Han Sara và vai diễn điện ảnh đầu đời đầy thách thức trong “Siêu quậy có bầu”

Han Sara và vai diễn điện ảnh đầu đời đầy thách thức trong “Siêu quậy có bầu”

Để hóa thân vào một vai diễn có tâm lý phức tạp, người diễn viên phải có kinh nghiệm và khả năng nhất định để truyền tải một cách chân thực nhất cảm xúc của nhân vật. Và không phải ai cũng đủ dũng cảm để lựa chọn một vai diễn như vậy trong lần đầu tham gia diễn xuất.

***

Là một trong những gương mặt trẻ đang rất được quan tâm hiện nay, Han Sara đã có màn lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh đầu tiên sau một thời gian hoạt động âm nhạc. Chủ nhân hit “Đếm cừu” đã từng xuất hiện trong một vài bộ phim sitcom, thế nhưng để đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của một tác phẩm điện ảnh đòi hỏi sự nỗ lực rất nhiều.

Điều đáng nói là thay vì lựa chọn một dự án nhẹ nhàng, vừa sức, Han Sara lại vào vai một nữ sinh có bầu, vai diễn đòi hỏi khả năng diễn xuất biến hóa và nhiều kinh nghiệm giúp lột tả chiều sâu nhân vật. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Han Sara về lần đầu tiên chạm ngõ điện ảnh này cùng những khó khăn mà 10x đã gặp phải nhé!

Han Sara và vai diễn điện ảnh đầu đời đầy thách thức trong “Siêu quậy có bầu”

Trước đó khi tham gia gameshow và các bộ phim sitcom, có nhiều khán giả chê rằng biểu cảm của Han Sara có hơi quá lố. Vậy khi tham gia đóng phim lần này bạn có bị áp lực không?

Khi một bộ phim ra rạp sẽ có người khen, người chê. Mình cho rằng đó là động lực để tiếp tục cải thiện bản thân do vẫn còn nhiều thiếu sót về kinh nghiệm diễn xuất.

9P7fAcrZTdEN1ok5fDv2CnsLRtgUTo43M0xEYBKm.jpeg

Giữa ca hát và diễn xuất thì Han Sara thích công việc nào hơn?

Có lẽ mình vẫn sẽ chọn ca hát vì đó là niềm đam mê lớn nhất ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên nếu có cơ hội được đóng phim thì vẫn sẵn sàng tham gia, đặc biệt là thể loại phim hành động. Mình đã từng chứng kiến chị Ngô Thanh Vân tập luyện và nghĩ rằng nếu được vào những vai như vậy chắc chắn sẽ ngầu lắm.

Vai diễn Hạ An trong phim có diễn biến tâm lý tương đối nặng nề, vậy Han Sara đã chuẩn bị những gì cho màn hóa thân này?

Để diễn một cách chân thực nhất thì điều quan trọng là phải dựa vào kinh nghiệm. Nhưng là một người trẻ và lại chưa từng trải qua tình huống đó bao giờ nên mình đã lên Youtube xem các đoạn phim ngắn về nữ sinh mang bầu. Mình còn đọc những câu chuyện “người thật việc thật” để nắm bắt được tâm lý và thấu hiểu được cảm xúc của họ.

TEMRXQw6WkNfwclmfI7JBn5bDnEkTncUDZJtWRsp.jpeg

Trước đây dư luận từng tranh cãi nhau về việc “giữ” hay “bỏ” khi có thai ngoài ý muốn. Quan điểm của bạn về vấn đề này như thế nào?

Theo mình, mỗi cá nhân phải có trách nhiệm về việc mình làm. Việc các bạn nữ sinh trót mang bầu chắc chắn sẽ chịu nhiều áp lực nhưng mình nghĩ các bạn nên “giữ”.

Giả sử Han Sara gặp phải sự cố ngoài ý muốn như vậy thì bạn sẽ xử lý ra sao?

Nếu chẳng may mang bầu giống như Hạ An trong phim thì mình sẽ chấp nhận và nuôi lớn đứa bé, bởi vì quan điểm mình đặt ra là luôn phải có trách nhiệm với những gì mình làm. Tuy nhiên cũng chính vì lẽ đó mà mình sẽ không bao giờ để tình huống như vậy xảy ra vì bản thân còn phải lo cho công việc và sự nghiệp.

Giáo dục giới tính là một vấn đề cần được phổ biến rộng rãi, đặc biệt là trong giới trẻ. Nhưng hiện tại “Siêu quậy có bầu” lại bị dán nhãn C16 (chỉ dành cho khán giả trên 16 tuổi), vậy đây có phải là một điều bất lợi khi đối tượng tiếp cận bị giới hạn?

Ban đầu mình nghĩ rằng phim chỉ giới hạn độ tuổi trên 12 thôi bởi vì trong phim không có cảnh nào quá nhạy cảm. Thế nhưng cuối cùng phim lại bị gắn mác C16 nên mình cảm thấy khá là tiếc. Rất nhiều bạn fan chưa đủ tuổi cũng đã chia sẻ cảm xúc tương tự.

Han Sara muốn truyền tải thông điệp gì tới các bạn trẻ thông qua vai diễn của mình trong “Siêu quậy có bầu”?

Mang bầu ở tuổi vị thành niên là một việc vô cùng khó khăn. Các bạn trẻ khi rơi vào trường hợp này thường phải đối mặt với sự dèm pha từ xã hội, bạn bè hay thậm chí là chính gia đình của mình. Do đó điều mà mình, bộ phim và cả ekip thực hiện muốn truyền tải tới khán giả là mong mọi người đừng xa lánh vì đây là khoảng thời gian bất ổn nhất, khủng hoảng nhất đối với họ và cần sự quan tâm.

Thời gian gần đây dư luận rất quan tâm đến mối quan hệ giữa Han Sara và Tùng Maru. Nhiều người còn cho rằng hai bạn công khai tình cảm với nhau trên livestream là để PR cho bộ phim sắp tới. Han Sara có thể chia sẻ thêm về điều này không?

Thật ra buổi livestream là do bọn mình tham gia vào chương trình “24h thử yêu” và thực hiện theo yêu cầu. Vậy nên đến thời điểm hiện tại cả mình và Tùng Maru đều vẫn “ế” và hoàn toàn không phải chiêu trò PR gì hết.

v3xUUHwRXRaGCFvkPGdRldkKApD3UdY9Eiz1XK6W.jpeg

Cùng tham gia “Siêu quậy có bầu”, liệu bạn có lo lắng về khả năng “phim giả tình thật” với Tùng Maru không?

Mình và Tùng Maru đã đóng những cảnh tình cảm như vậy rất nhiều lần rồi và hoàn toàn không có chuyện gì xảy ra cả. Vậy nên mình nghĩ với bộ phim này cũng như sẽ như vậy.