Cảm giác của một cô gái...ế lâu năm là như thế nào ?

Dung 22:50 28/07/2020

Bạn bè có bồ, có chồng, có con hết rồi mà mình vẫn chưa một mảnh tình vắt vai, thiệp mời đám cưới thôi nôi thì nườm nượp kéo tới, tức lắm mà không làm gì được, ai bảo mình...ế làm chi !

Đã sinh ra là con gái, chẳng ai muốn mình bị gắn mác "ế" cả. Thế nhưng đôi khi cuộc sống là vậy đấy, trong khi tất cả các bạn cùng trang lứa đang hạnh phúc với tình yêu, hôn nhân của mình, vẫn có một số cô nàng đến mảnh tình vắt vai cũng không có, chưa từng được trải qua cảm giác tình yêu kể cả tình yêu tuổi học trò hay thuở sinh viên và có khi kéo dài đến tận lúc ra trường. Cảm giác ấy, hẳn là không phải người thường nào cũng hiểu được!

Chỉ có những nàng ế, hoặc nàng nào có bạn thân đang trong tình trạng "siêu ế" mới đồng cảm được với những cảm giác dưới đây mà thôi.

Cảm giác của một cô gái...ế lâu năm là như thế nào ?

Cảm giác bị cả thế giới bỏ rơi

Đã bao giờ bạn rơi vào hoàn cảnh hiếm lắm mới có một ngày nghỉ sau thời gian dài chạy deadline, tăng ca, thế nhưng gọi điện để rủ đám bạn thân đi chơi thì đứa bận hẹn hò với bạn trai, đứa bận chăm con, đứa bận làm việc nhà. Cứ như hội bạn thân của mình bị cướp đi mất vậy. Rõ ràng ngày xưa đã hứa cùng nhau ế, xây một căn nhà thật to để ở chung thành hội "độc thân vui tính". Thế nhưng giờ lại chỉ có mình mình độc thân, chả vui chút nào. 

Suốt ngày phải nhìn đám bạn khoe quà của bạn trai, của chồng tặng! 

Câu chuyện của những cô bạn thân thường xoay quanh việc làm đẹp, quần áo, váy vóc hoặc...nói xấu đứa mà cả đám cùng ghét. Đấy là hồi trẻ trung, hồi cả đám còn ế thôi. Nhưng theo thời gian, ai ai cũng có người yêu, có gia đình, những câu chuyện bên lề giờ lại xoay quanh việc bạn trai mình thế này, bạn trai mình tặng mình cái kia, chồng mình tặng cái nọ để kỉ niệm ngày cưới. Và bạn, với cương vị là một F.A chính hiệu sẽ trở thành tâm điểm để các nàng đã có chủ...khoe của. 

Cảm giác của một cô gái...ế lâu năm là như thế nào ?
Ế tức là ngày nghỉ một mình, lễ một mình, tết cũng một mình nốt.

Lần nào về quê cũng đau đầu vì bị hỏi "bao giờ lấy chồng"? 

Thời gian đầu vừa mới bước chân vào con đường gái ế, thương xuyên đau đầu vì bị gia đình hỏi người yêu, hỏi chuyện lấy chồng. Một thời gian sau, số lượng người hỏi tăng lên khi mẹ bạn "vui miệng" than với hàng xóm, với họ hàng. "Bao giờ con lấy chồng?" "lúc nào mới tính dắt người yêu về?". Nghe một vài lần thì còn khó chịu đấy, thế nhưng khi đạt đến cấp độ thượng thừa, nghe ròng rã vài năm rồi thì cũng quen mà thôi.

Tiền ăn cưới, ăn thôi nôi không biết bao giờ thu hồi

Đau khổ nhất của một nàng F.A là khi nhận tin bạn mình có người yêu hoặc sắp lấy chồng. Vừa mừng cho bạn, vừa xót cho mình, lại vừa cảm thấy ấm ức khi nhớ lại lời hứa "cùng ế" năm xưa. Chẳng hiểu sao chúng ta luôn hứa rằng sẽ cùng ế đến năm bao nhiêu tuổi, vì lời hứa ấy có bao giờ thành hiện thực đâu. 

Trên thực tế, gái ế sẽ nhận ngày càng nhiều thiệp cưới, sau thiệp cưới là thiệp đầy tháng, thư mời dự thôi nôi, sinh nhật con của bạn. Tiền trong ví bay ra tỉ lệ thuận với số năm ế của bạn. Còn tương lai thu hồi vốn thì vẫn mịt mờ xa xăm.

Cảm giác của một cô gái...ế lâu năm là như thế nào ?
Có những cô nàng, ế đến nỗi phụ huynh cũng sốt ruột hộ luôn rồi.

Mỗi đám cưới đều cố bắt bằng được hoa cưới

Có một nghịch lý là hầu như các nàng càng ế, thì lại càng chơi thân với những cô nàng lấy chồng sớm. Và đương nhiên điều này sẽ khiến các cô gái F.A cảm thấy vô cùng gấp gáp. Mà gấp quá thì lại hay tin vào những điều "phong thủy" như bắt được hoa cưới thì sẽ thành người đám cưới tiếp theo. Cứ cô nàng nào liều mạng chụp hoa trong đám cưới, chắc chắn nàng ấy phải ế vô cùng lâu năm, thậm chí còn chưa từng có người yêu nữa kìa. Tiếc là số hoa bắt được ngày càng lên, nhưng bạn trai thì vẫn chưa thấy. 

Ế lâu quá nên hay mộng mơ

Người ta bảo cái gì mình không có thì mình lại càng muốn có. Vì không có mảnh tình nào vắt vai, thế nên các cô nàng F.A cũng chẳng hiểu rõ lắm cái cảm giác một người thích mình là như thế nào. Lại còn hay tưởng bở cứ chàng trai nào tốt với mình một chút cũng đều thích mình cả. Thực ra không có đâu nhé, cẩn thận bạn đang bị sự F.A che mờ đi lí trí đấy!

Cảm giác của một cô gái...ế lâu năm là như thế nào ?
Ế cũng phải ế có lý trí, ế có "liêm sỉ", đừng mơ mộng ảo tưởng quá!

Nghe bạn bè than thở chuyện gia đình đến mức sợ  sợ lấy chồng

"Biết thế tao không lấy chồng sớm", "mày ơi có con sớm khổ quá, chẳng được ngủ", "muốn đi du lịch quá mà kẹt chồng con, khổ quá mày ơi.". Hàng ngày, các nàng F.A phải nghe không biết bao nhiêu tâm sự như vậy từ hội bạn thân đã có gia đình. Có người yêu, có chồng thì hạnh phúc đấy, thế nhưng nhiều lúc nghĩ về việc mất tự do, phải gánh thêm trách nhiệm với gia đình, hạn chế những buổi tụ tập thâu đêm suốt sáng cũng làm các F.A chùn bước chẳng muốn tìm người yêu. Vậy là với suy nghĩ "ế cũng tốt mà", các nàng đã ế nay lại càng có quyết tâm ế hơn. 

Thực ra, tình yêu không phải là điều cứ cầu là có. Đôi khi nó phải dựa vào duyên số, đúng người đúng thời điểm mới được. Vậy nên nếu đang F.A và phải trải qua những cảm giác đau khổ bên trên thì cũng đừng quá gấp gáp. Trái để càng lâu càng ngọt, biết đâu ở đoạn đường phía trước, có một chàng trai vẫn luôn đợi bạn. 

Cảm giác của một cô gái...ế lâu năm là như thế nào ?
Mong rằng các nàng vẫn đang ế sẽ sớm tìm được người yêu nhé !

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