Lê Âu Ngân Anh: “Hiện tại, tôi đã có thể điềm nhiên trước những câu chuyện không đúng về mình”

Lê Âu Ngân Anh: “Hiện tại, tôi đã có thể điềm nhiên trước những câu chuyện không đúng về mình”

Ngày 8/3 - ngày mà người ta thường dành để nói về phụ nữ, trước khi nói đến sự tôn vinh của phái mạnh dành cho môt nửa của thế giới, thật vui vì vẫn có rất nhiều người phụ nữ ở đây để tôn vinh những giá trị của chính mình và của những người phụ nữ mà họ yêu thương.

Nói về câu chuyện này trong ngày 8/3, hôm nay chúng tôi có Lê Âu Ngân Anh - cô gái với hành trình từ một hoa hậu đối diện với nhiều thị phi ở tuổi 22 cho đến khi trở thành một giảng viên ở tuổi 27. Thời điểm ngồi đây để nói với nhau về hành trình đã qua, Ngân Anh đã có thể đúc kết: “Là một người phụ nữ, giá trị của mình được thể hiện qua sự tử tế, sự quyết tâm và sự chân thành”.

Lê Âu Ngân Anh: “Hiện tại, tôi đã có thể điềm nhiên trước những câu chuyện không đúng về mình”

Chào Ngân Anh, cảm ơn bạn đã nhận lời mời cho buổi gặp gỡ với Yeah1 News hôm nay. Thời điểm này nhìn lại, khác biệt lớn nhất của Ngân Anh so với khi mới đăng quang tại Hoa hậu Đại dương Việt Nam và được mọi người biết đến là gì?

Chắc chắn, sau gần 5 năm, một người bình thường khi vừa bước ra đường đời còn có nhiều sự thay đổi, huống chi là Ngân Anh với nhiều thăng trầm trong giai đoạn trưởng thành của mình và có những cột mốc đáng nhớ như vậy. Mình có nhiều sự thay đổi tích cực hơn, từ ngoại hình đến cách mình nhìn nhận thế giới quan, phong cách ứng xử với các mối quan hệ…

Bên cạnh đó, sự khác biệt lớn nhất mà Ngân Anh có được hiện tại là tâm thế điềm nhiên, quyết đoán khi đối diện trước mọi thách thức trong cuộc sống và với những câu chuyện không đúng về mình.

Dường như Ngân Anh rất vui và hài lòng với công việc của mình hiện tại?

Ngân Anh vẫn thường nói, công việc giảng dạy là một cơ duyên, ngã rẽ bất ngờ, thậm chí bản thân mình có rất nhiều áp lực trong thời gian đầu tiên nhưng sau gần 2 năm thì hiện tại mỗi ngày đến trường làm việc hay đứng lớp trước sinh viên thì mình tìm thấy rất nhiều niềm vui và những giá trị cần trân trọng.

Người ta thường nói một người vui và tỏa ra năng lượng tích cực khi làm công việc phù hợp nhất với mình và ở Ngân Anh hiện tại khiến người khác cảm thấy năng lượng đó, vậy bạn đã cảm thấy mình đi đúng hướng chưa?

Chắc ai cũng biết ngày trước Ngân Anh không giỏi diễn ngôn hay giao tiếp trước đám đông, vậy mà bây giờ việc Ngân Anh lên lớp tương tác với các bạn sinh viên lại là đem đến nguồn năng lượng mạnh mẽ cho tinh thần của mình (cười). Những yếu tố trong tính cách và nguyên tắc trong cách làm việc của mình như sự nhẫn nại, sự cầu toàn và lòng nhiệt thành lại vô tình phù hợp với công việc trong lĩnh vực giáo dục.

Bên cạnh đó, Ngân Anh cũng đã điều chỉnh một số yếu tố về phong cách (thời trang và cả ứng xử) để dung hoà với sinh viên và cả đồng nghiệp của mình. Ngân Anh cảm thấy mình đang đi đúng hướng theo quy trình mà mình vạch ra, nhưng chắc chắn trong một năm sắp tới Ngân Anh sẽ phải cân bằng thời gian giảng dạy với mục tiêu xa hơn của mình trong lĩnh vực giáo dục.

Vậy thì còn cột mốc Hoa hậu trước đây thì sao? Những thị phi cũ đã giúp bạn trưởng thành hơn như thế nào?

Ngân Anh vẫn trân trọng những trải nghiệm đã qua của mình, và không thể phủ nhận chính danh hiệu Hoa hậu là cột mốc để mọi người biết đến Ngân Anh. Ngân Anh ngày xưa vốn dĩ khá nội tâm, dễ nặng lòng và suy nghĩ bởi những lời nói người khác nói về mình, nhưng cũng chính vì vậy mà mình có động lực mạnh mẽ hơn để hoàn thiện và phát triển bản thân mình với thời gian nhanh hơn so với các bạn đồng trang lứa.

