Á hậu Thúy Ngân: "Cuộc đời của mỗi người như một bông pháo hoa vậy, cứ một lần rực rỡ đi"

Á hậu Thúy Ngân: "Cuộc đời của mỗi người như một bông pháo hoa vậy, cứ một lần rực rỡ đi"

Để lại ấn tượng sâu sắc với vai Hân trong "Gạo nếp gạo tẻ", Á hậu Thúy Ngân đã phá bỏ định kiến người đẹp đi đóng phim vốn đã không nhiều người mặn mà và đánh giá cao từ trước đây.

***

"Gạo nếp gạo tẻ" đang là bộ phim truyền hình gây "sóng gió" nhiều nhất với cộng đồng mạng thời gian vừa qua. Nội dung phim xoay quanh chủ đề gia đình vốn quen thuộc với khán giả Việt nhưng lại được thể hiện theo một chiều hướng mới mẻ và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Câu chuyện phim kể về một gia đình có 3 người con gái trong gia đình bà Mai - ông Vương. Trong đó, Hân là cô con gái thứ hai, được bà Mai vô cùng cưng chiều bởi vì Hân đem lại nhiều điều may mắn cho gia đình. Nhưng cũng chính vì được chiều chuộng quá mức mà Hân đã trở nên quá quắt, hỗn láo với tất cả mọi người, kể cả chồng và gia đình nhà chồng.

Người đảm nhận vai diễn cực kì ấn tượng - Hân, trong phim "Gạo nếp gạo tẻ" chính là Á hậu Thúy Ngân, một người đẹp quen mặt với nhiều người trong các dự án phim truyền hình cũng như sàn catwalk thời trang.

Á hậu Thúy Ngân: "Cuộc đời của mỗi người như một bông pháo hoa vậy, cứ một lần rực rỡ đi"

Vào vai một cô con dâu quá quắt, vụng về không biết làm một thứ gì kể cả việc đun nước, Hân suốt ngày chỉ biết quát tháo chồng con và cả bố chồng. Vốn là người coi trọng tiền bạc, nên khi biết Kiệt (do diễn viên Trung Dũng đóng) mất việc, Hân làm vợ nhưng đã chỉ thẳng mặt để mắng nhiếc không thương tiếc. 

Hình ảnh phiến diện của nhân vật Hân trong phim đã khiến cho Thúy Ngân vấp phải nhiều chỉ trích từ phía khán giả. Tuy nhiên điều này cũng chứng minh rằng  người đẹp này đã hoàn thành xuất sắc vai diễn của mình, khi thể hiện tròn trịa vai cô con dâu đáng ghét trong mắt nhiều người.

Trong buổi trò chuyện với độc giả của Yeah1.com sau khi gây ấn tượng với khán giả bằng vai Hân trong "Gạo nếp gạo tẻ", Á hậu Thúy Ngân đã có những chia sẻ chân thật về quá trình đóng phim cũng như cảm giác khi nhận được những ý kiến trái chiều của khán giả qua bộ phim "Gạo nếp gạo tẻ".

***

Cảm giác của Thúy Ngân khi nhận được sự quan tâm nồng nhiệt từ khán giả sau khi tham gia vào bộ phim "Gạo nếp gạo tẻ"?

Thực sự Ngân cảm thấy rất vui. Ngân rất cảm ơn mọi người đã ủng hộ vai Hân nhiệt tình, tin yêu và xem phim "Gạo nếp gạo tẻ".

Mình không thể nói hết những cảm xúc hiện tại vì đây là một quá trình rất dài để Thúy Ngân có thể hoàn thành vai diễn đó. Đến khi được khán giả đón nhận và liên tục "ném đá" như vậy thì tạo cho mình động lực để mình cố gắng trong những vai diễn tiếp theo.

Cuộc sống của Thúy Ngân có thay đổi sau vai diễn nổi bật này hay không?

Rõ ràng là có sự thay đổi, vì khi ra ngoài đường mọi người nhận ra Thúy Ngân rất nhiều. Sau đó mình đi ăn, mua đồ được khán giả nhận ra và yêu mến, chụp hình cùng và thậm chí là tặng quà, giảm giá những nơi mà mình đến nữa. Đó cũng là một điều mà mình rất thích và biết ơn.

Á hậu Thúy Ngân: "Cuộc đời của mỗi người như một bông pháo hoa vậy, cứ một lần rực rỡ đi"

Trong quá trình quay "Gạo nếp gạo tẻ" Thúy Ngân có kỉ niệm nào đáng nhớ nhất để chia sẻ với khán giả của Yeah1 được không?

