Sam và một mùa Tết đặc biệt:

Sam và một mùa Tết đặc biệt: "Tết này tôi sẽ dành thêm thời gian cho bạn trai và gia đình của anh ấy nữa"

Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu năm âm lịch, Sam không giấu được niềm hạnh phúc khi nói về những thành công trong sự nghiệp lẫn chuyện tình cảm viên mãn.

 Đến hiện tại, trải qua nhiều năm hoạt động trong làng giải trí, Sam đã không còn là cái tên để netizen chỉ bàn luận xoay quanh câu chuyện nhan sắc hay vài câu chuyện phiếm vô thưởng vô phạt trên mạng xã hội. Đã qua rồi thời điểm Sam nỗ lực thoát mác “hotgirl”, hiện tại, Sam đã được công nhận như một mỹ nhân đa tài của làng giải trí Việt, đảm nhận nhiều vai trò từ diễn viên, MC đến gương mặt quen thuộc trong các gameshow truyền hình.

1-1

Song điều đó không có nghĩa Sam đã dừng lại trên hành trình nỗ lực hoàn thiện bản thân. Làng giải trí là nơi không phải người nghệ sĩ cần định nghĩa bản thân mà là cuộc chơi của những cuộc “tái định nghĩa” mỗi ngày. Ở nơi mà mỗi năm, mỗi tháng, thậm chí mỗi ngày đều có những cái tên mới, những gương mặt mới ra mắt thì việc làm thế nào để công chúng vẫn chấp nhận sự tồn tại của mình trong làng giải trí, nhớ mặt gọi tên là điều mà người nghệ sĩ nào cũng trăn trở.

Riêng bản thân Sam, việc cô nàng hotgirl chập chững bước vào showbiz từ hơn 10 năm trước đến hiện tại vẫn được công chúng đón nhận, vẫn được xuất hiện trong những dự án điện ảnh, những gameshow truyền hình hàng tuần đã chứng minh Sam hiểu rõ “luật chơi” nói trên. Minh chứng rõ ràng nhất phải kể đến chính là vai nữ chính trong bộ phim “Đảo độc đắc - Tử mẫu thiên linh cái” ra mắt trong năm 2022 vừa qua.

Ở đây sẽ không nói đến nội dung bộ phim hay những tranh cãi khen chê xoay quanh - điều vốn bất biến ở bất kỳ tác phẩm nghệ thuật nào nhưng đã thuộc về một câu chuyện khác. Còn câu chuyện hôm nay là về diễn viên Sam - người đã nỗ lực lột xác trong lần tái xuất màn ảnh rộng qua vai diễn Linh trong bộ phim.

Công bằng mà nói, Linh là vai diễn đòi hỏi nhiều nỗ lực nhất từ trước đến nay của Sam ở sự đầu tư về thể chất lẫn tâm lý cho nhân vật. Bên cạnh những khó khăn khi thực hiện các phân cảnh trong rừng hay ở những con suối nguy hiểm, tự mình thực hiện những cảnh quay khó mà không cần cascadeur (diễn viên đóng thế) thì Sam cũng nỗ lực bộc lộ nỗi đau của nhân vật thông qua việc để bản thân sống lại với những ký ức buồn trong quá khứ.

2-1

“Trong cảnh Linh khóc, để thể hiện được nỗi đau của nhân vật, tôi đã nhớ lại tiếc nuối lớn nhất của bản thân trong quá khứ chính là về ba của mình. Thời điểm ấy ba tôi bệnh nặng, mẹ tôi phải làm việc nhiều hơn để lo cho gia đình. Lúc ấy tôi chưa hiểu chuyện nên thay vì dành trọn thời gian chăm sóc ba thì tôi thường xin phép ba cho đi chơi cùng các bạn.

Cho đến khi ba mất thì tôi rất đau khổ, tôi chỉ ước mình hiểu chuyện sớm hơn và dành nhiều thời gian chăm sóc cho ba hơn. Và tôi đã mang những dằn vặt, nỗi buồn đó vào cảnh khóc trong phim”.

Việc đánh giá, khen - chê sẽ là hồi kết thuộc về phán quyết của khán giả, nhưng riêng phần của Sam trước đó thì ở vai trò diễn viên, Sam đã chứng minh được sự nghiêm túc, kính nghiệp và đó cũng chính là lý do khán giả có thể kỳ vọng nhiều hơn ở Sam trong những dự án nghệ thuật tiếp theo.

Ở tuổi 32, bên cạnh sự nghiệp đã có những thành công nhất định thì Sam còn hạnh phúc với cột mốc viên mãn trong chuyện tình cảm khi tìm được nửa kia phù hợp cùng đồng hành. Tháng 12/2022, mạng xã hội rộn ràng trước hình ảnh Sam khoe nhẫn kim cương ở ngón áp út, đánh dấu ngày bạn trai ngỏ lời cầu hôn. Tất nhiên, Sam cũng đã gật đầu, chuẩn bị cùng bạn đời bước vào cuộc sống hôn nhân.

3-1

Bản thân Sam từng thẳng thắn chia sẻ về những tổn thương cũ, từng bị bạn trai lừa tình, lừa tiền hay mất cả căn nhà. Đi qua tất cả những con sóng đó, Sam giờ đã tìm được bến đỗ bình yên của riêng mình. Cô hạnh phúc chia sẻ bạn trai hiện tại rất tôn trọng công việc của Sam và luôn ủng hộ bạn gái cũng như để Sam tự do trong không gian làm nghệ thuật: “Bạn trai hiện tại rất tôn trọng Sam, anh hiểu cho đặc thù công việc của tôi như về giờ giấc hay phải thường xuyên làm việc với bạn diễn khác giới. Anh luôn để tôi có đủ không gian riêng nhưng khi cần thì sẽ quan tâm và ủng hộ tôi bất kỳ lúc nào”.

Cũng vì sự xuất hiện đặc biệt của nửa kia, Sam không giấu được niềm hạnh phúc khi chia sẻ tết 2023 là một cái tết đặc biệt hơn hẳn: “Tết năm nay chắc chắn sẽ khác vì Sam không chỉ dành thời gian cho gia đình mình mà còn dành thời gian cho gia đình của nửa kia. Tôi vẫn đề cao nhất là sự đoàn tụ cũng như đoàn viên trong những ngày tết”.

Vững vàng trong công việc và viên mãn trong tình cảm, Sam học cách cảm thấy “đủ” như một cách để ý thức và trân trọng những quả ngọt hiện tại: “Với tôi, hạnh phúc là khi cảm thấy đủ. Với tất cả những điều đang có hiện tại, tôi đã cảm thấy đủ và đó cũng là điều khiến Sam luôn thấy biết ơn, từ đó nỗ lực nhiều hơn để xứng đáng với sự yêu thương của mọi người đã dành cho”.

4-1

Bài viết: Thục Vy

Thiết kế: Thiên Trúc