Phải nói rằng, cột mốc Hoa hậu cho Ngân Anh quá nhiều bài học từ việc tôi luyện bản lĩnh của bản thân, việc mình phải cẩn trọng hơn với mọi quyết định ảnh hưởng đến cuộc đời và gia đình mình, đến việc nhìn nhận và đối nhân xử thế với những mối quan hệ xung quanh.

Liệu công chúng còn có thể thấy một Lê Âu Ngân Anh trong làng giải trí không? 

Thi thoảng Ngân Anh vẫn nhận lời tham dự một số sự kiện của những người anh chị thân thiết hoặc một số dự án cộng đồng có ý nghĩa mà, nên Ngân Anh không hẳn là sẽ “mất tích” đâu (cười).

Vậy thì với cá nhân của Ngân Anh, bạn nghĩ giá trị của mình thể hiện qua những khía cạnh nào?

Ngân Anh nghĩ, đó là sự tử tế, sự quyết tâm và sự chân thành.

Phụ nữ cuốn hút nhất khi tự tin, vậy với Ngân Anh, bạn tự tin nhất khi nào? Ở tuổi 27, Ngân Anh xinh đẹp, có sự nghiệp thăng hoa, bạn cảm thấy đây có phải lúc mình “nở rộ” nhất chưa?

Ngân Anh đánh giá mình là người khá tham vọng nên Ngân Anh muốn dành khoảnh khắc “nở rộ” này trong những năm sắp tới, khi Ngân Anh đạt được mục tiêu lớn hơn trong sự nghiệp của mình và sẽ trọn vẹn hơn khi song song với sự nghiệp mình còn có sự thăng hoa, hạnh phúc trong tình cảm.

Đó là về sự nghiệp riêng, ngày nay vẫn còn nhiều người quan niệm người phụ nữ chỉ chạm đến sự viên mãn khi tìm được bến đỗ bên một người đàn ông và gia đình nhỏ, Ngân Anh nghĩ sao về quan điểm này?

Ngân Anh là một người thiên về cuộc sống gia đình nên Ngân Anh đồng ý với quan điểm này. Nếu những năm trước kia, Ngân Anh vẫn sẽ nói mình không quá quan trọng việc kết hôn, lý tưởng của mình là tập trung cho sự nghiệp. Nhưng sau thời gian mình dành hầu hết thời gian cho công việc, mình cảm nhận được mình không mạnh mẽ đến như thế, mình cần một người đồng hành có thể chia sẻ với mình mọi chuyện trong công việc, cuộc sống và sẵn sàng xây dựng nền tảng gia đình cùng mình. 

Riêng trong gia đình của Ngân Anh, bạn cảm thấy mình có chịu ảnh hưởng nhiều từ những người phụ nữ trong gia đình mình không và cụ thể là ảnh hưởng như thế nào?

Từ nhỏ, hai người phụ nữ mà Ngân Anh gần gũi nhất là bà ngoại và mẹ. Mọi người hay nhận xét Ngân Anh có tính cách dịu dàng, ăn nói nhỏ nhẹ, là một người khá tâm lý khi lắng nghe vấn đề của người khác là những điều mà Ngân Anh nghĩ mình được “thụ hưởng” rõ ràng nhất từ bà ngoại và mẹ. Sau này lớn lên, Ngân Anh còn học được từ mẹ sự bao dung, lòng trắc ẩn, cách đối nhân xử thế với người đời.

Vậy Ngân Anh hãy gửi một lời nhắn đến những người phụ nữ mình yêu thương cũng như tất cả những độc giả nữ của Yeah1 News nhân dịp 8/3 này nhé.

Nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngân Anh mến gửi những lời chúc tốt đẹp, ngọt ngào và hạnh phúc nhất đến với các độc giả nữ của Yeah1 News. Chúc các bạn 365 ngày đều rạng ngời như những đoá hoa, cuộc sống luôn tràn ngập nụ cười hạnh phúc và thật thành công với mọi mục tiêu phía trước của mình nhé!

***

Người ta vẫn hay ví von người phụ nữ như những bông hoa. Nhưng ngay cả là hoa thì cũng có muôn hình vạn trạng loài hoa khác nhau trên thế giới này. Mộc mạc như hoa cúc dại, rực rỡ kiêu sa như một đóa hồng đỏ hay thuần khiết nhưng tỏa sáng trong một khoảnh khắc rực rỡ đất trời như loài hoa ưu đàm, tất cả đều là vẻ đẹp đáng trân quý.

Vì thế, tôi tin rằng, nếu đã ví phụ nữ như hoa và ưu ái danh xưng “phái đẹp” thì sự ưu ái đó nên dành cho tất cả phụ nữ với tất cả vẻ đẹp, những thước đo giá trị phong phú của một nửa thế giới này.

Thương chúc tất cả những người phụ nữ sẽ luôn tự trân trọng bản thân cũng như nhận được sự trân trọng xứng đáng từ thế giới, luôn tỏa sắc hương và tự tin với vẻ đẹp của riêng mình!