Khó khăn với kỉ niệm nhiều lắm, vui có buồn có. Có những ngày mình chỉ ngủ được 2-3 tiếng vì phải làm việc hơn 20 tiếng đồng hồ trên trường quay. Vì thế có những ngày Thúy Ngân bệnh và rất mệt

Có cảnh quay Ngân bị bệnh và ở trong bệnh viện, thì thật sự lúc đó Ngân mệt và Ngân bị bệnh thật. Nên khi vào cảnh quay đó là ngủ luôn không có hay biết mọi người xung quanh quay như thế nào, vì vậy cảnh quay đó trông rất nhập tâm và giống như là đang bệnh thật.

Phân đoạn nào trong quá trình quay phim khiến Thúy Ngân nhớ nhất?

Đó là phân cảnh Thúy Ngân bị tát. Thực sự trong phim có rất nhiều cảnh Hân bị tát, nhưng một cảnh khiến Ngân nhớ mãi đó vì ngày hôm đó quay cả ngày rất mệt, nên Ngân bảo người bạn diễn là hãy tát thật đi, tát thật mạnh để đẩy cảm xúc vì phân cảnh đó rất cần cảm xúc.

Vì thế khi mà bạn diễn tát thật mặt Thúy Ngân đã bị sưng phù lên nhưng cũng vì thế mà Ngân có thể diễn đúng cảm xúc. Và đó là lần đầu tiên trong đầu bị tát đau như vậy.

***

Thúy Ngân có sợ rằng sau khi nhận vai phản diện này sẽ bị khán giả ghét không?

Trước đây Ngân cũng có đóng các vai hiền lành, nhưng khi vào những vai đó khán giả chỉ xem và không ấn tượng gì nhiều. Vì vậy Thúy Ngân đang tìm kiếm một vai diễn khiến cho khán giả phải nhớ đến mình.

Cho dù khán giả có ghét đi nữa thì đó cũng là một loại cảm xúc, Thúy Ngân muốn là khi khán giả nghĩ đến mình ít nhất cũng có một dấu ấn gì đó, dù là yêu thương hay ghét bỏ cũng được. 

Và có thể nói Thúy Ngân đã đi tìm vai Hân này rất là lâu, chứ không phải là biên kịch hay đạo diễn nhắm đến mình. Và Ngân cũng đã lường trước được rằng nếu đóng vai này thành công thì khán giả sẽ rất ghét mình và thậm chí là antifan mình luôn và không xem những phim sau của mình đóng. Nhưng Ngân vẫn cố gắng hoàn thành tốt vai diễn này và hy vọng sau này sẽ có nhiều vai diễn hay hơn và được nhiều khán giả yêu mến hơn nữa.

Á hậu Thúy Ngân: "Cuộc đời của mỗi người như một bông pháo hoa vậy, cứ một lần rực rỡ đi"

Trước đây mọi người biết đến Thúy Ngân với danh xưng Á hậu, thì sau khi nhận vai diễn này Thúy Ngân có sợ sẽ bị phá vỡ hình tượng không?

Ngân muốn được khán giả biết đến mình là một người nghệ sĩ đa năng, cho dù làm việc trong lĩnh vực nào người mẫu, diễn viên hay MC đều được mọi người yêu mến và công nhận sự cố gắng. Nên Ngân không xây dựng một hình ảnh nào đó hoàn mỹ , bởi vì con người không ai là hoàn hảo cả, sẽ có lúc xấu lúc tốt, lúc đẹp lúc không đẹp. Ngân chỉ muốn xây dựng hình ảnh đúng với khả năng và thực lực của mình để cống hiến cho khán giả và nền nghệ thuật nước nhà.

Có thể công sức của mình không lớn lao gì nhưng mình sẽ cố gắng thực hiện hoài bão cũng như ước mơ đến cùng.

***

Việc vào vai phản diện trong phim xuất sắc như vậy, thì tính cách của Ngân ngoài đời và Hân trong phim có gì giống và khác nhau không?

Ngân ở ngoài là một người rất cá tính và năng nổ trong công việc, nên khi vào vai Hân cũng có những thuận lợi. Điểm giống giữa Hân và Ngân đều là những cô gái rất thông minh, sống thật, nghĩ sao nói vậy, thích làm đẹp, được yêu chiều.

