cũng nhắn tin cho Thảo, 1 tin vào tầm 7h tối hỏi: 'Tối nay em có rảnh không đi uống nước với anh' nhưng luôn nhận được câu trả lời phũ phàng từ Thảo: 'Không, em bận' cùng 1 tin nhắn vào 9h tối 'Chúc em ngủ ngon'. Nhưng điều Thảo thắc mắc là dù cô có nhắn tin lại hay gì đi chăng nữa, Tuấn Anh không bao giờ trả lời lại tin nhắn thứ 2.

Có một hôm, Thảo đã mạnh dạn đồng ý lời mời đi chơi nhưng lại nhận được câu trả lời xanh rờn: 'Ừ! Thế em đi chơi với bạn đi nhé, anh phải ở nhà học bài'.

Khi đã trò chuyện và quen nhau được nửa năm thì vào ngày 1/4, Tuấn Anh nói có chuyện muốn gặp. Nhưng đến khi gặp, anh chàng lại cho Thảo đi bộ quanh trường 2 tiếng đồng hồ. Đến lúc mỏi chân quá, Thảo bảo đi về thì Tuấn Anh nói: 'Chúng ta đều chưa có người yêu, hay chúng ta lừa nhau đi'.

'Hay là chúng ta lừa nhau đi', câu tỏ tình khiến cô nàng chỉ muốn 'độn thổ', vậy mà lại 'đổ đứ đừ' 2

Câu nói đó khiến Thảo bất ngờ quá chừng, nhưng chưa kịp định thần lại đã nhận được một nụ hôn từ Tuấn Anh. Vậy mà lại có sự cố xảy ra khi bác bảo vệ chiếu thẳng đèn pin vào và nói một câu xanh rờn: 'Giờ này chúng mày còn ở đây làm gì thể?'

Lời hứa 'Anh ở đâu, em ở đấy'

Yêu nhau được 1,5 năm, thời điểm cả hai chuẩn bị ra trường, Tuấn Anh đột ngột nói sẽ dẫn Thảo về ra mắt bố mẹ với mục đích: 'Sau này có vấn đề gì có biết đường tìm chỗ bắt đền'. Vậy mà Thảo dũng cảm đi về nhưng buổi ra mắt lại không thuận lợi.

'Mẹ hắn cũng chê, bố hắn thì không đồng ý, còn bà nội thì lắc đầu ngao ngán, lúc đấy mình khóc nhiều lắm vì chán, nhưng hắn thì vẫn lạc quan lắm. Đi học xa nhà, cứ lần nào hắn về là sẽ dẫn mình theo, lắm khi mẹ hắn còn phải gọi cho mình rủ mình về nhà chơi thì hắn mới về', Thảo tâm sự.

Rồi khi Thảo và Tuấn Anh ra trường cũng là lúc mỗi đứa một nơi. Tuấn Anh sợ 2 đứa chia tay nên hỏi Thảo: 'Em có ý định ở bên anh nữa không'. Thảo không suy nghĩ mà trả lời luôn: 'Anh ở đâu, em theo đấy'.

'Hay là chúng ta lừa nhau đi', câu tỏ tình khiến cô nàng chỉ muốn 'độn thổ', vậy mà lại 'đổ đứ đừ' 3

Ngày chia xa cũng đã đến, Tuấn Anh về Hải Dương còn Thảo về Thái Bình. Cặp đôi vẫn duy trì liên lạc qua điện thoại. Khoảng thời gian đó mỗi lần nghĩ lại, Thảo đều thấy 'rùng mình' vì 'khủng hoảng', bởi 2 đứa đều không có tiền, chỉ lấy niềm tin làm chính. Vậy mà cứ lấy lương xong, Thảo chẳng ngại ngần bắt xe đến gặp người yêu rồi lại đi về.

Một thời gian sau, Tuấn Anh xin được công việc ngoài Hà Nội, thế là Thảo lại bỏ việc ở quê lên với lời hứa năm xưa: 'Anh ở đâu, em ở đấy'. Nhưng 'đời không như mơ', Tuấn Anh lại bị điều vào miền Nam công tác, thời gian đó Thảo thất nghiệp ở trên Hà Nội nộp hồ sơ đủ nơi để xin việc. Cuối cùng đến ngày Tuấn Anh trở về, Thảo cũng xin được việc làm nhưng câu nói của người yêu luôn khiến Thảo ghi nhớ: 'Dù cuộc sống có ra sao thì anh cũng không bao giờ để em chết đói'.

