Khi các nàng Hậu tuổi 20 làm từ thiện: Muốn làm “suối mát” ươm “mầm xanh”

Khi các nàng Hậu tuổi 20 làm từ thiện: Muốn làm “suối mát” ươm “mầm xanh”

Có những con người bình thường muốn được trở thành “ước mơ” của người khác, cũng có những “đoá hoa” muốn biến mình làm “suối mát” để đổ về đại dương, để mang theo tình thương trân quý ươm “mầm xanh” trên chính những mảnh đất khô cằn nhất.

***

Đó chính là câu chuyện của 4 nàng Hậu - những đóa hoa ngát hương nở rộ từ ban sớm vẫn mải miết đi tìm cho mình một lý tưởng về tình yêu thương con người. Vào chiều ngày 20/4, những nhan sắc hàng đầu Việt Nam như Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh (2016), Hoa hậu Trần Tiểu Vy (2018), Hoa hậu Lương Thuỳ Linh (2019) và Hoa hậu Đỗ Thị Hà (2020) đã thông báo việc thành lập CLB từ thiện mang tên “Suối mát từ tâm” với mục đích giúp đỡ hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

 

Đây được xem là CLB từ thiện đầu tiên đánh dấu sự bắt tay đảm nhiệm của cả 4 Hoa hậu đình đám trong vai trò của chủ tịch danh dự. Họ sẽ cùng nhau bắt đầu những dự án từ thiện cộng đồng thông qua hình thức trao học bổng, xây dựng cơ sở vật chất, hỗ trợ trang thiết bị cho những hộ dân ở vùng sâu vùng xa, những gia đình vừa trải qua cơn thiên tai bão lũ vào cuối năm ngoái cũng như những em học sinh có điều kiện học tập khó khăn.

Khi các nàng Hậu tuổi 20 làm từ thiện: Muốn làm “suối mát” ươm “mầm xanh” - ảnh 1

Nhìn lại khoảnh khắc đăng quang lịch sử của cả 4 người đẹp Đỗ Mỹ Linh, Trần Tiểu Vy, Lương Thuỳ Linh và Đỗ Thị Hà khiến ai cũng không khỏi kinh ngạc vì tuổi đời của họ vẫn còn quá trẻ. Sự lộng lẫy của chiếc vương miện mà họ đội càng làm nhiều người nghi ngờ, liệu rằng đến với ánh hào quang quá sớm có khiến họ bị gánh nặng dư luận “ghì chặt”?

Như Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh từng nói, sau khi đăng quang, cô luôn đi tìm cho mình một câu trả lời về cuộc sống và bản thân. Xuyên suốt những dặm đường khảm đầy dấu chân thiện nguyện, Đỗ Mỹ Linh nhận ra rằng nếu không có chiếc vương miện kia thì mãi mãi cô cũng chỉ là một cô gái bình thường có cuộc sống bình thường, xoay quanh những mối lo về công việc, bạn bè...

Khi các nàng Hậu tuổi 20 làm từ thiện: Muốn làm “suối mát” ươm “mầm xanh”

Phải chăng không chỉ Đỗ Mỹ Linh mà cả Trần Tiểu Vy, Lương Thuỳ Linh, Đỗ Thị Hà đều đã có những cảm nhận khác biệt sau khi được đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều mảnh đời với câu chuyện khác nhau, thắp sáng những ước mơ vốn bị chôn vùi trong một góc của các em nhỏ nơi vùng sâu vùng xa?

Còn hơn cả danh hiệu hay chiếc vương miện của một Hoa hậu quốc gia, hành trình từ thiện của những cô gái xuyên suốt từ khi đăng quang cho đến nay tặng họ những món quà mà không phải cứ có tiền là sẽ mua được, đó là trải nghiệm và vốn sống. Nếu trước đây người ta thường đánh giá Hoa hậu nhờ nhan sắc thì hiện tại, càng tin chắc chắn rằng, Hoa hậu sẽ không là gì nếu như họ không biết mở lòng và sẻ chia với cuộc sống bằng những hành động thiết thực.

Có thể nói, cả Đỗ Mỹ Linh, Trần Tiểu Vy, Lương Thuỳ Linh và Đỗ Thị Hà từ khi đăng quang đến nay đều đã và đang làm rất tốt trong việc chung tay hỗ trợ cộng đồng để “trở thành một người phụ nữ Việt Nam mang vẻ đẹp Việt Nam, mang nhân cách Việt Nam và trái tim Việt Nam”.

Khi các nàng Hậu tuổi 20 làm từ thiện: Muốn làm “suối mát” ươm “mầm xanh” - ảnh 2

Bốn nàng Hậu nổi tiếng đều có những trải nghiệm rất riêng trong việc tìm và định hướng bản thân về trách nhiệm cộng đồng. Giờ đây họ không chỉ muốn làm ánh hào quang sáng chói trên sân khấu mà họ còn muốn trở thành điểm tựa với những hành động thiện nguyện như nguồn nước mát, tưới tiêu ươm mầm ước mơ.

