Thuận Nguyễn: “Khán giả xem phim nếu có chê thì tôi sẽ rất biết ơn”

Thuận Nguyễn: “Khán giả xem phim nếu có chê thì tôi sẽ rất biết ơn”

Gặp gỡ Thuận Nguyễn khi anh đang bận rộn với lịch trình ra mắt phim “Bẫy ngọt ngào” và chuẩn bị cho những dự án mới, Thuận Nguyễn vẫn để lại ấn tượng với người đối diện bởi nguồn năng lượng mạnh mẽ và vô cùng tích cực. 

Hơn 10 năm hoạt động trong làng giải trí là khoảng thời gian đủ để làm hao mòn đi phần nào nhiệt huyết của một người với công việc làm nghệ thuật vốn được cho là phụ thuộc nhiều vào thứ gọi là thời thế. Nhưng còn với Thuận Nguyễn, 10 năm đó không làm tắt đi ngọn lửa đam mê với nghệ thuật mà ngược lại giúp nam diễn viên kiên trì hơn, đủ để bước tiếp trên con đường này - nơi mà đôi khi ánh đèn sân khấu vụt sáng chưa đủ lâu để người ta kịp tỏa sáng thì đã phải tiếp tục đối diện với những bóng tối phía sau tấm màn nhung. Thuận Nguyễn cứ thế bước tiếp ở nơi đó cho đến khi học được bài học: Chỉ cần không bỏ cuộc, chính mình sẽ tạo ra thời thế.

Thuận Nguyễn: “Khán giả xem phim nếu có chê thì tôi sẽ rất biết ơn”

Chào Thuận Nguyễn, đầu tiên, bạn chia sẻ một chút về cảm xúc của mình khi vai diễn điện ảnh đầu tiên đã chính thức ra mắt khán giả nhé!

Đầu tiên Thuận Nguyễn xin chào các độc giả của Yeah1 News. Nói về cảm xúc hiện tại thì tôi rất vui và hạnh phúc khi dự án điện ảnh đầu tiên mà mình tham gia cuối cùng đã chính thức ra mắt. Cũng đã gần 2 năm sau nhiều lần hoãn lịch chiếu, “Bẫy ngọt ngào” mới có thể ra rạp nên tôi hy vọng mọi người sẽ đón nhận bộ phim một cách tích cực.

Cũng trong bộ phim này, Thuận Nguyễn đã để lộ hình ảnh gầy gò và hình ảnh này cũng vướng nhiều ý kiến trái chiều tại thời điểm đó, khi đọc những bình luận không tích cực đó, bạn thấy thế nào?

Thú thật thì Thuận thấy buồn. Đó là một sự cố không mong muốn vì bản thân tôi luôn tâm niệm chỉ muốn cho khán giả nhìn thấy những hình ảnh đẹp nhất, chỉn chu nhất của mình.

Khi đọc được những bình luận nói rằng Thuận “PR bẩn” thì tôi nghĩ, dù đó thật sự là tôi cố tình PR đi nữa thì cũng không thể gọi là “bẩn” vì đó thành quả của sự nỗ lực, tôi đã cố gắng giảm cân rất nhiều cho vai diễn chứ không dùng chiêu trò nào khác. May mắn là hiện tại khi khán giả hiểu tôi đã làm gì cho nhân vật thì mọi người đều tích cực đón nhận.

Giảm đến 23kg trong vòng 3 tháng, sức khỏe của bạn có ảnh hưởng nhiều không và Thuận Nguyễn mất bao lâu để lấy lại vóc dáng cũ?

Có một bí mật nhỏ là trong “Bẫy ngọt ngào”, tôi quay những cảnh cuối khi nhân vật bị bệnh trước, sau đó mới trở lại quay những cảnh đầu tiên. Nên tôi phải giảm cân rất nhiều sau đó lại tập luyện làm sao để lấy lại vóc dáng cũ nhanh nhất.

Thời điểm giảm cân, tôi nhận ra mình nhớ nhớ quên quên, trí nhớ của tôi thực sự bị ảnh hưởng vì giảm cân nhiều. May mắn là nhờ sự hỗ trợ của PT, các bác sĩ và ekip nên tôi vẫn có thể hoàn thành việc quay phim và giữ được sức khỏe của mình. Và nếu được quay trở lại để chọn thì Thuận vẫn sẽ chọn giảm cân như thế để thể hiện được nhân vật của mình một cách trọn vẹn nhất.

Hết mình như vậy vì vai diễn, Thuận Nguyễn liệu có buồn hay áp lực nếu khán giả chưa hài lòng hoặc có nhận xét tiêu cực về vai diễn này?

