Tham vọng trở thành ông lớn của Sơn Tùng, con cá mập đáng sợ đã sẵn sàng cho chuyến săn đại dương

Tham vọng trở thành ông lớn của Sơn Tùng, con cá mập đáng sợ đã sẵn sàng cho chuyến săn đại dương

Không chỉ gặt hái được thành công trong sự nghiệp ca hát, mới đây, Sơn Tùng M-TP đã chính thức công bố chiến lược phát triển của công ty giải trí cho thấy sự tham vọng của “sếp” trong năm 2020.

***

Bước chuyển mình từ nghệ sĩ thành chủ tịch

Năm 2012, chàng ca sĩ teen với nghệ danh Sơn Tùng M-TP “gây sốt” cộng đồng mạng với ca khúc “Cơn mưa ngang qua”. Đến năm 2013, anh chàng tiếp tục khẳng định tên tuổi là một trong những ca sĩ trẻ đầy tiềm năng của làng nhạc Việt với bài hát “Em của ngày hôm qua”. Mặc dù xung quanh sự nghiệp của chàng ca sĩ Thái Bình này thường dính vào những lùm xùm liên quan đến “đạo nhái”, thế nhưng không thể phủ định, Sơn Tùng là một nghệ sĩ tài năng và luôn cống hiến hết mình vì âm nhạc.

Tham vọng trở thành ông lớn của Sơn Tùng, con cá mập đáng sợ đã sẵn sàng cho chuyến săn đại dương

Và cho đến hiện tại, 7 năm trôi qua, Sơn Tùng M-TP không còn dừng lại ở những video tự quay trên mạng xã hội. Cái tên Sơn Tùng gắn liền với hàng loạt những MV triệu view, những ca khúc top 1 bảng xếp hạng âm nhạc. Thậm chí, không thể phủ nhận rằng, những cống hiến và đóng góp của Sơn Tùng M-TP cho đến hiện giờ giúp nền âm nhạc Việt Nam có một vị thế mới trên trường quốc tế.

Những ngày đầu chập chững vào nghề, Sơn Tùng từng “đầu quân” cho các công ty thu âm như Văn Production hay WePro Entertainment. Và hiện giờ, chàng ca sĩ ấy đã tự tay thành lập một “đế chế” giải trí riêng, gắn liền với tên tuổi của bản thân - M-TP Entertainment. Công ty đó không chỉ hỗ trợ chính Sơn Tùng trên con đường phát triển sự nghiệp mà còn hứa hẹn là “lò” đào tạo những nghệ sĩ trẻ tiềm năng cho nền âm nhạc Việt Nam.

Năm 2017, MV “Lạc trôi” đánh dấu sự hợp tác thành công của Sơn Tùng M-TP với nhãn hiệu Bitis Hunter. Không những thế, đây cũng là lần đầu tiên Sơn Tùng cùng ê-kíp của riêng mình đứng ra sản xuất và hoàn thiện sản phẩm “Lạc trôi”. Và từ đó, cái tên Sơn Tùng không còn được gắn với WePro Entertainment mà trở thành một thương hiệu mới, đặc trưng hơn - M-TP Entertainment.

Tham vọng trở thành ông lớn của Sơn Tùng, con cá mập đáng sợ đã sẵn sàng cho chuyến săn đại dương

Có mặt trước cánh truyền thông, “sếp” Sơn Tùng chia sẻ về việc chuyển mình từ nghệ sĩ chỉ biết sống với âm nhạc lại trở thành chủ tịch sáng lập công ty giải trí của riêng mình. Anh thấy thương cho bản thân những năm 18 tuổi khi phải hứng chịu cảnh cô đơn, “thấp cổ bé họng” khi không một ai chịu lắng nghe những lời giải thích và chỉ chăm chăm gièm pha anh:

“Tôi thương nhất thằng nhóc 18 tuổi ngày xưa, nó cô đơn và chẳng ai chịu nghe nó cả. Nó muốn làm điều gì cũng bị ngăn cấm, chẳng ai biết nó là ai vì tên nó khó đọc quá. Có người còn khuyên tôi đổi tên đi”.

Từ những chông chênh của tuổi mới lớn, khi bước chân vào làng giải trí với đầy rẫy chỉ trích, Sơn Tùng M-TP chỉ còn sót lại một bầu nhiệt huyết không vơi với đam mê âm nhạc. Chính vì vậy mà Sơn Tùng có thể thấu cảm với những ước mơ sân khấu của các tiềm năng trẻ. Anh khẳng định mình có thể bảo vệ và định hướng đúng đắn cho những tên tuổi trẻ cho đến khi tìm được chỗ đứng vững chắc trong lòng người nghe nhạc Việt:

“Ai cũng mong được người khác tôn trọng. Không biết tương lai như thế nào nhưng điều gì xuất phát từ trái tim thì hai từ đam mê sẽ tồn tại vĩnh hằng. Tùng không hứa rằng M-TP Entertainment là nơi giúp các bạn trẻ nổi tiếng nhưng đó sẽ là nơi đàng hoàng dành cho các bạn”.