Từ những con người vốn sống trong hoàn cảnh no đủ của ánh sáng ngập tràn, họ không ngần ngại lặn lội đi tìm về những vùng đất khô cằn, những ngọn đồi mà ánh điện chỉ thưa thớt vài căn nhà. Được lắng nghe những lời tâm sự, được trải nghiệm cuộc sống của người dân xứ khổ, được cảm nhận giọt nước mắt của những mảnh đời cơ cực éo le, những “đóa hoa” nở rộ ngày ấy đã chắt chiu cho mình những niềm thương, đối với họ, đó là đáng quý!

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cho biết: “Sau gần 5 năm đăng quang, Linh cảm thấy vô cùng may mắn khi nhận được danh hiệu Hoa hậu Việt Nam cao quý này. Linh luôn đặt cho mình câu hỏi làm sao để sống xứng đáng với kỳ vọng của mọi người. Sau khi đi đến nhiều nơi, tham gia nhiều chiến dịch cộng đồng đã giúp Linh hiểu ra được nhiều điều. Nhờ đó Linh cũng trưởng thành hơn về suy nghĩ cũng như các kỹ năng sống”.

 

Khi các nàng Hậu tuổi 20 làm từ thiện: Muốn làm “suối mát” ươm “mầm xanh”

Trong khi đó, Hoa hậu Trần Tiểu Vy cũng không quên được những cuộc hành trình thiện nguyện của mình: “Như các chị hay trêu là Vy được cưng chiều từ bé nên có cuộc sống no đủ, không được tiếp xúc nhiều với những mảnh đời bất hạnh khác. Sau khi đăng quang, Vy đã có cơ hội đến nhiều nơi, gặp gỡ nhiều hoàn cảnh kém may mắn hơn mình. Thế nên Vy cùng mọi người, chị Dung đã ấp ủ và thành lập CLB này để không chỉ có mỗi chúng mình mà nhiều người khác cùng chung tay làm việc thiện nguyện”.

Hoa hậu Lương Thuỳ Linh cũng cảm thấy vô cùng biết ơn vì không chỉ có mình được giúp đỡ mọi người mà mọi người cũng giúp Thuỳ Linh có cơ hội được thấu hiểu những câu chuyện ở đời, có được kinh nghiệm quý báu về cuộc sống. 

 

Khi các nàng Hậu tuổi 20 làm từ thiện: Muốn làm “suối mát” ươm “mầm xanh”

Cuối cùng, Hoa hậu Đỗ Thị Hà lần nữa nhấn mạnh: “Mình mong dòng suối mát này có thể dẫn nguồn nước trong lành đến các vùng đất khô cằn, đánh thức mầm xanh vươn lên từ nghịch cảnh!”.

Khi các nàng Hậu tuổi 20 làm từ thiện: Muốn làm “suối mát” ươm “mầm xanh”

Ngoài 4 nàng Hậu đóng góp  mà còn có sự tham gia, chung tay của một loạt người đẹp như Á hậu Kiều Loan, Tường San; Á hậu Thuý An, Phương Anh, Ngọc Thảo, Diễm Trang, Người đẹp nhân ái Mai Phương và "bà trùm hoa hậu" Phạm Kim Dung. Bên cạnh đó, Hoa hậu Hà Kiều Anh cũng tham gia với vai trò Phó Chủ tịch CLB và quyên góp 200 triệu đồng vào quỹ từ thiện.

Những dự án đầu tiên của CLB cũng đã được 4 nàng Hậu công bố. Trong đó, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh sẽ bắt đầu đỡ trẻ em mắc bệnh tim nhà khó khăn cũng như các trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo khác. Hoa hậu Trần Tiểu Vy sẽ hỗ trợ khẩn cấp trẻ em, phụ nữ có hoàn cảnh kém may mắn với chương trình mang tên “Big Share”.

Khi các nàng Hậu tuổi 20 làm từ thiện: Muốn làm “suối mát” ươm “mầm xanh” - ảnh 3

 

Hoa hậu Lương Thuỳ Linh thì tặng tivi cho các hộ dân, điểm trường cũng như trung tâm văn hoá ở các vùng sâu vùng xa nhằm nâng cao mức sống và cơ sở vật chất tiện nghi hơn cho mọi người.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà sắp tới sẽ tiếp tục duy trì quỹ học bổng dưới tên gọi của mình, tiến hành gửi thêm nhiều suất học bổng cho các học sinh nhà nghèo vượt khó trên khắp cả nước. Ngoài ra, nàng Hậu nhỏ tuổi nhất cũng sẽ bắt tay vào dự án thiện nguyện hỗ trợ các hoàn cảnh gia đình khó khăn trên địa bàn huyện Nam Trà My (Quảng Nam) sau cơn bão lũ thiên tai cuối năm 2020.

 

Khi các nàng Hậu tuổi 20 làm từ thiện: Muốn làm “suối mát” ươm “mầm xanh”

Không chỉ 4 nàng Hậu mà mọi người trong CLB đều hy vọng không chỉ có thể giúp đỡ các hoàn cảnh đặc biệt, mà còn truyền cảm hứng cho nhiều người khác, tôn vinh giá trị của những điều tử tế trên cuộc đời. Để mọi người biết rằng, “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình” - trao đi yêu thương từ tâm để nhận yêu thương, hãy để tình yêu thương giữa người với người được “gió cuốn đi”, nhân lên và san sẻ lan rộng đến với nhiều mảnh đời khác.