Góc chia tay lành mạnh: Thanh niên ra cầu Nhật Tân hóng gió, uống nước ngọt, ăn bim bim?

Anh Quân 13:24 05/04/2019

Không nhảy cầu, không hút hít, không bia rượu, thậm chí không cả xả rác bừa bãi, thanh niên thất tình này đang khiến nhiều bạn trẻ 'bái phục' vì văn minh.

Có muôn kiểu chia tay với đầy đủ các cung bậc cảm xúc khác nhau, người thì trầm tư im lặng, chỉ muốn ngồi im 1 mình, người lại nóng giận bừng bừng, muốn đập phá mọi thứ, rồi có người chia tay xong vẫn ầm ĩ một hồi với người yêu về vấn đề 'đòi quà'…

Tuy nhiên, người đàn ông bản lĩnh là luôn biết làm chủ mọi cảm xúc, dù có đau khổ vì tình thế nào đi chăng nữa cũng cần phải biết kiềm chế nóng giận. Nói thì dễ nhưng không phải ai cũng làm được, bởi khi cái đau khổ lên đến tột cùng, rất có thể họ sẽ chọn những cách giải quyết mang tính tiêu cực.

Mới đây, cư dân mạng phải ngạc nhiên trước hành động 'chia tay văn minh' của một nam thanh niên. Giữa đêm, chàng trai này chỉ ra cầu Nhật Tân để hóng gió, nhậu bằng 3 chai nước ngọt và 4 gói bim bim, ăn uống xong còn dọn sạch rác và đi, tuyệt nhiên không có ý định nhảy cầu.

Góc chia tay lành mạnh: Thanh niên ra cầu Nhật Tân hóng gió, uống nước ngọt, ăn bim bim?

Thanh niên thất tình ra cầu Nhật Tân uống nước ngọt, nhắm bim bim.

Bài đăng chia sẻ này viết: 'Thanh niên thất tình nhưng vẫn không nhảy cầu, không hút hít, không bia rượu, thậm chí không cả xả rác bừa bãi luôn'.

Không phải ai chia tay cũng văn minh như vậy, đó là lời nhận xét của cư dân mạng. Họ có thể đau buồn tột cùng nhưng họ vẫn không uống rượu bia, không hút thuốc, không làm hành động dại dột.

Hoàng Trọng Tuân khẳng định: 'Nó thất tình nhưng vẫn biết dọn rác mang về. Còn hơn mấy đứa thất tình mà vứt xác xuống sông xong bắt người khác dọn'.

Nguyễn Duyên khen ngợi: 'Thất tình cũng phải có ý thức, không hại người không hại mình. Làm gì cứ phải khóc lóc gào thét, giết người rồi làm khổ ông bà bố mẹ, vào tù cho khổ cái xác ra, thế này có phải sướng không'.

Góc chia tay lành mạnh: Thanh niên ra cầu Nhật Tân hóng gió, uống nước ngọt, ăn bim bim?

Góc chia tay lành mạnh: Thanh niên ra cầu Nhật Tân hóng gió, uống nước ngọt, ăn bim bim?

Ăn uống xong, nam thanh niên biết cầm theo túi rác đi về.

1 số dân mạng còn đang nghi ngờ về tính xác thực của những bức ảnh, bởi căn góc máy chụp ảnh quá 'xuất thần'.

Hiệp Phạm chỉ ra: 'Rảnh thật. Trèo ra đấy chụp ảnh cho nó nữa. Lại còn góc đẹp hất lên'.

'Nhìn như đang diễn ấy, chứ thanh niên gì ra cầu Nhật Tân như để hóng gió vậy', tài khoản T.R cho hay.

'Nhìn vẫn nguy hiểm nhé, vì thanh niên này đang ở phía ngoài thành cầu luôn. Loạng quạng coi chừng hụt chân' - bạn T.A bình luận.

Tuy nhiên, dù có phải là diễn hay không thì đây cũng là 1 hành động đáng được chú ý. Với hàng loạt các vụ đâm chém người yêu chỉ vì những cãi cọ, mâu thuẫn thì cách chia tay văn minh là điều quan tâm lớn với giới trẻ hiện nay.

Theo Vũ Linh/ Báo Đất Việt