Tun Phạm: Dự định làm MC giải trí nhưng không muốn trở thành Trấn Thành thứ 2

Tun Phạm: Dự định làm MC giải trí nhưng không muốn trở thành Trấn Thành thứ 2

“Trên đời này anh Trấn Thành chỉ có một và Tun Phạm cũng chỉ có một thôi. Mình không muốn phấn đấu để trở thành anh Trấn Thành mà muốn cố gắng để trở thành đồng nghiệp của anh ấy” - Tun Phạm tâm sự.

Giữa bức tranh đa dạng màu sắc với sự bùng nổ của nhiều tiktoker, vlogger trong năm qua, Tun Phạm vẫn tìm được một vị trí riêng cho mình với hai màu sắc đặc trưng: “tích cực” và “lành mạnh”.

Song nếu vén lên hai lớp màn màu sắc đó để lắng nghe câu chuyện của Tun Phạm thì sẽ thấy được muôn hình vạn trạng sắc màu khác mà theo lời của Tun, là cậu chấp nhận tất cả chúng một cách trọn vẹn, sống đúng với lứa tuổi 20 và hết lòng với cuộc đời này. Ở những ngày vừa nói tạm biệt năm 2021 và chào đón năm mới 2022, Tun Phạm dùng từ “biết ơn” để nói về 365 ngày đã qua và cũng đầy năng lượng, tự tin và nghiêm túc cho 365 ngày tiến xa hơn nữa.

Tun Phạm: Dự định làm MC giải trí nhưng không muốn trở thành Trấn Thành thứ 2

Những video của Tun được yêu thích vì nội dung gần gũi, có phải chúng đều được lấy cảm hứng hoặc chất liệu ngay trong đời sống thật của Tun?

Clip của Tun không chỉ là câu chuyện của Tun mà là của tất cả mọi người. Mình hay làm clip về tất cả câu chuyện thường ngày, chẳng hạn như về ba mẹ, bạn bè, thầy cô… Đây là một điều rất khó nhưng cũng rất dễ. Dễ là nếu mình làm được và làm đúng thì sẽ rất dễ tiếp cận mọi người. Còn khó là mình phải nghĩ ra được những ý tưởng, những câu chuyện không chỉ vài người mà phải là hàng nghìn người đều thấy mình trong đó.

Đương nhiên vì thế mà sau một thời gian, mình sẽ gặp phải vấn đề bị cạn ý tưởng. Thế nên đến hiện tại thì có thể nói công việc này đã khó hơn nhiều.

Tun đã làm thế nào trong giai đoạn bị cạn ý tưởng này?

Khó khăn đó là rơi vào tầm 1-2 tháng trước. Giai đoạn đó mình rất stress và áp lực. Bên cạnh những clip mình làm cho mọi người xem giải trí thì mình còn phải làm rất nhiều clip quảng cáo. Lúc mình chỉ có một mình, từ quay dựng, lên ý tưởng… không có ai để san sẻ nên mình bị quá tải.

Nhưng khoảng 1 tháng trở lại đây thì Tun đã có 1 team riêng, thế nên mình có thể tập trung hơn cho phần việc của mình và có thời gian sản xuất nhiều clip giải trí cho mọi người hơn. Nếu mọi người có theo dõi thì sẽ thấy những clip gần đây của Tun rất vui, có nhiều clip chạm mốc triệu view nên mình nghĩ là mọi thứ đã trở lại đúng hướng rồi.

Vậy việc có một ekip riêng có phải là khởi đầu để Tun Phạm nghiêm túc hoạt động trong làng giải trí không?

Chính xác. Thật ra ban đầu mình từng có tư duy “mình đang làm được một mình thì tại sao mình phải cần người giúp”. Nhưng sau đó thì mình nhận ra việc một mình cũng có giới hạn của nó, mình sẽ khó để đi xa hay chinh phục những mục tiêu lớn vì phải tự gồng gánh mọi thứ thì sẽ bị áp lực rất lớn.

Nhưng đến thời điểm hiện tại thì mình đã có công ty quản lý rồi, mình xác định sẽ đi đường dài. Từ 2022, Tun Phạm nghiêm túc muốn trở thành người dẫn chương trình giải trí hàng đầu Việt Nam. Mình thấy may mắn khi team của mình hiện tại có nhiều người trẻ, năng lực và năng lượng. Hy vọng khi có họ đi cùng thì thời gian Tun chạm đến thành công sẽ rút ngắn hơn. 