'Hay là chúng ta lừa nhau đi', câu tỏ tình khiến cô nàng chỉ muốn 'độn thổ', vậy mà lại 'đổ đứ đừ' 4

Kỷ niệm thì nhiều lắm, nhưng có lẽ nhớ nhất vào một buổi trưa mùa hè, trời nắng chang chang, còn chỗ Thảo thì mất điện, thế là Tuấn Anh ngồi đấy, quạt suốt 3 tiếng liền chỉ để Thảo được ngủ ngon.

Vào ngày kỷ niệm 5,5 năm yêu nhau, Tuấn Anh đưa cho Thảo một cái nhẫn và nói: 'Yêu lâu quá chán lắm rồi, cưới đi thôi'. Không có hoa, không có nến cũng chẳng lãng mạn gì cả, nhưng Thảo nguyện ý về chung nhà với người yêu.

Để có được hạnh phúc, phải chịu hi sinh

Trong quá trình yêu nhau, do yêu bằng tuổi nên cặp đôi cãi nhau khá nhiều, cứ vài 3 ngày lại cãi nhau một lần, đặc biệt là giai đoạn mỗi người một nơi: 'Xích mích lớn đến mức không nói chuyện cũng có cớ để cãi nhau, mà nói chuyện cũng cãi nhau, và có những khi cả tuần chả nói chuyện với nhau câu nào. Có những lúc mình còn tưởng chừng mình không thể tiếp tục được nữa', Thảo cho hay.

Để có được hạnh phúc như hiện tại, cả hai đã phải hi sinh vì nhau rất nhiều. 'Chồng mình biết mình dành cả thanh xuân cả tuổi trẻ ở bên bạn ấy, hi sinh cho bạn ấy như thế nào nên đối xử với mình rất tốt. Thường thì những lúc bạn ấy ở nhà, bạn ấy sẽ làm hết mọi việc chả cho mình đụng chân đụng tay nhiều. Nhiều người quen chúng mình khi chồng mình ổn định trong công việc rồi, họ nói mình ham vật chất nên mới yêu chồng mình. Nhưng họ đâu biết rằng, mình ở bên anh ấy từ lúc anh ấy chỉ có 2 bàn tay trắng', 9x tâm sự.

Cặp đôi mới kết hôn vào tháng 4 năm nay.

Cặp đôi mới kết hôn vào tháng 4 năm nay.

Lúc yêu xa, Tuấn Anh và Thảo luôn cố gắng một ngày có thể nói chuyện với nhau 1-2 tiếng, có những lúc gọi facetime chỉ để nhìn mặt nhau thôi còn người vẫn ngồi chơi điện tử, người vẫn lướt fb. Thói quen đó vẫn duy trì đến tận bây giờ.

Thảo kể: 'Có người hỏi mình yêu lâu như thế đã bao giờ lung lay chưa? Thật sự là có chứ, đời ai tránh phải cám dỗ, những lúc như thế mình đều tự nhủ:'không thể bằng Tuấn Anh được'. Cũng có thể do trước đây, 2 đứa chưa từng chính thức yêu ai nên chả có ai để mà so sánh với người kia nên chúng mình cứ thế ở bên nhau thôi'.

Tròn kỉ niệm 6 năm, cặp đôi về chung một nhà trong sự ngưỡng mộ của nhiều bạn trẻ về câu chuyện tình yêu của mình. Kể từ khi là vợ chồng, cuộc sống không có gì thay đổi, trừ những lúc đi công tác, Tuấn Anh về nhà làm giúp Thảo từ nấu nướng, giặt giũ. Phương châm của Tuấn Anh đặt ra là 'Dù thế nào đi nữa, anh sẽ không bao giờ để em chết đói'.

Tháng 8 tới đây, cặp đôi sẽ không còn là vợ chồng nữa, mà lên chức bố mẹ, Tuấn Anh và Thảo đang chuẩn bị chào đón một bé gái vào tháng 8 này.

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn

Loading...