Nếu khán giả chê và chỉ ra Thuận làm chưa tốt chỗ nào, cần phải cải thiện gì trong diễn xuất… thì tôi sẽ rất biết ơn. Tôi luôn sẵn lòng đón nhận những bình luận mang tính xây dựng, dù đó là bình luận trái chiều. Tôi tâm niệm đó là một phần quan trọng giúp mình trở nên tốt hơn mỗi ngày trong công việc diễn xuất.

So với những diễn viên khác trong dàn cast thì Thuận Nguyễn được nhận xét là chưa có độ phổ biến bằng, có lúc nào bạn cảm thấy chạnh lòng vì điều này không?

So với cảm giác chạnh lòng thì tôi thấy mình có động lực để cố gắng nhiều hơn nữa. Chia sẻ thật thì các vai khác trong “Bẫy ngọt ngào” là mọi người được mời, còn vai Ken là Thuận phải casting. Hôm đi casting, mọi người xúc động và vỗ tay rất nhiều nên tôi rất vui. Sau đó tôi hỏi lại mới biết ai đến casting hôm đấy cũng được vỗ tay như thế (cười). Nhưng may mắn là cuối cùng tôi vẫn được mọi người tin tưởng giao vai và vai Ken với tôi là một cơ hội tôi rất trân trọng.

Thật ra Ken là một vai khá khó. Đây là một nhân vật rất ít nói nhưng lại vô cùng giàu tình cảm. Thuận phải cố gắng hết sức để truyền tải tất cả những điều đó đôi khi chỉ qua một ánh mắt hay những chuyển động nhỏ trên gương mặt. Tôi cũng rất vui khi nhận được những tin nhắn của mọi người cho biết rất đồng cảm và thương nhân vật Ken. Đó là niềm hạnh phúc lớn với một diễn viên như Thuận.

Nhân vật trong phim có một hội bạn thân khá lý tưởng, vậy còn Thuận Nguyễn ở ngoài đời thì thế nào, bạn có phải là một người có nhiều bạn bè trong làng giải trí không?

Thuận không có nhiều bạn thân trong làng giải trí đâu. Bạn bè thì nhiều nhưng nếu gọi là thân thì chỉ có 1-2 người thôi. Tôi cũng nghĩ là sự kết nối không chỉ là bạn bè đơn thuần mà trong công việc, những mối liên hệ này sẽ giúp mình tiếp cận với nhiều cơ hội mới hơn. Thế nên tôi vẫn đang cố gắng cải thiện bản thân, để mình trở nên cởi mở và kết nối nhiều hơn với mọi người. 

Có thể nói đến giai đoạn 2020 - 2021, vai diễn trong “Bẫy ngọt ngào” và “Thanh Sói” mới bắt đầu mở ra nhiều cơ hội hơn trong điện ảnh cho Thuận Nguyễn, có lúc nào bạn thấy băn khoăn hay nản chí vì 10 năm làm nghề trước đó mà vẫn chật vật và chưa có cơ hội tỏa sáng thực sự?

Mỗi khóa ở trường sân khấu có khoảng hơn 40 sinh viên nhưng mỗi năm có khi chỉ có 1 người nổi tiếng. Sự cạnh tranh gay gắt là thật, nhưng Thuận tâm niệm 10 năm hay 20 năm thì cơ hội vẫn sẽ tới, quan trọng là mình có giữ được lửa và đợi đến ngày đó hay không.

Tất nhiên trước khi chờ được cơ hội đó thì sẽ có rất nhiều khó khăn, có khi là cả cám dỗ hoặc lựa chọn có đánh đổi để nổi tiếng hay không. Tôi vui vì đến hiện tại tôi đã vượt qua những cám dỗ đó. Trước đây tôi quan niệm phải nổi tiếng bằng thực lực, làm nghệ thuật thì phải làm một cách chân chính và hiện tại tôi vẫn tâm niệm điều này để cống hiến cho khán giả những sản phẩm chất lượng nhất.

Cuối cùng, Thuận Nguyễn hé lộ một chút về kế hoạch cho các hoạt động nghệ thuật trong năm nay nhé, có điều gì đặc biệt bạn muốn bật mí cho khán giả không?

Sau “Bẫy ngọt ngào” thì vai diễn điện ảnh thứ 2 của Thuận trong “Thanh Sói” cũng sẽ ra mắt trong năm nay. Đồng thời, hiện tại Thuận cũng đang tham gia trong một dự án web drama. Ngoài ra thì khi nào có thêm kế hoạch chắc chắn tôi sẽ chia sẻ thêm với khán giả. Vì tôi quan niệm khi làm gì thì tôi muốn tập trung làm tốt nhất việc đó để cống hiến sản phẩm chất lượng nhất cho mọi người.