5FeXfjpykWnGbhFrsp3v5LyybROmxFcr6Hee8HOT.jpg

Tun Phạm từng chia sẻ muốn trở thành diễn viên, cách đây không lâu thì Tun đăng trên trang cá nhân là: “5 năm tới mình nhất định sẽ trở thành MC giải trí hàng đầu Việt Nam”, vậy định hướng chính xác trong thời gian tới của Tun là gì?

Giai đoạn trước thì mình lại thích diễn xuất hơn. Mình hay xem phim và thấy các bạn được đóng phim thanh xuân vườn trường thì mình thích lắm. Nhưng khi mình tham gia diễn xuất trong một số phim thì những bộ phim này không tạo được hiệu ứng tốt. Mình cũng tự thấy mình chưa thực sự làm tốt vai trò này và không nhận được nhiều lời khen.

Nhưng khi đi dẫn chương trình thì gần như chương trình nào mình cũng nhận được lời khen từ mọi người. Đến giữa năm 2021 thì mình định hướng rõ ràng cuối cùng mình muốn trở thành ai. Không phải mình lấn sân sang công việc dẫn chương trình đâu mà vì mình đã quá nổi tiếng với vai trò vlogger nên mọi người nghĩ rằng đây là định hướng của mình. Thực tế, định hướng ngay từ đầu và đến hiện tại của mình vẫn là người dẫn chương trình giải trí.

Mình học hỏi rất nhiều và nghiêm túc đầu tư cho công việc này: đọc sách nhiều, học thêm cách chơi nhạc cụ, năm sau mình sẽ trau dồi thêm tiếng Anh của mình nữa. Đây giống như những “vũ khí” để mình ra trận vậy. Mình đang nghiêm túc chuẩn bị để có đủ năng lực và các yếu tố cần để trở thành người dẫn chương trình hàng đầu. Những gì mình chia sẻ hôm nay cũng giống như một lời tuyên bố mình sẽ chinh phục được mục tiêu này.

Dự định theo đuổi công việc MC giải trí, vậy Tun có một hình mẫu hoặc theo dõi MC nào trong showbiz để học hỏi và truyền cảm hứng không?

Nhắc đến MC giải trí hàng đầu Việt thì hầu hết mọi người sẽ nhắc đến anh Trấn Thành. Nhưng mình không muốn phấn đấu để trở thành anh Trấn Thành mà muốn trở thành đồng nghiệp của anh ấy. Trên đời này anh Trấn Thành chỉ có một và Tun Phạm cũng chỉ có một thôi. Mình tin cơ hội sẽ chia đều cho tất cả mọi người nếu chúng ta nghiêm túc với nghề và biết nắm bắt.

Có những chương trình phù hợp với anh Thành và cũng sẽ có chương trình phù hợp với Tun. Mọi người thấy đấy, Vietnam’s Next Top Model còn có 2 quán quân mà. Mình mong tất cả anh chị em làm nghệ thuật đều có cơ hội để tỏa sáng. Với mình, anh Trấn Thành là một người anh đi trước và mình luôn mong muốn một ngày được trở thành người đồng nghiệp của anh.

Từ khi bắt đầu công việc này, mình không xem ai là đối thủ, tất cả đều mọi người đều là bạn mình. 

m5eJOH1w3rltSy7ONOZP8j5f33TTdTWzpHZmlf1N.jpg

***

Theo dõi Tun trên mạng xã hội thì sẽ thấy Tun lan tỏa đến mọi người nguồn năng lượng rất tích cực, vậy cuộc sống đời thực của Tun thì như thế nào? Vẫn là “Tun hay cười” hay còn khía cạnh nào khác mà ít người biết của Tun Phạm không?

Mọi người hay bảo khi thấy mình diễn thì “điên điên” nhưng sau khi xem những điều mình chia sẻ trên trang cá nhân thì thấy nghiêm túc, sâu sắc. Thật ra cả hai con người đó đều là mình. Mình nghĩ hiện tại mình đang sống đúng với lứa tuổi của mình, có buồn, có vui và có nhiều cảm xúc muôn màu khác và mình vẫn chấp nhận tất cả cảm xúc đó.  