Nhưng điểm khác biệt lớn nhất là Ngân luôn sống nghĩ cho người khác còn vai Hân thì ngược lại. Ngân luôn nghĩ đến cảm xúc của đối phương, của gia đình và bạn bè và dựa vào đó để có những ứng xử phù hợp. Còn đối với Hân thì do nhiều yếu tố tạo nên, đặc biệt là từ gia đình khi được mẹ Mai (do NSUT Hồng Vân đóng) bảo bọc và chiều chuộng nên khiến Hân có những hành động, cử chỉ thái quá với chồng mình, con mình và những người xung quanh.

Á hậu Thúy Ngân: "Cuộc đời của mỗi người như một bông pháo hoa vậy, cứ một lần rực rỡ đi"

Vai diễn Hân quá thành công như vậy thì Thúy Ngân có nghĩ rằng đây là bức tường thành khó lòng vượt qua được trong sự nghiệp của mình không?

Ngày xưa Ngân nghĩ rằng khuôn mặt của mình quá hiền và nữ tính để đóng vai phản diện. Ngân cũng có xin đạo diễn cho đóng thử vai ác nhưng đều bị từ chối.

Ngày hôm nay Ngân thành công trong vai Hân là chứng minh cho quá trình phấn đấu trong thời gian qua. Nên Ngân nghĩ rằng dù là đóng vai phản diện hay chính diện, chỉ cần một vai diễn hay thôi thì mình sẽ sống hết mình và trọn vẹn với vai đó. Hy vọng khán giả đừng đặt nặng định kiến rằng diễn viên trên phim xấu xa thì ngoài đời họ cũng như vậy vì chỉ đang sống hết mình trong vai diễn thôi.

Ngân có xem lại những cảnh phim của mình thì thực sự cũng rất là tức, trời ơi sao con nhỏ này quá đáng vậy, mình thực ghét chính mình luôn. Nhưng đó là diễn xuất và là công việc của Ngân nên Ngân mong khán giả hiểu được điều này.

***

Sau khi bộ phim phát sóng Thúy Ngân có đọc bình luận trên mạng về mình không?

Có chứ. Hầu như Ngân đều xem lại những bình luận trên facebook cá nhân cũng như báo chí.

Mới đây có ý kiến từ một người đẹp cho rằng việc Thúy Ngân vào vai phản diện trong "Gạo nếp gạo tẻ" sẽ làm xấu đi hình ảnh của người đẹp và hoa hậu Việt, bạn nghĩ như thế nào về điều này?

Ngân nghĩ thế này, con người ai cũng có mặt tốt mặt xấu, phải làm sao để sống và xóa bỏ hết những định kiến sai trái về mình. Thì nghề hoa hậu, bác sĩ, công nhân hay bất kể nghề nào đi chăng nữa thì cũng có người này người kia, nên chỉ cần bản thân sống tốt, ứng xử đẹp với mọi người xung quanh thì những định kiến đó sẽ xóa nhòa đi hết

Và quan trọng là nhân vật trong phim chỉ là một nhân vật ảo và nó không nói lên được điều gì cả. Nên Ngân thấy rằng mình chỉ nên xem phim để giải trí tinh thần, nó chỉ nói lên một vấn đề của xã hội thôi, đừng đặt nặng định kiến của mình vào đó.

Á hậu Thúy Ngân: "Cuộc đời của mỗi người như một bông pháo hoa vậy, cứ một lần rực rỡ đi"

Khi vấp phải những bình luận có phần gay gắt từ cư dân mạng, thì Ngân có cảm thấy buồn khi bị vai diễn vận vào đời thực không?

Thật sự nếu nói không buồn là nói xạo. Nếu xét về khía cạnh nhân vật trong phim thì Ngân cảm thấy vui vì đóng đạt và hoàn thành tốt vai diễn. Nhưng có những người họ cho rằng do Thúy Ngân ngoài đời mặt khó ưa và quá quắt quá nên diễn mới đạt như vậy. Nên ước gì khán giả có thể hiểu rằng đó là công việc của Ngân, Ngân bắt buộc phải làm như vậy.

Nếu như Ngân không diễn tốt thì mọi người sẽ nói là cô này quá nhạt nhòa và không muốn coi phim nữa. Nên thật sự là Ngân chỉ đang làm tốt công việc của mình thôi nên Ngân mong khán giả có thể thấu hiểu và thông cảm cho công việc của mình nhiều hơn.

Thúy Ngân có chia sẻ rằng sau mỗi tập phim thì bị "khủng bố" điện thoại thường xuyên, không biết thời gian này còn bị "khủng bố" nữa không?

