Trấn Thành trong “Bố già”: “Nhiều khi đọc bình luận chê bai cũng buồn lắm chứ!”

Trấn Thành trong “Bố già”: “Nhiều khi đọc bình luận chê bai cũng buồn lắm chứ!”

Được làm lại từ bộ phim web-drama đình đám từng ra mắt trước đó, Bố già của Trấn Thành hiện đang là một trong những tác phẩm điện ảnh được kỳ vọng nhất trong năm 2021.

***

Vốn dự định ra mắt vào ngày Mùng 1 Tết Nguyên Đán năm 2021, thế nhưng vì tình hình dịch bệnh bất ngờ nên tác phẩm của Trấn Thành đã phải hoãn lịch. Và mới đây, khi dịch bệnh đã được kiểm soát phần nào, Trấn Thành đã quyết định giới thiệu bộ phim của mình đến khán giả vào đầu tháng 3/2021.

Lựa chọn ra mắt bộ phim với số vốn đầu tư mấy chục tỷ đồng giữa thời điểm dịch bệnh vừa qua và phải cạnh tranh với những tên tuổi hàng đầu như Gái già lắm chiêu V, thế nhưng Trấn Thành vẫn vô cùng tự tin với “đứa con tinh thần” của mình. Đặc biệt hơn khi trong Bố già, Trấn Thành đảm nhận một lúc nhiều nhiệm vụ như diễn viên, nhà sản xuất và một phần đạo diễn. Nam MC đã có nhiều chia sẻ thiết thực cũng như sự cảm kích vì bộ phim của mình được mọi người yêu mến, giúp đỡ và chờ đợi trong thời gian qua.

***

7eGENCnDLy7jtKUdZTLmLS1DuggYRA6IMoZBJ7uv.png

Không còn nghi ngờ gì nữa, một trong “Bộ Tứ” phim điện ảnh dự kiến ra rạp Mùng 1 Tết Tân Sửu 2021 - Bố giàcủa nam MC Trấn Thành đã chứng tỏ sức hút “không phải dạng vừa” khi chỉ sau 30 phút mở bán vé công chiếu sớm, bộ phim đã viết nên cột mốc 2 tỷ VNĐ doanh thu. Đối với Trấn Thành nói riêng và cả đoàn làm phim nói chung, đây là một “phát súng” mở đầu vô cùng ấn tượng.

Chia sẻ về con số đáng mong đợi này, Trấn Thành thẳng thắn: “Thật ra bản thân tôi cũng không biết 2 tỷ doanh thu bán vé là ít hay nhiều nên cũng không biết nó có đạt được kỳ vọng của mình hay không. Dù vậy thì tôi thật sự mong chờ vào một con số khả quan trong tương lai gần”.

Trấn Thành trong “Bố già”: “Nhiều khi đọc bình luận chê bai cũng buồn lắm chứ!”

Thế nhưng bên cạnh doanh thu thì Trấn Thành còn kỳ vọng hơn về câu chuyện ý nghĩa mà bộ phim mang lại. “Thành thật mà nói thì không ai làm phim mà không mong có doanh thu cao. Nhưng đằng sau doanh thu thì Thành còn muốn tác phẩm của mình khi chiếu sẽ giúp mọi người ngộ ra nhiều góc khuất khác nhau của vấn đề. Giống như ông Mạnh hôm bữa ổng bay lên đỡ đứa bé khiến cả nước ngưỡng mộ. Mình nhận ra không chỉ tiêu cực mới gây chú ý mà những điều tích cực thế này cũng đáng được lan rộng”.

Khi được hỏi về việc ra rạp cùng lúc với “bom tấn” Gái già lắm chiêu V có gặp khó khăn, Trấn Thành thoải mái cho rằng cả 2 tác phẩm khai thác những vấn đề khác nhau với cách xây dựng khác nhau nên “có mợ thì chợ thêm đông thôi!” Riêng về bộ phim của mình, Trấn Thành cảm thấy rất tự tin vì “nếu không tự tin thì không thể làm tốt được. Làm bất kỳ điều gì cũng cần phải tự tin trước tiên”.

Không khó để nhận ra, Bố già của Trấn Thành sau khi phát sóng đã giữ nguyên phần lớn lời thoại, trong đó có cả những câu từ rất “đời”. Thế nhưng Trấn Thành không cảm thấy đây là một yếu điểm mà ngược lại, chính những câu thoại “đời” ấy giúp bộ phim truyền tải được cái hồn cốt vốn có của nó. Trấn Thành cảm thấy may mắn vì mọi người cũng hiểu được dụng ý của mình.

Trấn Thành trong “Bố già”: “Nhiều khi đọc bình luận chê bai cũng buồn lắm chứ!”

“Nếu thoại của mình thẩm mỹ, có tính nghệ thuật, xuất hiện hợp tình hợp lý, không bị chênh phô thì vẫn có thể chấp nhận được. Mình muốn thoại của mình phải y hệt những gì ngoài đời, đó là những điều nghe được từ cha mẹ người thân bạn bè mình hằng ngày” - Trấn Thành nêu quan điểm về việc có nhiều câu thoại rất “đời” trong bộ phim.