Thời gian vừa qua mình học được rất nhiều thứ và mình tự hứa sẽ sống một cuộc đời có ích, yêu thương và giúp đỡ tất cả mọi người. Tun nghĩ mình đã có tính “bao đồng” từ bé. Mình luôn mong cơ hội được chia đều cho mọi người và muốn tình thương của mình được thể hiện bằng cách mình sẽ giúp mọi người tốt hơn thực sự. Chẳng hạn như với những bạn follow mình, mình sẽ thường xuyên chia sẻ những tips hay về công việc, sức khỏe và nhiều thứ khác.

Vậy Tun Phạm muốn phấn đấu trở thành hình mẫu như thế nào? Liệu có phải là một người “có tiền” không?

Mình bao giờ cũng quan trọng giá trị con người hơn. Nhưng tất nhiên mình vẫn phải thực tế, làm việc vì đam mê nhưng phải kiếm được tiền. Một người giỏi là một người phải giàu. Còn nếu giỏi mà không giàu thì mình nghĩ đó cũng không phải người giỏi lắm. Mình quan niệm phải giỏi ở nhiều khía cạnh, cả vật chất lẫn tinh thần thì mới là một người giàu thật sự.

Tun phấn đấu trở thành một người giàu toàn diện, tức là giàu về cả tình cảm, các mối quan hệ xã hội và cả tiền bạc. Ví dụ mình có lịch khai trương cửa hàng đầu tiên của mình nhưng trùng hợp là ngày hôm đấy bạn mình đám cưới thì mình vẫn bay ra Hà Nội để tham gia cùng bạn. Gia đình và bạn bè vẫn là mối quan tâm hàng đầu của mình, tiền bạc và công việc cũng quan trọng nhưng sẽ xếp sau. 

botg8t6dGk4yWEeJPGRlyF936Zl4IMn1X3Yox6lk.jpg

Nếu theo dõi thì sẽ thấy Tun Phạm khá quan tâm đến đời sống tâm linh và đời sống tinh thần, bạn chia sẻ một chút về điều này được không?

Mình quan niệm khi có đức tin thì mọi người sẽ sống tốt hơn. Chẳng hạn như bạn lo làm việc xấu sẽ gặp quả xấu thì bạn sẽ chọn làm việc tốt. Lí do thứ hai là mình đã có một giai đoạn thay đổi ngoạn mục sau khi ở nhà một người thân và thường xuyên đi lễ chùa, mình có thời gian suy ngẫm nhiều thứ hơn và muốn thay đổi bản thân.

Kết quả là từ một học sinh có phần “nổi loạn”, mình trở thành học sinh giỏi xếp thứ 4/40 trong lớp. Đó là giai đoạn đầu tiên khiến mình bắt đầu đặt niềm tin vào tâm linh, quan tâm đến đời sống tinh thần và trau dồi bản thân hơn.

Nếu theo dõi mình đủ lâu thì mọi người sẽ thấy gương mặt mình thời gian này sáng hơn, thiện cảm hơn rất nhiều. Nhiều người bảo “Tâm sinh tướng” thì mình cũng tin như thế. Mình nghĩ vấn đề đức tin thì sẽ tùy người. Với mình thì mình quan niệm có những thứ mình không nhìn thấy không có nghĩa là không tồn tại, ví dụ như gió, mình đâu nhìn thấy gió nhưng gió vẫn tồn tại mà (cười).

Cuối cùng, Tun Phạm kỳ vọng điều gì trong năm 2022 sắp tới?

Mình tin 2022 là một năm đặc biệt vì năm 2021 này mình đã dành thời gian nghiêm túc học hỏi và chuẩn bị rất nhiều hành trang. Năm sau mình sẽ tập trung 100% toàn bộ sức lực và tinh thần để trở thành một người dẫn chương trình. Ngoài ra thì mình sẽ mở series podcast đầu tiên và bắt đầu kinh doanh cửa hàng riêng nên mình mong sẽ gặt hái nhiều thành công trong nghệ thuật lẫn kinh doanh.

Cảm ơn Tun Phạm vì những chia sẻ chân thành và cởi mở. Chúc bạn sẽ thành công chinh phục những cột mốc đáng nhớ trong năm mới này nhé! 

UlWEuBFYWGUrglvRpVVKgUcZ5o6lkcfFIkZ3CWoZ.jpg