Bây giờ không còn gọi nữa mà chuyển sang nhắn tin. Có những tin nhắn rất sốc, nhưng mình biết rõ ràng là do nhân vật trong phim nên không trách khán giả,

***

Mới đây "Gạo nếp gạo tẻ" đã đi quảng bá ở chợ, thì có ý kiến cho rằng nó hơi rẻ tiền và hạ thấp hình ảnh của bộ phim xuống. Không biết ý kiến của Thúy Ngân về việc như thế nào?

Vấn đề này Ngân đã nhắc đến nhiều lần. Rõ ràng việc quảng bá phim có rất nhiều phương tiện và phim của Ngân cũng được biết đến rất nhiều trên báo chí, youtube, tivi

Còn việc đoàn làm phim đến chợ thì họ muốn tri ân và cảm ơn những khán giả đã theo dõi phim. Và cũng phần nào muốn đến gần khán giả hơn, muốn nghe suy nghĩ của khán giả về bộ phim và vai diễn của mình. Thì có khán giả đã nói rằng cô xem phim đó xong, cô cảm thấy cô rất ghét con nhưng khi tiếp xúc với con ở ngoài đời thì không ngờ con dễ thương đến như vậy.

Đó cũng như là cách để cảm ơn khán giả và Ngân cũng cảm thấy rằng tại sao mình không có những hoạt động ý nghĩa như vậy. Nếu như phim điện ảnh thường tổ chức cine tour, thì phim truyền hình cũng có những nơi như vậy để tiếp cận và giao lưu với khán giả. Nên Ngân thấy đó là chuyện rất bình thường, đừng câu nệ nó là rẻ tiền hay sang trọng. Phim ảnh là dành cho tất cả mọi người, thì chuyện diễn viên đến gặp khán giả là chuyện bình thường.

Á hậu Thúy Ngân: "Cuộc đời của mỗi người như một bông pháo hoa vậy, cứ một lần rực rỡ đi"

Ngân nghĩ sao khi mà đến khi đóng vai Hân thì bản thân mới được chú ý mặc dù đã tham gia vào nhiều bộ phim?

Nếu như các diễn viên có cơ hội để hòa mình vào những vai diễn đa dạng, thì khi họ có thực lực họ sẽ làm được hết. Ngân không sợ chết vai ở một vai diễn nào hết mà sẽ ngày càng trao dồi kinh nghiệm diễn xuất của mình và tìm hiểu để có được những vai diễn màu sắc và đặc biệt hơn.

Dạo gần đây, phim truyền hình Việt Nam đang dần gây chú ý trở lại, nhưng đa số đều làm remake lại của nước ngoài và "Gạo nếp gạo tẻ" cũng vậy. Vậy thì Thúy Ngân có suy nghĩ gì về "Gạo nếp gạo tẻ" so với phiên bản nước ngoài?

Phim "Gạo nếp gạo tẻ" cũng được chỉnh sửa theo câu chuyện và phong tục tập quán phù hợp với người Việt. Nội dung phim đã thay đổi rất nhiều, nhiều khán giả bình luận rằng vai Hân phiên bản Việt ác hơn phiên bản Hàn Quốc và ngay cả kết thúc của phim cũng sẽ có nhiều điểm mới. Và nó mới ở chỗ nào thì Ngân hy vọng khán giả sẽ đón xem trong những tập tiếp theo.

***

Ngân có thể chia sẻ về dự án sắp tới của mình không?

Sắp tới Ngân sẽ tiếp tục theo đuổi sự nghiệp diễn xuất và tham gia vào những bộ phim rất hay. Hy vọng nó sẽ tiếp tục để lại ấn tượng trong lòng khán giả 

Ngoài ra thì Ngân cũng viết sách và cuối tuần thì đến những ngôi chùa có tượng phật bị hư hại và xây sửa lại cũng như các hoạt động từ thiện. Đồng thời sắp tới Ngân mong muốn sẽ được "bén duyên" với phim điện ảnh

Thúy Ngân hãy gửi gắm một điều gì đó đến khán giả yêu quý Ngân trong "Gạo nếp gạo tẻ" và Ngân ngoài đời nhé!

Từ bộ phim mà Ngân tham gia, Ngân cũng muốn gửi đến mọi người một điều rằng, nếu mình không biết quý trọng và giữ gìn những gì đang có ở hiện tại. 

Và như một câu nói mà Ngân đã nghe rằng: "Cuộc đời của mỗi người như một bông pháo hoa vậy, cứ rực rỡ đi. Vì dù đến lúc tàn phai thì cũng từng đã rực rỡ rồi". Vì thế cứ sống hết mình và yêu thương mọi người, thà bây giờ mình làm và cố gắng vì một điều gì đó hơn là để sau này hối tiếc tại sao lại không làm.