Xúc động hình ảnh đôi vợ chồng già nắm chặt tay nhau không rời trên giường bệnh: "Bà đừng lo, tôi luôn nhìn thấy bà!"

Holly1 10:40 21/08/2020

Nhìn khoảnh khắc ông lão bạc mái đầu vẫn nắm chặt tay vợ không buông trên giường bệnh khiến nhiều người xúc động.

Thời buổi hiện đại, xã hội phát triển nhanh và ai cũng lao vào guồng quay của công việc, các mối quan hệ tình cảm dần trở thành một hình thức và ít ai nghĩ đến chuyện thật lòng cho đi mà không nhận lại. Chuyện tình yêu cũng thế, người ta thường cân đo đong đếm từng món quà, cái nắm tay hay nụ hôn của đối phương mà chưa từng nghĩ đến một kết cục bình dị dài lâu. Có lẽ vì bước chân xã hội quá nhanh đã đẩy con người đến những giá trị vật chất mà quên đi những điều tốt đẹp về tinh thần.

Xúc động hình ảnh đôi vợ chồng già nắm chặt tay nhau không rời trên giường bệnh: Bà đừng lo, tôi luôn nhìn thấy bà!
Xã hội hiện đại đôi lúc khiến nhiều đôi tình nhân đánh mất nhau giữa các giá trị vật chất phù phiếm

Câu chuyện của một đôi vợ chồng già vẫn bên nhau ngay cả khi trên giường bệnh là một "nốt trầm" khiến phần đông mọi người dừng lại và ngẫm nghĩ. Khi được tài khoản mạng tên H.T chia sẻ, đó là một dịp tình cờ vô tình bắt gặp hình ảnh cảm động này:

"Hôm nay có chút việc tình cờ qua viện, trong lúc ngồi chờ lấy số thì thấy cảnh này.

Bà than chóng mặt, đau đầu rồi té ngã trên tay ông. Ôm chặt vợ, ông run rẩy giọng hô hoán con cùng mình đưa vợ vào bệnh viện.

Bà được đưa vào phòng cấp cứu, ông đứng lặng im, một tay nắm chặt tay bà, một tay cầm giỏ xách và đôi dép của vợ" - Ngay từ những hình ảnh vụn vặt ban đầu, tác giả bài đăng đã biết đôi vợ chồng này nặng tình với nhau thế nào!

Xúc động hình ảnh đôi vợ chồng già nắm chặt tay nhau không rời trên giường bệnh: Bà đừng lo, tôi luôn nhìn thấy bà!
Hình ảnh ông lão nắm chặt tay vợ trên giường bệnh khiến nhiều người cảm động

Tài khoản mạng cho biết sau khoảng 20 phút chờ đợi, ông lão vẫn giữ chặt tay vợ mình. Khi bác sĩ đề nghị ông ra ngoài chờ đợi để mọi người dễ dàng làm nhiệm vụ cấp cứu cho bà lão, ông đã nói rằng: "Cho tôi đứng với bà ấy thêm tí nữa nhé. Vài phút thôi, tôi muốn nói với bà ấy một đôi điều. Tôi cảm ơn bác sĩ”.

Ngay lập tức, ông lão không hề do dự cúi xuống nhìn vợ mình - người vẫn còn đang bị cơn đau hành hạ: "Các con thương bà lắm, đòi vô hoài, nhưng tôi đứng bên bà, tôi mới yên tâm. Bà đừng lo, tôi đứng ngay phía cửa đằng kia, vẫn luôn thấy bà đấy".

Xúc động hình ảnh đôi vợ chồng già nắm chặt tay nhau không rời trên giường bệnh: Bà đừng lo, tôi luôn nhìn thấy bà!
Câu chuyện của đôi vợ chồng già khiến giới trẻ nhìn nhận lại tình yêu của mình

Cho đến tận khi rời khỏi giường bệnh, ông lão vẫn một mực muốn nhìn thấy người vợ. Nếu không vì đội ngũ bác sĩ mời ông ra ngoài để làm việc thì có lẽ ông lão ấy vẫn thầm lặng nắm tay người phụ nữ bao năm qua hi sinh vì mình. 

Tình yêu có lẽ không cần những lời nói hứa hẹn vĩ đại, cũng không cần những ngọt ngào vật chất nhưng nếu có thể bên nhau đến già, bình yên sống cuộc đời bên những đứa con thơ, thì đó chính là cái kết hạnh phúc nhất mà bao đôi yêu nhau mong muốn. 

T.T, Theo Thế Giới Trẻ