Để bạn gái đợi 10 năm trong mòn mỏi, chàng trai hối hận khi để người khác tỏ tình rồi cướp mất

Phuong Thao 11:14 12/10/2018

Nuối tiếc, hối hận và tự dằn vặt bản thân chính là những cảm giác mà chàng trai trong câu chuyện bên dưới phải chịu đựng khi để người con gái mình yêu trong 10 năm hạnh phúc bên người khác.

10 năm yêu nhau, cùng nhau đi qua bao nhiêu khó khăn, trải qua bao nhiêu biến cố,cùng dành dụm tiền để thực hiện ước mơ, chờ tới lúc về chung một nhà và tận hưởng hạnh phúc mãi mãi bên nhau nữa thôi thì mọi chuyện lại tan nát theo cái cách không ai mong muốn nhất: người thứ 3! Nhưng người thứ ba trong trường hợp này không hề đáng trách mà nó lại là món quà xứng đáng cho cô gái khi mãi mong chờ một câu trả lời chắc chắn từ bạn trai nhưng nhận lại chỉ là sự thờ ơ đến lạnh lùng.

Thanh xuân của mỗi người ai cũng muốn có một nửa để đồng hành bên cạnh, cùng trải qua những vui buồn bên nhau, ai cũng mong đến một cái kết tốt đẹp, đó là một đám cưới và một gia đình hạnh phúc với những đứa trẻ. Thanh xuân của con gái có hạn, không cô gái nào trẻ mãi, đẹp mãi được. Thời thanh xuân đẹp nhất của đời mình họ chọn cách ở bên bạn, thế nhưng bạn đáp lại họ là gì? Có cho họ một tình yêu thực sự hạnh phúc, một đám cưới hay không? Hay yêu gần chục năm rồi đùng cái nói lời chia tay vì lý do hết yêu, say nắng người khác rồi. Dành cả tuổi thanh xuân để yêu một người vậy mà bị phụ tình như thế thì cô gái nào chịu nổi đây?

Để bạn gái đợi 10 năm trong mòn mỏi, chàng trai hối hận khi để người khác tỏ tình rồi cướp mất

Câu chuyện tình yêu buồn của một chàng trai 32 tuổi, có trong tay tất cả trừ người mình yêu khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Theo như chia sẻ của chàng trai này thì anh và bạn gái đã yêu nhau được 10 năm, cô gái này lớn hơn anh 2 tuổi. Cả hai đã về sống chung trong một nhà nhưng cuối cùng vẫn không thể đến được với nhau vì sự thờ ơ và vô tâm của chàng trai. Mải mê lo cho công việc, sự nghiệp mà vô tình quên đi  cô gái dành cả thanh xuân để ở bên cạnh chăm sóc cho mình. Người con gái ai cũng mong có một mối quan hệ chắc chắn, yêu nhau lâu càng muốn được người con trai của mình có những lời tỏ tình, những phút giây lãng mạn và cuối cùng là một lời cầu hôn để chính thức về chung một nhà.

Tuy nhiên chàng trai trong câu chuyện này lại không làm tất cả những việc đó, để rồi phải hối hận, day dứt và tự dằn vặt bản thân vì không thể cho người yêu của mình một cuộc sống hạnh phúc đến cuối cùng.

Để bạn gái đợi 10 năm trong mòn mỏi, chàng trai hối hận khi để người khác tỏ tình rồi cướp mất

"Em là cô gái giản dị. Tôi và em đều có sự nghiệp, thu nhập cũng khá, em cũng chưa bao giờ ăn tiêu phung phí. Em gái tôi xin tiền mua cả tủ đồ, em không cản nó, nhưng tủ đồ của em cũng vẫn chỉ đơn giản như ngày mới đi làm. Mỗi lần đi mua đồ, em đều mua cho tôi, cho người nhà, bản thân thì chẳng có mấy thứ. Em bảo là em không thích. Em giỏi quán xuyến, từ ngày yêu nhau tôi đã giao chuyện tiền bạc cho em quản lý. Tôi nghĩ, em cần gì thì cầm tiền của tôi mua, nên tôi cũng chẳng mua quà cho em bao giờ." - Cô gái này được chàng trai giới thiệu là một người vô cùng hoàn hảo.