Ngày trước, người hâm mộ của Sơn Tùng gọi vui chàng trai gốc Thái Bình là sếp. Nhưng không ngờ rằng chỉ ít năm sau đó, Sơn Tùng đã thật sự là chủ tịch của công ty giải trí đứng tên bản thân mình. Có lẽ nhiều người cũng không tin rằng trong một thời gian ngắn như thế, Sơn Tùng lại có thể làm được thành tích mà nhiều người phấn đấu cả sự nghiệp mới đạt thành.

Đây là thành công không thể chối cãi, nhưng đồng thời cũng là thách thức to lớn. Đứng trước những câu hỏi nghi ngờ của mọi người, Sơn Tùng không hề đưa ra lời đảm bảo hay hứa hẹn, anh chàng chỉ đơn giản công bố những kế hoạch phát triển trong năm 2020 khiến ai nhìn qua cũng “choáng ngợp”. Rõ ràng, Sơn Tùng đang mang trong mình một ngọn lửa tham vọng đối với sự bành trướng của M-TP Entertainment.

***

Tham vọng lớn của “sếp” Sơn Tùng trong năm 2020

Kết thúc năm 2019 đầy thành công trên con đường âm nhạc, Sơn Tùng mở ra năm 2020 với nhiều kỳ vọng và tham vọng lớn.

Nhìn chung, trong năm tới, Sơn Tùng và M-TP Entertainment sẽ ra mắt: Mạng xã hội Sky Social; Khai trương quán cà phê Cafe M-TP and Friends; Phát hành album “Chúng ta”; Có 2 ca khúc sẽ được lần lượt ra mắt với 3 thể loại âm nhạc hoàn toàn khác nhau; Tổ chức Sky Tour 2020; Ra mắt thương hiệu thời trang riêng; Tổ chức M-TP Year End Concert…

Tham vọng trở thành ông lớn của Sơn Tùng, con cá mập đáng sợ đã sẵn sàng cho chuyến săn đại dương

Chỉ mới là dự kiến sơ bộ nhưng M-TP Entertainment đã công bố hơn 7 kế hoạch mang tầm cỡ lớn. Sơn Tùng M-TP không chỉ gói gọn khao khát thành công trong mảng âm nhạc mà còn vươn tay đến những lĩnh vực mới thu hút giới trẻ như mạng xã hội, kinh doanh, thời trang, đào tạo tài năng trẻ. Nếu như tất cả những kế hoạch được công bố đều được vận hành thành công thì rất có thể trong tương lai gần, M-TP Entertainment của chủ tịch Nguyễn Thanh Tùng sẽ trở thành “đế chế” giải trí bành trướng nhất làng giải trí Việt.

Sơn Tùng không hề che giấu tham vọng to lớn của mình. Vị chủ tịch 25 tuổi khẳng định: “Đây không chỉ là một công ty giải trí nữa mà nó sẽ phát triển thành hình thức của một tập đoàn giải trí với nhiều lĩnh vực khác nhau. M-TP sẽ có cả một thế hệ nghệ sĩ trẻ Việt gánh vác sứ mệnh đưa nền âm nhạc nước nhà phát triển theo mô hình chuyên nghiệp”.

Khi được hỏi liệu rằng có những khó khăn nếu như Sơn Tùng “chơi lớn”, anh chàng ca sĩ gốc Thái Bình bày tỏ: “Không có thành công nào mà không đòi hỏi sự hy sinh”. Sơn Tùng cũng chia sẻ cảm giác lần đầu tiên phải bỏ ra một số tiền lớn đầu tư trong các dự án mới của công ty: “Khoảng thời gian đầu thực sự rất mệt mỏi. Cảm giác tiền đi không bao giờ về không thể quên được. Cho đến ngày hôm nay, Tùng mới chợt nhận ra đó là một sự thay đổi. Bản thân cũng đã biết rằng số tiền đó đi rồi sẽ trở về, vì mình bỏ ra đầu tư rồi sẽ từ từ nhận về lại”.

***

Bên cạnh đó, Sơn Tùng cũng cho rằng đây là cơ hội để bản thân anh được “xả hơi” trong sự nghiệp ca hát, vì anh thấy nghệ sĩ mà “over” quá trong lĩnh vực của mình cũng không tốt. Biết rằng phía trước có rất nhiều khó khăn, thách thức đang chờ đợi nhưng với những gì mà Sơn Tùng đã vượt qua 7 năm về trước để có thể đứng trên đỉnh cao âm nhạc thì người hâm mộ tin rằng, M-TP Entertainment sẽ một lần nữa có được thành tựu rực rỡ. Sơn Tùng M-TP cũng khẳng định điều này: “Không biết tương lai như thế nào, nhưng cái gì xuất phát từ trái tim và đam mê thì sẽ mãi còn đó và tồn tại vĩnh hằng”. Có vẻ như con cá mập đáng sợ đã sẵn sàng cho chuyến săn đại dương.

Tham vọng trở thành ông lớn của Sơn Tùng, con cá mập đáng sợ đã sẵn sàng cho chuyến săn đại dương