9On3vh6ZmDdANr4hA4V9ePrIqx6UIKDLxILo6liJ.png

Sau khi xem xong Bố già, MC Trấn Thành chắc hẳn là người “nước mắt lưng tròng” nhiều nhất rạp. Mặc dù trước đó, Trấn Thành từng xem một lần vào cuối năm 2020, cũng như trong quá trình dựng phim cũng xem đi xem lại thế nhưng đến ngày hôm nay, Trấn Thành vẫn không kìm được xúc động đến giây phút cuối cùng khi Bố già hạ màn. Nói vui về việc bản thân “mau nước mắt”, Trấn Thành cho rằng: “Không phải ngẫu nhiên mà mình có biệt danh Thành Cry đâu. Giờ nước mắt nó chảy ra rồi biết làm sao giờ?”

Khi được hỏi về những khó khăn trong quá trình làm phim, đặc biệt là Trấn Thành còn một lúc đảm nhận nhiều vai trò, thế nhưng nam MC cho biết chẳng có gì là khổ sở cả! Nhìn thấy “đứa con tinh thần” của mình được mong đợi, đón nhận đã khiến nam MC vượt qua vất vả, khổ cực trong quá trình làm phim.

Trấn Thành trong “Bố già”: “Nhiều khi đọc bình luận chê bai cũng buồn lắm chứ!”

Trấn Thành cũng tiết lộ, rút kinh nghiệm từ những lần “xương máu” trước đó khi phần lớn những cảnh quay xúc động chưa đủ “chín” là vì vấn đề lồng tiếng. Thế nên lần này, Trấn Thành quyết định thu tiếng ngay tại hiện trưởng để mang đến trải nghiệm chân thật với những thước phim “đời” nhất cho người xem.

WyZNKbqDqQbnEGlrqQCBVyEteHYBJaBBffWh5Fp1.jpg

Trấn Thành chia sẻ suốt thời gian qua, anh chàng đọc được rất nhiều lời bình luận tiêu cực về bản thân. Từ việc tham gia show đến việc hát không hay trên sóng truyền hình.

“Nhiều khi mình đọc thấy người ta chê mình hát dở, mình cũng buồn lắm chứ. Chưa bao giờ mình tự nhận mình là ca sĩ, mình chỉ là một người yêu âm nhạc và muốn hát vì âm nhạc thôi. Mỗi ngày mình đi làm suốt 18 tiếng, mà 30 ngày trong tháng mình đều như thế thì nghĩ xem dây thanh quản tổn thương đến thế nào. Lâu lâu mình tham gia chương trình, người ta góp ý, người ta có quyền chê mình, mình tiếp nhận nó, mình sửa đổi. Nếu lần sau mình vẫn chưa làm tốt thì mình im miệng” - Trấn Thành cảm thấy buồn vì bị nhiều người chê bai, nhưng anh chàng vẫn không ngừng thay đổi để tốt lên từng ngày.

dkj9FcsWbwakOxKnMAvzpdxRkwPs7175ezH29Rwp.png

Cũng trong buổi họp báo, khi được hỏi về dự án trong tương lai, Trấn Thành cho biết sẽ tiếp tục “chiếm sân” mảng điện ảnh này vì anh chàng vô cùng yêu thích điện ảnh. Trấn Thành chia sẻ rất muốn làm điều gì đó đóng góp cho nền điện ảnh Việt Nam, mang những thông điệp tích cực dưới góc nhìn của bản thân “show” ra với khán giả rồi cùng nhau chiêm nghiệm về điều đó. Nam MC cũng khẳng định bản thân phải thật chắc chắn mới bắt tay vào làm vì nếu “dở dở ương dương” thì thà đừng làm còn hơn!

Tất nhiên trong một sự kiện quan trọng thế này, Trấn Thành cũng không quên bà xã Hari Won. Nam MC tiết lộ chính bà xã Hari Won cũng là người đã truyền cảm hứng cho mình về việc lên ý tưởng thực hiện Bố già.

Trấn Thành trong “Bố già”: “Nhiều khi đọc bình luận chê bai cũng buồn lắm chứ!”

Được biết Hari Won cũng là một trong những tên tuổi nghệ sĩ “hút fan” đến rạp mỗi khi ra mắt tác phẩm mới. Khi được hỏi có định mời bà xã vào “góp vui” thì Trấn Thành cho biết trong tương lai sẽ hợp tác cùng “một nửa” của mình: “Tôi đã có dự án kế hoạch. Không phải vì người nhà mà tôi đưa vào đâu, tôi rõ ràng lắm, phải hợp vai hợp nhân vật thì tôi mới mời vào phim. Còn riêng về vợ tôi thì tôi có sắp xếp hết rồi”.

Bố già là tác phẩm điện ảnh được làm lại từ bộ phim web-drama cùng tên do MC Trấn Thành “cầm trịch”. Trước đó, Bố già dự kiến ra mắt vào dịp Tết Nguyên Đán 2021 nhưng vì dịch bệnh phải hoãn chiếu. Đến ngày 4/3, Bố già mới có thể tổ chức họp báo về kế hoạch ấp ủ từ đầu năm 2020 đến nay. Bộ phim điện ảnh của Trấn Thành trong vai trò diễn viên, sản xuất, đạo diễn sẽ được chính thức ra rạp vào ngày 12/3 sắp tới.