"Mọi người hỏi khi nào chúng tôi cưới, tôi chỉ cho rằng đó là chuyện tầm thường. Cần gì pháp luật can thiệp vào, rồi mời họ hàng bạn bè rùm beng. Cần gì mấy thứ phù phiếm đó, chẳng phải chúng tôi vẫn đang sống rất tốt và hạnh phúc đó sao.
Thi thoảng em đùa, hay khi nào anh tỏ tình với em đi, cả đời em chưa được tỏ tình bao giờ. Tôi cười em già đầu còn trẻ con, yêu nhau cả chục năm giờ còn đòi tỏ tình.

Cho đến hôm đó, họp lớp cấp 3, cậu bạn thân của em đã cầu hôn em trước mặt tất cả bạn bè, cả tôi. Anh ta nói "sẽ cho em điều mà người khác không thể cho em", "sẽ cho em điều em mong chờ, là một ngôi nhà và những đứa trẻ". Tôi giận giữ, ai nói rằng tôi không thể cho em những điều đó. Anh ta hỏi tôi, nếu có thể, vì sao 10 năm qua tôi vẫn chưa cho em điều đó. Tôi không biết nói sao. Em chỉ khóc rồi bỏ về, nhưng không về nhà chúng tôi.

Khi tôi gọi, mẹ em nghe bảo rằng để em bình tĩnh. Tối hôm đó tôi suy nghĩ, vì sao 10 năm nay tôi vẫn chưa cho em điều đó. Tôi nghĩ em không cần, em chưa bao giờ đòi hỏi. Em vẫn luôn bên cạnh tôi vô điều kiện. Tôi vẫn luôn bận bịu với những dự án, biểu đồ. Nhưng tôi chắc chắn có thể cho em những điều đó. Tôi nợ em một lời tỏ tình, một lời cầu hôn. Tôi đi đặt 999 bông hồng, mua con gấu bông em vẫn luôn thích, thức 1 đêm ghép nốt mô hình nhà em đang ghép dở. Tôi mua chiếc nhẫn mà em hay nói rằng, khi nào cầu hôn em anh hãy dùng nó nhé. Tôi mang tất cả đến nhà em, để trả em lời tỏ tình, lời cầu hôn mà em mong mỏi. Nhưng em nói rằng: "Em đã đồng ý với anh ấy rồi".

Bây giờ tôi mới nhớ rằng em hay khóc khi đi dự đám cưới bạn bè, em chỉ nói là do em xúc động. Tôi mới nhớ rằng em luôn quấn quít với trẻ con, mấy lần bảo tôi, hay mình cũng sinh một đứa, lúc đó tôi chỉ gạt đi, bảo chờ thêm vài năm nữa cho công việc ổn định.

Bây giờ công việc đã như mong muốn, ai cũng khen tôi giỏi. Chỉ có mình tôi biết, tôi là thằng bất tài nhất trên đời." - Những tâm sự đầy nuối tiếc của chàng trai khi để vuột mất cô gái bên cạnh 10 năm qua.

Để bạn gái đợi 10 năm trong mòn mỏi, chàng trai hối hận khi để người khác tỏ tình rồi cướp mất

Đừng bao giờ để cô gái bên bạn mỏi mòn chờ đợi quá lâu và đánh mất nhau bởi những sự mặc định ích kỷ. Là con gái thiệt thòi lắm, đừng bao giờ bắt họ yêu xa hay chờ đợi quá lâu mà không có thời gian cố định và phải chờ đợi bao lâu. Vì vậy người con trai khi yêu hãy là một người đàn ông có trách nhiệm, luôn bảo bọc người con gái mình yêu và đừng bao giờ bắt cô ấy phải chờ đợi quá lâu. Không ai đủ kiên nhẫn chờ một người chỉ biết hứa mà không làm được đâu. 

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet

Nguồn: Hóng

Loading...